TOP

‘สิงห์ปาร์ค เชียงราย’ จัดยิ่งใหญ่รับวาเลนไทน์! ชวนเที่ยวชมบอลลูนนานาชาติเต็มท้องฟ้า ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

หวานละมุนอบอวลทั่วไร่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย เพิ่มดีกรีความหวานในเดือนแห่งความรักนี้ ในงาน “Singha Park Chiang Rai International Valentine’s Balloon Fiesta 2020” (สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล วาเลนไทน์ บอลลูน เฟียสต้า 2020) ที่ สิงห์ปาร์ค เนรมิตไร่อันกว้างใหญ่สุดตา ให้เป็นแลนด์มาร์คที่สุดประทับใจของทุกคู่รัก มวลหมู่ดอกไม้นานาพันธุ์พร้อมใจกันบานต้อนรับคู่รักและนักท่องเที่ยว ให้ต้องไม่พลาดมาเยือนสักครั้ง ชวนกันมาเติมความหวานในวันแห่งความรัก ท่ามกลางบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก และสุดว้าว! ด้วยเหล่าบอลลูนยักษ์หาชมยากจากนานาชาติ สร้างสีสันให้บรรยากาศยิ่งสุดพิเศษ ทอล์ค ออฟ เดอะทาวน์ ด้วยไฮไลท์การแข่งขันบอลลูนนานาชาติ ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียนเลยทีเดียว ทุกความพิเศษมารวมตัวกันเฉพาะที่งานนี้ จัดอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 12 – 16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

และอีกสปอตไลท์กิจกรรมที่จัดทุกปี เติมเต็มบรรยากาศให้อบอวลไปด้วยความรักหอมหวานสุกงอมของคู่รัก ที่กำลังจะเปลี่ยนบทบาทเป็นคู่ชีวิตอย่างสมบูรณ์ ด้วยการจดทะเบียนสมรสลอยฟ้าหนึ่งเดียวในโลก กับ ‘BALLOON LOVE บอกรักลอยฟ้า’ ให้คู่รักขึ้นบอลลูนไปกระซิบรักลอยฟ้าเหนือเมืองแห่งความรัก พร้อมตระการตาชมบรรยากาศแบบ 360 องศา อันงดงามจากมุมสูงของจังหวัดเชียงราย

ที่ปีนี้พระเอกหนุ่ม ต๊ะ วริษฐ์ ควงคู่ภรรยาคนสวย แอน วริษฐา รวมถึงคู่รักนักบอลอย่าง อดิศร พรหมรักษ์ กับแฟนสาว ฌัชชา ขุนณิรงค์ นำทีมคู่รัก 25 คู่ รับแสงแรกฉลองวันวาเลนไทน์ ร่วมบันทึกโมเมนท์สุดประทับใจของทุกคู่รักร่วมกัน หลังการลงลายมือชื่อกับเจ้าหน้าที่รับจดทะเบียนสมรส ในพิธีจดทะเบียนสมรสหมู่ลอยฟ้า ก็จะกลายเป็นคู่ชีวิตของกันและกันอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วงเวลาอันล้ำค่านี้ที่ต่างต้องจดจำไปตราบนานแสนนาน ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ของลมหนาวเย็นสบาย ณ อุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส อันรายล้อมไปด้วยบอลลูนสีสันสวยงาม จำนวน 33 ลูก บริเวณริมทะเลสาบผืนกว้าง รับกับวิวฉากหลังภูเขา ทำให้วิวแบบ 360 องศา ในขณะนั้น ช่างเป็นภาพอันงดงามตราตรึง และสวีทหวานสุดๆ

พร้อมสักขีพยานแห่งรักมากมาย บริเวณไร่สิงห์ปาร์ค โดยมี นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีร่วมกับ นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด, นางบังอร มะลิดิน รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงราย และ นายสมกิจ เกษนาคินทร์ นายอำเภอเมืองเชียงราย และครอบครัวเพื่อนพี่น้องของทุกคู่รัก ร่วมแสดงความยินดีกับคู่รักทั้ง 25 คู่ พร้อมแพร่ภาพออกอากาศยังสื่อต่างๆ ไปทั่วประเทศ ตอกย้ำจุดหมาย World-Class Love Destination ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องการมาเยือนสักครั้ง

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้ สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล วาเลนไทน์ บอลลูน เฟียสต้า 2020 หรือ เทศกาลบอลลูนนานาชาติ จัดงานอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่อยากจะมาสัมผัสบรรยากาศงานบอลลูนนานาชาติ จากหลายประเทศทั่วโลก ทะยานลอยขึ้นบนท้องฟ้าท้าลมแรง สร้างความวิจิตรตระการตาเหนือสิงห์ปาร์ค แบบพาโนรามา 360 องศา โดยนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติครั้งนี้ จะได้ใกล้ชิดกับมวลหมู่ดอกไม้นานาพันธุ์ที่สวยงาม และสนุกสนานเพลิดเพลินกับเทคนิคแสง สี เสียง งานแสดงโชว์บอลลูน ริมทะเลสาบ สิงห์ปาร์ค เชียงราย อีกด้วย และในปีนี้มีคู่บ่าวสาวมาร่วมกิจกรรม 25 คู่ สถานที่จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ก็มีการเปลี่ยนแปลงให้สวยงามขึ้น โดยได้เปลี่ยนจากจุดเดิม คือที่หน้าไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย มาเป็นที่ริมทะเลสาบตรงใจกลางไร่ ซึ่งมีทุ่งดอกคอสมอสเป็นแบ็คกราวน์อันสวยงามครับ” และได้กล่าวแสดงความยินดีกับทุกคู่รักที่ได้มาจดทะเบียนสมรส พร้อมอวยพรให้ทุกคู่รักครองรักกันอย่างมีความสุข

 

ด้าน นายภาษเดช หงส์ลดารมณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้กล่าวอวยพรคู่บ่าวสาว พร้อมแนะนำถึงการใช้ชีวิตคู่ว่า ให้ยึดถือความรักความเข้าใจเป็นหลักการครองเรือน และได้กล่าวขอบคุณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ว่าได้ทำให้เศรษฐกิจของเชียงรายดีขึ้น แม้การท่องเที่ยวฯ จะซบเซา และเศรษฐกิจจะซบเซา แต่เมืองเชียงรายก็ดีขึ้นต่อเนื่องกันมาทุกปี ภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธีจดทะเบียนสมรสหมู่ คู่รักทั้งหมดได้ขึ้นบอลลูนไปบอกรักลอยฟ้า ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายในยามเช้า เพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามของสิงห์ปาร์ค และจังหวัดเชียงราย

ขณะที่ดาราหนุ่ม “ต๊ะ วริษฐ์” เปิดเผยถึงความรู้สึกที่ได้มาจดทะเบียนสมรสในกิจกรรมนี้ว่า “ดีใจมากครับ เดิมทีเคยรู้สึกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่เป็นวันแห่งความรัก ก็เป็นวันปกติธรรมดาๆ สำหรับคู่ของเรา อาจมีไปทานข้าวกันบ้าง แต่พอได้มาจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14 กุมภาพันธ์จริงๆ ก็ทำให้เราต้องจดจำวันนี้ไปตลอดชีวิต เพราะเป็นวันสำคัญของเราครับ” ขณะที่ภรรยาของต๊ะ กล่าวเสริมว่า “ปกติแล้ววันนี้จะคิดว่าเป็นแค่วันธรรมดาวันหนึ่ง แต่พอได้มาจดทะเบียนสมรส ที่สิงห์ปาร์ค เชียงรายแล้ว จากวันแต่งงาน ก็มีวันนี้ที่ถือว่าเป็นวันสำคัญของชีวิตเราทั้งคู่อีกวัน ที่ได้ลงลายลักษณ์อักษรว่าเราสองคนเป็นสามีภรรยากันอย่างถูกต้องตามกฎหมายค่ะ”

 

ส่วนเคล็ดลับการใช้ชีวิตร่วมกัน ทั้งต๊ะและภรรยาเผยว่า “ตั้งแต่คบกันมาจนแต่งงานกัน ไม่เคยทะเลาะกันเลย เพราะเราจะคุยกันด้วยเหตุผลว่า ทำไมถึงคิดแบบนั้น ทำไมถึงเป็นแบบนั้น เราต้องคบกันแบบเพื่อน อย่าคบเป็นคนรักหรือเป็นแฟน เพราะจะทำให้เราต้องเอาชนะกันตลอดเวลา การคบแบบเป็นเพื่อนกัน จะได้ให้กำลังใจกันและให้คำปรึกษากันได้ครับ”

ตลอด 5 วันนี้ นอกจากจะได้พบกับบรรยากาศความงดงามเขียวสดชื่นของธรรมชาติ บนที่ผืนกว้างสุดตายังล้อมรอบด้วยแนวภูเขา โดยเฉพาะยามบ่ายคล้อยก่อนอาทิตย์อัศดง จะได้สัมผัสกับมิติของท้องฟ้าหลากสีอันน่าตื่นตาด้วยธรรมชาติสรรสร้าง รับแนวเขาที่ทอดยาวอย่างมีมิติ สะท้อนผิวน้ำในทะเลสาบ เป็นความลงตัวที่หาชมได้ยาก ราวกับอยู่ต่างประเทศ ส่งให้แลนด์สเคปของ ‘สิงห์ปาร์ค’ ช่างเป็นสถานที่ที่งดงามเหนือบรรยายและโรแมนติกสุดๆ สำหรับจุดหมายแห่งความรักแล้ว ปีนี้ยังรวมความตื่นใจด้วย เทศกาลบอลลูนนานาชาติ ให้ได้สัมผัสบอลลูนยักษ์นานาชาติกว่า 33 ลูก หลากสีสันหลายรูปแบบ ล่องลอยเหนื่อท้องฟ้าสุดตระการตา

สิงห์ปาร์ค ยังเนรมิตพื้นที่รองรับกิจกรรมความบันเทิงครบรส ให้สมกับเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คอันสร้างสีสันให้กับจังหวัดเชียงราย อันมีชื่อเสียงดังไกลไประดับโลก ผสานความงดงามของธรรมชาติ ไลฟ์สไตล์ และความบันเทิงให้เป็นหนึ่งเดียวอย่างแตกต่าง ครั้งนี้ สิงห์ปาร์ค จัดเต็มทั้งความบันเทิง ความหวาน และความมันส์ดีกรีระดับขั้นสุดอย่างไม่หยุดยั้ง ต่อเนื่องถึง 5 วัน รวมเหล่าศิลปินกว่า 100 ชีวิต พร้อมใจมอบความสุขสนุกสนานบนเวทีคอนเสิร์ตกลางไร่ ที่สลับสับเปลี่ยนกันไป อย่าง มน โมนิค และ แว่นใหญ่, บอย พีชเมคเกอร์ และ วงแจ็สสปุ๊กนิค, เก็ตสึโนวา, วงมีน, แสตมป์, พอส, อีทีซี, อะตอม ชนกันต์, ว่าน ธนกฤต และ รุจ ศุภรุจ, ลุลา และ บุรินทร์, อิงค์ วรันธร, วงโพลีแคท, โอ๊ต ปราโมทย์ และนิว – จิ๋ว เรียกได้ว่าถูกใจเหล่า FC สายรักก็รัวเพลงรักหวานซึ้งกันให้ฟินจับใจ สายมันส์ จัดระเบิดความมันส์กระโดดกันหัวสั่นหัวคลอน กรี๊ดกันคอแตกไปเลยทีเดียว

ภายในงานยังมีกิจกรรมอนุรักษ์และฟื้นฟูการแสดงโขน ซึ่งในปัจจุบันการแสดงโขนหาชมได้ยากเต็มที การแสดงโขนกลางแปลงแบบเต็มคณะ ตอน “ศึกพรหมาสตร์” ขนทัพนักแสดงกว่า 100 ชีวิต จากกลุ่มศิลปินวังหน้า มาทำการแสดงตรงหน้าอย่างใกล้ชิด ทในค่ำคืนพระจันทร์สีเข้ม ดวงดาวเต็มท้องฟ้า

รวมทั้ง อาร์ตสตรีท จากศิลปินเชียงรายขัวศิลปะ และยังมีกิจกรรม การละเล่นว่าวจุฬา-ว่าวปักเป้า และว่าวแฟนซี ชมการแสดงได้ 2 ช่วง คือ 09.00 – 11.00 น. และ 14.00 – 16.00 น. และการออกร้านจาก 9 ชนเผ่าจังหวัดเชียงราย ที่นำสินค้าหัตถกรรมของแต่ละชนเผ่ามาเปิดบ้านจำหน่ายในราคาพิเศษ

อีกทั้งสนุกสนานไปกับ การแข่งขันบอลลูนนานาชาติ ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน 13 ชาติจากทั่วโลก ที่รวบรวมบอลลูนหลากหลายรูปแบบมากกว่า 33 ลูก ที่จะลอยขึ้นบนท้องฟ้าสร้างสีสันช่วงเทศกาลแห่งความรัก เหนือ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ชิงถ้วยรางวัล และเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท (ห้าแสนบาท) และยามค่ำยังมีการแสดงโชว์แสง สี เสียง ให้ได้ครึกครื้นใน Balloon Magic Night Glow ริมทะเลสาบ รวมถึง กิจกรรม Ballon Tethering เปิดโอกาสให้นักท่องเทียวสัมผัสประสบการณ์บนบอลลูนลอยตัวขึ้นชมความงามอย่างเต็มตา ทั่วบริเวณของสิงห์ปาร์คในมุมสูง สนุกสนานอิ่มใจ และยังอิ่มท้องด้วยมหกรรมอาหารกว่า 60 ร้านค้า ที่มารวมตัวกันส่งต่อความอร่อย สุขสุดฟินแบบนี้ ต้องมาที่งาน สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล วาเลนไทน์ บอลลูน เฟียสต้า 2020 กันเลย!

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้ที่หน้างาน จำหน่ายในราคาเพียง 150 บาทต่อวัน มาเที่ยวชม เช็คอินภาพสวยๆ เติมเต็มความรัก ความสุขให้แก่กัน แถมยังสนุกสนาน ชิลไปกับบรรยากาศที่เมื่อได้มาสัมผัสด้วยตัวเองแล้ว เชื่อแน่ว่าทุกภาพสวย ทุกอารมณ์ความรู้สึก ทุกสัมผัส จะเป็นความประทับใจที่ไม่มีวันลืม ส่วนรายได้ทั้งหมดของงาน จะมอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็ก และโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ต่อไป

 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และร่วมงานได้ที่ www.facebook.com/SinghaparkChiangrai

เพจเฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา