TOP

5 สิ่งน่าสนใจ ที่คนรักศิลปะไม่ควรพลาดก่อนไปงาน “LHONG 1919 ART FAIR 2020”

 ฉลองเดือนแห่งความรักเตรียมเสพศิลป์ให้เต็มอิ่ม สำหรับใครที่เป็นนักสะสมศิลปะตัวยงต้องไม่พลาดมางาน “LHONG 191ART FAIR 2020” (ล้ง 1919 อาร์ตแฟร์ 2020) เทศกาลแสดงผลงานศิลปะและงานดีไซน์หลากหลายรูปแบบ ภายในพื้นที่ “ล้ง 1919” ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย – จีน แหล่งศิลปวัฒนธรรมแห่งใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีอายุกว่า 170 ปี ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก! งานนี้เลยไม่พลาดที่จะนำ สิ่งน่าสนใจ ที่คนรักศิลปะไม่ควรพลาดก่อนไปงานมาฝากกัน

1. เนรมิตทุกพื้นที่ให้กลายเป็นศูนย์รวมแสดงผลงานของคนรักศิลปะ

นอกจาก “ล้ง 1919” จะเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสถานที่สุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยา ของนักท่องเที่ยวที่จะต้องมาเชคอินแวะมาขอพรเสริมความเฮง ยังมีความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมจีนแบบโบราณให้คนที่มีความสนใจในประวัติศาสตร์ ศิลปะ ได้มาศึกษาเรียนรู้กัน แถมยังมีมุมสวยๆ ให้ศิลปินและนักออกแบบได้มีพื้นที่แสดงผลงาน และยังให้คนที่มีความชื่นชอบในผลงานศิลปะได้มาพบปะพูดคุยกัน

2. รวบรวมผลงานศิลปินหลากหลายแขนงมาไว้ในที่เดียว

มางาน “LHONG 1919 ART FAIR 2020” (ล้ง 1919 อาร์ตแฟร์ 2020) ที่เดียวไม่มีผิดหวัง ได้ดื่มด่ำชมผลงานศิลปะของศิลปินนักศึกษาหลากหลายแขนงคัดเลือกนำผลงานเด็ดๆ มาให้ชมกัน ยังได้ชมนิทรรศการศิลปะอีกหลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน “LHONG 1919 ART FAIR 2020” (ล้ง 1919 อาร์ตแฟร์ 2020) ในครั้งนี้ด้วย เช่น นิทรรศการ Love @First Sight รักแรกพบ ห้วงเวลาแห่งความรักของคนรักศิลปะ การตีความที่แตกต่างผ่านการถ่ายทอดผลงานแสดงมุมมองแตกต่างกันไป, Art Exhibition Yuyuan art and antique บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิต เรื่องราวประทับใจ ผ่านการแสดงผลงานด้วยเทคนิคภาพพิมพ์แกะไม้, ภาพสีน้ำมัน โดยทั้ง 2 นิทรรศการนี้จะจัดแสดงให้แฟนๆ ได้ชมผลงานตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2563

3. ดื่มด่ำโลกแห่งศิลป์สุดฮิปกับ สุวิทย์ มาประจวบ Young Thai Artist ประจำปี 2547

ศิลปินมากฝีมือ ดีกรีเหรียญทอง(ประติมากรรม)จากการแสดงศิลปกรรมแห่งชาติครั้งที่ 52และยังได้รับรางวัลยอดเยี่ยม Young Thai Artist ประจำปี 2547 ที่จะนำผลงานมาร่วมจัดแสดงในครั้งนี้ อาทิ SURVIVORS” ศิลปะถังน้ำมัน ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานประติมากรรมรูปทรงของสัตว์เล็กๆ ตามชายฝั่งทะเลจากเศษของถังบรรจุภัณฑ์ทางเคมี สีสันต่างๆ จากการมองเห็นการเปลี่ยนแปลง และปรับตัวของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ตามชายฝั่งทะเล กระตุ้นเตือนให้เห็นถึงภาวะของการปรับตัวของสัตว์ตามชายฝั่งทะเล เพื่อเป็นสื่อสะท้อนให้เห็นว่าพฤติกรรมการใช้ชีวิตของมนุษย์มีส่วนในการส่งผลกระทบถึงสิ่งแวดล้อมรวมถึงโลกทั้งใบ

4. ช้อปงานฝีมือศิลปะส่งเสริมศิลปินไทย

ภายในงานมีจำหน่ายสินค้าสินค้างานแฮนด์เมด งานศิลปะ ให้แฟนๆ ได้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ นอกจากนี้แฟนๆ ก็ยังสามารถเลือกช้อปสินค้าแฮนด์เมดที่ “Yuyuan Art Gallery” ได้อีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะได้ชื่นชมผลงานศิลปะ เลือกซื้องานฝีมือที่ถูกใจกลับบ้านแล้ว คุณยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินไทยให้พัฒนาต่อไปอีกด้วย

5. อิ่มอร่อยจุใจกับคาราวานฟู้ดทรัครสเลิศ

คาราวานฟู้ดทรัคที่คัดสรรความอร่อย พร้อมเสิร์ฟร้านเด็ดให้ทุกคนได้ชิมกันในงาน “LHONG 1919 ART FAIR 2020” (ล้ง 1919 อาร์ตแฟร์ 2020)

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา