TOP

Conan Gray ศิลปินน่าจับตามองแห่งยุค พร้อมแจ้งเกิดอัลบั้มแรก “Kid Krow” กวาดยอดสตรีมกว่า 600 ล้านครั้ง ตั้งแต่ยังไม่ปล่อยอัลบั้ม !!

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่มาแรง และแจ้งเกิดในปีนี้ ‘Conan Gray’ นักร้องหนุ่มนักแต่งเพลงสัญชาติญี่ปุ่น-ไอริช วัย 21 ปี ที่มีเส้นทางสายดนตรีเริ่มต้นจากการเริ่มทำเพลงเองไปเรื่อยๆ ด้วยต้นทุนที่ไม่ได้เยอะนัก เมื่อเวลาผ่านไปได้ 2 ปี Conan ได้อัปโหลดเพลง “Idel Town” และนั่นเป็นจุดเปลี่ยนให้ชื่อของเขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และทำให้เขาได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ Republic Records ที่มีศิลปินรุ่นพี่อย่าง Taylor Swift, Ariana Grande และ Drake เป็นต้น ด้วยลุคที่ดีโดดเด่น บวกกับสไตล์ความเป็นตัวเองที่ชัดเจน และไม่เหมือนใคร ทำให้ Conan เป็นที่สนใจของสื่อดังระดับโลก อาทิ Billboard, Vogue, VMAN, Teen Vogue, Paper, The FADER, MTV, Seventeen และอีกมากมาย ทำให้เขาได้รับโอกาสไปร่วมทัวร์กับวงป็อปร็อกชื่อดังอย่าง Panic! At The Disco และไปแสดงที่งานดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella และ Firefly 2020 ด้วย

และศิลปินน้องใหม่น่าจับตามองคนนี้ ได้มีอัลบั้มแรกเป็นของตัวเองในชื่อ “Kid Krow” สุดอเมซิ่งที่กวาดยอดสตรีมไปอย่างถล่มทะลายกว่า 600 ล้านครั้ง ก่อนปล่อยอัลบั้มเต็ม ถือเป็นตัวเลขที่น่าทึ่งสำหรับศิลปินน้องใหม่เลยทีเดียว ซึ่งอัลบั้มนี้ได้รวมเพลงฮิตที่โดนใจวัยรุ่นอย่าง “Maniac”, “The Story”, “Comfort” และ “Checkmate” ไว้ด้วยกัน โดยหนุ่ม Conan เคยเล่าไว้ว่า ตอนเด็กๆ เขาไม่ใช่คนที่พูดเก่ง การแต่งเพลงและร้องเพลงจึงเป็นวิธีที่เขาเลือกใช้ถ่ายทอดสิ่งที่อยากจะพูดออกไปแทน ซึ่งอัลบั้มนี้ Conan ตั้งใจถ่ายทอดให้ทุกคนได้ฟังเพลงที่มีเรื่องราวเนื้อหาเกี่ยวกับ “ความรัก การไม่มีความรัก ความเจ็บปวด และวิธีรับมือกับความเจ็บปวดนั้น” รับรองว่าอัลบั้มนี้จะทำให้หลายคนหลงรักหนุ่มคนนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน ไม่เพียงความสามารถในการทำเพลงที่โดดเด่นเท่านั้น แต่ด้วยลุคที่สุดฮอตของนักร้องหนุ่มคนนี้ ทำให้เขาได้ตำแหน่ง MTV’s Global PUSH Artist และ YouTube’s Artist on the Rise ถือเป็นน้องใหม่ที่มาแรงในตอนนี้จริง ๆ

 

อัลบั้ม Kid Krow Tracklisting

 1. “Comfort Crowd”
 2. “Wish You Were Sober”
 3. “Maniac”
 4. “(Online Love)”
 5. “Checkmate”
 6. “The Cut That Always Bleeds”
 7. “Fight or Flight”
 8. “Affluenza”
 9. “(Can We Be Friends?)”
 10. “Heather”
 11. “Little League”
 12. “The Story”

ฟังเพลงจากอัลบั้ม “Kid Krow” ได้ที่นี่ : HERE

 

และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ Conan Gray  ได้ที่

FACEBOOKINSTAGRAM  / TWITTER

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่

FACEBOOK / INSTAGRAM / TWITTER

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา