TOP

ครั้งแรก!! ‘ลาคอสท์’ ร่วมกับ ‘บรูโน่ มาร์ส’ เปิดตัวคอลลาบอเรชั่น ลิมิเต็ดอิดิชั่น LACOSTE x RICKY REGAL

ลาคอสท์ (Lacoste) ในความร่วมมือครั้งสำคัญต้อนรับปี 2021 นี้ กับ บรูโน มาร์ส (Bruno Mars) ศิลปินเพลงระดับตำนานเจ้าของรางวัลแกรมมี่ 11 รางวัล ยืนหนึ่งเป็นศิลปินที่มียอดขายสูงสุดทั่วโลกรวม 200 ล้านซิงเกิล ตั้งแต่ปี 2010 จนถึงปัจจุบัน ที่เสียงเพลงและดนตรีของเขาได้สร้างความสุขให้กับคนทั่วโลก กับอีกหนึ่งบทบาทใหม่ของบรูโน สวมวิญญาณดีไซเนอร์ออกแบบไลฟ์สไตล์คอลเล็กชันแบรนด์พิเศษจากลาคอสท์ พร้อมวางจำหน่ายเอ็กซ์คลูซีฟในไทยและทั่วโลก 8 มีนาคมพร้อมกัน

แนวการออกแบบของมาร์สนั้น บ่งบอกตัวตนที่ปรากฏอย่างชัดเจน ที่แสดงถึงความหรูหรา เท่ห์ สร้างสรรค์ ฉูดฉาด และสนุกสนาน ด้วยการตั้งชื่อ ดีไซเนอร์แบรนด์ว่า ริคกี้ รีกัล (Ricky Regal) ที่แสดงความเป็นตัวตนของบรูโน เข้ากับสไตล์สปอร์ต อันเป็นเอกลักษณ์เด่นของแบรนด์ลาคอสท์ ที่มีต้นกำเนิดจากเกมกีฬา ผสมผสานเข้ากับแฟชั่นและดนตรี จึงออกมาเป็นคอลเล็กชันไลฟ์สไตล์แบรนด์ Lacoste x Ricky Regal

 

“ที่ผ่านมา อาจจะเป็นโชคดีของผม ที่มักจะได้รับการติดต่อให้ร่วมงานกับคนอื่นๆ แต่มักจะตามมาด้วยกฎเกณฑ์และข้อบังคับ แต่ลาคอสท์เป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียว ที่บอกผมว่าเปิดกว้างให้อิสระ ‘บรูโน คุณออกแบบอะไรก็ได้ในสิ่งที่คุณต้องการ’ ถือว่าเป็นเกียรติกับผมมาก สำหรับการเห็นถึงคุณค่าของความคิดสร้างสรรค์ จากแบรนด์ที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์เช่นนี้” บรูโน มาร์ส กล่าว

อิสระ เอกลักษณ์เฉพาะตัว และความคิดสร้างสรรค์ จึงเป็นแรงขับเคลื่อนในการร่วมงานครั้งแรกนี้ ระหว่าง บรูโน มาร์ส และ ลาคอสท์ เมื่อ บรูโน มาร์ส และ หลุยส์ทรอทเทอร์ (Louise Trotter) ลาคอสท์ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ ชาวอังกฤษ ได้พบกันที่ลอส แอนเจลิส เป็นจุดเริ่มของไอเดียแห่งการสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบ จนออกมาเป็น ริคกี้ รีกัล ไลฟ์สไตล์คอลเล็กชันแบรนด์ที่เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา สีสันจินตนาการ มีท่วงทำนองของความโดดเด่น สนุกสนาน และที่สำคัญยังแสดงให้เห็นถึงความรัก และความหลงใหลที่เขามีต่อไอคอนิกแบรนด์โลโก้จระเข้ “บนเวทีทุกคนรู้จักผมในนามบรูโน มาร์ส แต่เมื่อผมลงมือออกแบบเสื้อผ้า ชื่อของผมคือ ริคกี้ รีกัล” บรูโน มาร์ส กล่าว

Lacoste x Ricky Regal คือคอลเล็กชันที่เกิดขึ้นจากการเชื่อมสองพลังงานเข้าหากัน ไม่ว่าจะเป็นตัวตนของบรูโน มาร์ส และสัญลักษณ์จระเข้ของลาคอสท์ เกิดเป็นจักรวาลที่แสดงถึงความหรูหรา มีสไตล์เฉพาะ และเท่ในแบบที่ไม่มีใครเหมือน ผ่านเสื้อผ้าแบบ ready-to-wear พร้อมทั้งรองเท้าและแอ๊กเซสเซอรี่ ในคอลเล็กชันประกอบด้วย เสื้อทรงพลิ้ว ชุดแทรคสูท กางเกงขาสั้น เสื้อโปโล เสื้อยืด กางเกงขายาว รองเท้าแตะ ถุงเท้า และแว่นกันแดดทรง Aviator ไอคอนิกของแบรนด์ ทุกชิ้นผลิตออกมาจำนวนจำกัด และจำหน่ายเอ็กซ์คลูซีฟเพียงไม่กี่ประเทศทั่วโลก รวมถึงมีวางจำหน่ายในไทยเฉพาะที่ร้านแฟล็กชิปสโตร์ของลาคอสท์ (LeClub Flagship Lacoste Store)

“การร่วมงานและการที่ได้เข้าไปสัมผัสโลกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปิน บรูโน มาร์ส ถือเป็นการผจญภัยที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะเขาเป็นคนที่มีความตั้งใจ ชัดเจน และใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่คอนเซ็ปต์แรกเริ่มจนถึงการฟิตติ้ง ไม่มีขั้นตอนไหนในการร่วมงานที่เขาไม่เข้ามาเกี่ยวข้องเลย” หลุยส์ ทรอทเทอร์ ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของลาคอสท์ กล่าว

ในปัจจุบัน ไอเท็มสปอร์ตแวร์ สามารถเป็นได้ทั้งชุดลำลองสวมใส่สบายได้ในทุกๆ วัน หรือการลุกขึ้นมาแต่งตัวจัดก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ในคอลเล็กชันนี้จึงมีสปอร์ตแวร์ในรูปแบบที่หรูหรา น่าหลงใหล และน่าค้นหาชวนมอง ด้วยการใช้สีสันจัดจ้าน ได้แก่ สีเหลืองมัสตาร์ด สีเขียว สีม่วง สีแดงปะการัง และสีมัดย้อม ยิ่งไปกว่านั้นคือการใช้วัสดุพิเศษ ด้วยการใช้ผ้ากำมะหยี่ ผ้าไหม ผ้าคอตต้อน ไปจนถึงผ้าร่ม ที่ในแต่ละชิ้นล้วนโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะ สามารถเลือกใส่เป็นชิ้นเด่น หรือแมทช์คู่สไตลิ่งเข้ากับชิ้นอื่นๆ ในคอลเล็กชันให้คอมพลีทลุคก็ได้เช่นกัน

สำหรับ #LacostexRickyRegal “บรูโนได้สร้างสรรค์ความหรูหราให้กับสปอร์ตแวร์ของลาคอสท์ แบรนด์ระดับตำนานจากฝรั่งเศส ซึ่งเปรียบเสมือนการเชื่อมโยงแบรนด์ประวัติศาสตร์ ให้เข้ากับสไตล์ที่มีเสน่ห์และน่าดึงดูดของเขา” หลุยส์ ทรอทเทอร์

 

‘Lacoste x Ricky Regal’ ไลฟ์สไตล์แบรนด์คอลเล็กชัน ออกแบบโดย Bruno Mars จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการทั่วโลก ในวันที่ 5 มีนาคม 2021 นี้ โดยจะวางจำหน่ายในไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟในรูปแบบ In-store Pop up เฉพาะที่ร้านแฟล็กชิปสโตร์ของลาคอสท์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 8 มีนาคม 2021 นี้ 

 

สามารถติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่ FACEBOOK: LacosteThailand, Website: lacoste.co.th

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา