TOP

Booking.com สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ ชวนเปิดประสบการณ์พักผ่อนสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลก หนึ่งเดียวในไทย! เปิดจอง 7 ก.ย. 65

Booking.com บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับการเดินทางระดับโลก เชื่อมโยงผู้เดินทางเข้ากับตัวเลือกที่พักหลากหลายประเภท และมอบประสบการณ์อันน่าประทับใจ ได้เปิดตัว ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลก ที่ถูกออกแบบมาอย่างพิเศษเพียงหนึ่งเดียว เป็นครั้งแรกในประเทศไทย 

หลังจากเปิดตัวป้ายสัญลักษณ์ ‘ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน’ (Travel Sustainable Badge) กับผู้เดินทางทั่วโลกเมื่อปลายปีที่แล้ว Booking.com เดินหน้าเปิดตัว ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลก เพื่อให้นักเดินทางชาวไทยได้เข้าถึงคอนเซ็ปต์การพักผ่อนในที่พักที่คืนความสมดุลให้กับระบบนิเวศน์อย่างยั่งยืน รวมถึงเปิดประสบการณ์กับตัวเลือกที่พักและการเดินทางอย่างหลากหลายที่กระจายตัวอยู่ทั่วโลก 

จากรายงานของ Booking.com เผยว่า 94% ของผู้เดินทางชาวไทยต่างให้ความสำคัญกับจุดหมายพักผ่อนแบบยั่งยืน (Travel Sustainable Badge) มากกว่าที่พักทั่วไปถึง 90% นอกจากนั้น 83% ของผู้เดินทางชาวไทยยังมีแนวโน้มสูงมากที่จะเลือกที่พักบางแห่ง หากทราบว่าที่พักดังกล่าวมีการปรับใช้แนวทางของความยั่งยืนรักษ์โลกอย่างแท้จริง  

Booking.com สร้างสรรค์ Grow Green Stay ‘บ้านดินรักษ์โลก’ ให้กลายมาเป็นตัวแทนของความยั่งยืนที่จับต้องได้ อันได้แรงบันดาลใจมาจากภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทย ใช้วัสดุจากธรรมชาติ อย่าง ดินเหนียว ดินร่วน และดินทราย รวมถึงวัสดุธรรมชาติจากชุมชนท้องถิ่น ผสมผสานแนวคิดการออกแบบภายในที่มุ่งเน้นเรื่องการประหยัดพลังงานและลดการใช้วัสดุให้มากที่สุด ที่นักพักผ่อนเพียง 2 คู่เท่านั้น! จะได้เปิดประสบการณ์ดื่มด่ำไปกับความดั้งเดิมของธรรมชาติ ที่นำมารังสรรค์เติมเต็มการพักผ่อนในวันอันแสนผ่อนคลาย สัมผัสใกล้ชิดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ท่ามกลางธรรมชาติริมบึงใหญ่ที่สุดแสนสบายตาสบายใจ 

Grow Green Stay บ้านดินรักษ์โลก ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครนี้ ได้รับ ป้ายสัญลักษณ์ ‘ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน’ (Travel Sustainable Badge) บน Booking.com ด้วยการปรับใช้แนวทางเพื่อความยั่งยืนเป็นการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สนับสนุนความคิดสร้างสรรค์และอาชีพคนในท้องถิ่น ผ่านการรับรองจากองค์กรอิสระด้านความยั่งยืน รวมทั้งที่ปรึกษาและองค์กรชั้นนำอื่น ๆ ใน 5 หลักเกณฑ์ ได้แก่ การลดขยะจากอาหาร, การลดใช้พลังงานและก๊าซเรือนกระจก, การควบคุมปริมาณการใช้น้ำ, การสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น และการลดใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง

และเพื่อเดินหน้าสนับสนุนเศรษฐกิจในชุมชน Booking.com ยังได้ร่วมมือกับ Local Alike พันธมิตรที่ทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนาน และเป็นองค์กรเพื่อสังคม ที่มีพันธกิจในการยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีให้กับชุมชน ผ่านการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน โดยทำงานร่วมกับ Local Aroi โมเดลธุรกิจอาหารของ Local Alike เป็นการเชื่อมโยงคนเมือง ชุมชนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวเข้าด้วยกัน เลือกสรรเมนูอาหารท้องถิ่นอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จาก ชุมชนกุฎีจีน เสิร์ฟให้กับผู้เข้าพักของ ‘Grow Green Stay’ ได้ลิ้มรสอาหารแสนอร่อย จากชุมชนที่มีความโดดเด่นทางวัฒนธรรมสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นเป็นระยะเวลากว่าศตวรรษ ไปพร้อมยกระดับและนำคุณค่าของอาหารจานพิเศษ อันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมมานำเสนอให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอีกด้วย

“ด้วยความมุ่งมั่นที่จะลดอุปสรรคในการเดินทางให้กับนักเดินทางชาวไทย ในฐานะที่ Booking.com เป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลความคิดเห็นเชิงลึก จึงเห็นถึงเทรนด์ความยั่งยืนที่เติบโตในหมู่นักเดินทางทั่วโลก และด้วยความมุ่งมั่นที่จะลดอุปสรรคในการเดินทางให้กับผู้เดินทางชาวไทย ครั้งนี้เราจึงได้เปิดตัว ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลกในประเทศไทยขึ้น เพื่อสนับสนุนให้นักเดินทางชาวไทยได้เริ่มต้นก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่งความยั่งยืนไปพร้อมกับเรา” คุณฉัตรสุดา เลิศพิริยกมล Area Manager Partner Services Thailand and Indochina กล่าว

📢 ในโอกาสพิเศษของการเปิดตัวครั้งแรก! ของ ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลก จะเปิดให้จองบน Booking.com

📆 ภายในวันที่ 7 กันยายน 2565 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ในราคาเพียง 700 บาท (ใครจองก่อนมีสิทธิได้เข้าพักก่อน สุดเอ็กซ์คลูซีฟเพียง 2 คู่ 2 คืนเท่านั้น )

📆 วันเข้าพัก: 2 ช่วง ภายในวันที่ 10 – 11 กันยายน และ 16 – 17 กันยายน 2565  

📍 จองเข้าพักบ้านดินรักษ์โลก: https://www.booking.com/hotel/th/grow-green-stay.th.html 

📍 พิกัดบ้านดินรักษ์โลก: James500 City Camp Romklao Lagoon ร่มเกล้า กรุงเทพฯ [แผนที่]

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา