TOP

MCM เผยโฉมคอลเลคชั่นใหม่ ดีไซน์นอกกรอบ AUTUMN/WINTER 2019 ธีม ‘TRAVERSE’ เพื่อนักเดินทางนิวเจเนอเรชั่น

AUTUMN/WINTER 2019 ‘TRAVERSE’
“YOU’LL NEVER KNOW UNTIL YOU GO”

MCM (Moderne Creation München) แบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากประเทศเยอรมนี เปิดตัวคอลเลคชั่น Autumn-Winter 2019 ในธีมที่มีชื่อว่า ‘Traverse’ เปรียบเป็นดั่งการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ของการเดินทางที่เชื่อมโยงกับการผจญภัย การสำรวจค้นหา และประสบการณ์อันแปลกใหม่ สะท้อนผ่านดีไซน์แบบโมดูล่า (Modular) ที่มีความเฉพาะตัว ประกอบกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย

เมื่อกล่าวถึงมรดกอันเฟื่องฟูของ MCM ในเรื่องการเดินทางแล้วนั้น จะเห็นได้ชัดเจนว่าคอลเลคชั่นนี้ MCM ยังคงยกย่องในพลังแห่งการสำรวจ ที่ถือเป็นแรงบันดาลใจหลักในการขับเคลื่อนแบรนด์มาตั้งแต่แรก เมื่อครั้งแบรนด์ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1976 ด้วยดีไซน์อันเป็นลักษณ์ของ MCM ที่ได้ผสมผสานอิสรภาพ (Freedom), ความเป็นธรรมชาติ (Spontaneity) และความรู้สึกน่าค้นหา (Sense of Wonder) แห่งการเดินทางเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว นับตั้งแต่กระเป๋าเดินทางสุดคลาสสิคของผู้ดีชั้นสูงชาวมิวนิค ที่สร้างสรรค์อย่างปราณีตบรรจงโดยช่างฝีมือผู้มากประสบการณ์ จวบจนถึงกระเป๋ารัคแซค (Rucksack) สุดไอคอนิค อันเป็นที่โด่งดังในเวลาต่อมา สะท้อนให้เห็นว่าแก่นแท้ของการดีไซน์เหล่านี้ ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งกบฏ, ร็อคสตาร์ (Rockstar) และเหล่าผู้กล้าที่จะออกไปสำรวจ ซึ่งสามารถระลึกถึงได้ทันทีที่พบเห็น

 

สำหรับคอลเลคชั่น Autumn-Winter 2019 MCM ยังคงไม่หยุดนิ่งที่จะตีความประสบการณ์การเดินทางขึ้นมาในมุมมองที่แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น โดยธีม “Traverse” นี้ เป็นการเฉลิมฉลองการเคลื่อนไหวในทุกรูปแบบ ตอกย้ำถึงค่านิยมหลักของแบรนด์ MCM ที่โดดเด่นในเรื่องอิสรภาพอันไร้ขีดจำกัด และไม่เกรงกลัวใครผ่านบรรดาเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ ทั้งของสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

 

จากตะวันออกสู่ตะวันตก MCM เฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ข้ามพรมแดน ด้วยดีไซน์ใหม่ของสไตล์ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ ในฤดูกาลนี้ ซิลลูเอท (Silhouettes) แบบโมดูล่า (Modular) ได้เดินทางมาบรรจบกัน มาพบกับดีไซน์แบบแฮนด์ฟรี (Handsfree) พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายครอบคลุม หากจะต้องนิยามดีไซน์ของคอลเลคชั่นนี้ คงต้องกล่าวว่าเป็นการดีไซน์ที่หลุดออกจากกรอบเดิมๆ แต่ยังไว้ซึ่งแก่นแท้ของแบรนด์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้คอลเลคชั่น Autumn-Winter 2019 ยังถูกออกแบบมาเพื่อนักเดินทางเจนเนอเรชั่นใหม่ ที่แสวงหาประสบการณ์ซึ่งสำหรับพวกเขาเหล่านี้ โลกเปรียบเสมือนสนามเด็กเล่น และเป็นสถานที่ที่จะนำพาพวกเขา ไปสู่การค้นพบใหม่ๆ ได้อย่างไม่รู้จบ

 

ใหม่สำหรับ คอลเลคชั่น Autumn-Winter 2019
Flo

มันเงา ทันสมัย และได้แรงบันดาลใจจากชุดกีฬา (Sportsware) ไอเท็มในกลุ่ม Flo นั้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวดังจะเห็นได้
จากความโดดเด่นของเฉดสีเรืองแสง และโทนสีสดใสอันได้รับแรงบันดาลใจ จากสีที่ใช้ในป้ายเตือนต่างๆ

Luccent

คอลเลคชั่น Luccent นาพาเรามาสู่ดีไซน์แบบโปร่งแสงเป็นครั้งแรก โดยมีชื่อที่เข้ากันกับความสวยงาม ในความโปร่งแสง
อีกด้วย คอลเลคชั่นนี้ ถูกแต่งแต้มด้วยลูกเล่นของเฉดสีนีออนและการใช้อักษร MCM ที่ตัดกัน นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา
ตอบโจทย์การใช้งานในทุกๆ วันด้วยเช่นกัน

 

Reflective Nylon

ลวดลายวิเซโต้ (Visetos) อันเป็นซิกเนเจอร์ของ MCM ได้ถูกนามาปรับใหม่ให้เก๋ไก๋มากยิ่งขึ้นในฤดูกาลนี้ โดย Reflective Nylon นี้มีจุดเด่นตรงที่เนื้อผ้าไนลอน (Nylon) มีน้าหนักเบาและมีความคงทน ทั้งยังถูกปกคลุมไปด้วยลวดลายวิเซโต้ (Visetos) สุดคลาสสิคที่เมื่อมาปรากฏอยู่บนผ้าไนลอน (Nylon) แล้วทำให้เกิดความรู้สึกทันสมัยในทันที

 

Camo Lion

 

ลวดลายที่ถือเป็นคีย์หลักประจาฤดูกาล Autumn-Winter 2019 ลาย Camo Lion นี้เกิดจากการนาลายไอคอนิคอย่าง Munich Lion มาปรับโฉมใหม่ผ่านแพทเทิร์นกราฟฟิคลวงตา สะท้อนแก่นแท้ของความเป็นเยอรมันตามแบบฉบับดั้งเดิมในมิติใหม่ที่สดใสขึ้นกว่าที่เคย โดย Camo Lion มาใน 3 เฉดสีด้วยกัน ได้แก่ สีน้าเงินเทา (Blue Grey), สีเขียวป่า (Jungle Green) และสีส้มแทนเจอรีน แทงโก้ (Tangerine Tango)

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด