TOP

นาฬิกามิโด ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวเรือนเวลาหรูคอลเลกชั่นสุดพิเศษ ‘โอเชี่ยน สตาร์’

‘อองตวน ปินโต’ บินลัดฟ้าร่วมงานเปิดตัวนาฬิกาดำน้ำรุ่นใหม่จากแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) ในงานเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี เรือนเวลาหรูคอลเลกชั่นสุดพิเศษ ‘โอเชี่ยน สตาร์’ (Ocean Star) พร้อมชมสุดยอดการแข่งขันการกระโดดน้ำบนหน้าผาชิงแชมป์โลก ณ เมืองบิลเบา ประเทศสเปน

สร้างปรากฏการณ์ความตื่นตาสุดยิ่งใหญ่กับเรือนเวลาหรูคอลเลกชั่นสุดพิเศษจากแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) ที่ล่าสุดได้จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี ของคอลเลกชั่น ‘โอเชี่ยน สตาร์’ (Ocean Star) อันโดดเด่นด้วยฟังก์ชันการใช้งาน และดีไซน์ที่คงความคลาสสิกเหนือกาลเวลา พร้อมเปิดตัวนาฬิกาดำน้ำรุ่นล่าสุดอย่าง ‘โอเชี่ยน สตาร์ ทริบิวท์’ (Ocean Star Tribute) ที่จะช่วยเสริมสไตล์การแต่งตัวให้ดูเท่อย่างมีระดับ มาพร้อมกับฟังก์ชันและเทคโนโลยีสุดทันสมัย พร้อมกันนี้ยังได้เชิญแขกเซเลบริตี้คนดังอย่าง ‘อองตวน ปินโต’ ร่วมงานเปิดตัวในบรรยากาศริมทะเลสุดชิลล์ นอกจากนั้นเหล่าบรรดาแขกยังได้สัมผัสกับความตื่นเต้นเร้าใจในการแข่งขันสุดยอดการกระโดดน้ำบนหน้าผาชิงแชมป์โลก ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ต้องอาศัยความแม่นยำและเที่ยงตรงของผู้เข้าร่วมแข่งขัน ที่มีความกล้าหาญในการกระโดดจากความสูง 27 เมตร ลงสู่ผิวน้ำแบบไร้อุปกรณ์ป้องกันตัว (Free-fall) ที่เมืองบิลเบา ประเทศสเปน

‘มิโด’ (Mido) หนึ่งศตวรรษแห่งความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม และความยอดเยี่ยมในโลกแห่งเวลา แบรนด์นาฬิกาในเครือ สวอทช์ กรุ๊ป (Swatch Group) ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ จอร์จ แชแรน (Georges Schaeren) เริ่มก่อตั้งบริษัท Mido G.Schaeren & Co. AG ขึ้นที่เมืองโซโลธูร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่วันที่ 11 เดือนพฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1918 ภายใต้ปรัชญาของการสร้างสรรค์แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลา ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย ผ่านการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความหรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน รวมถึงความเที่ยงตรงสูงซึ่งได้รับการรับรองจาก Contrôle Official Suisse des Chronomètres (Official Swiss Chronometer Testing Institute) หรือ COSC.

 

ในโอกาสพิเศษการเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี คอลเลกชั่น ‘โอเชี่ยน สตาร์’ (Ocean Star) ที่ได้แรงบันดาลใจหลักมาจากเรื่องราวของท้องทะเลบริเวณคาบสมุทรไอบีเรีย (Iberian) เน้นนำเสนอความโดดเด่นของประภาคารยูโรปา พ้อยท์ (Europa Point) ที่คอยทำหน้าที่ในการสอดส่องและนำทางการเดินเรือที่แล่นเข้าสู่ช่องแคบประเทศยิบรอลตาร์เป็นเวลานานหลายปี โดยทางทีมดีไซน์ได้หยิบยกนำคุณสมบัติด้านความทนทานและความปลอดภัยจากประภาคาร ที่เปรียบเสมือนแสงนำทางของผู้คนในท้องทะเลมาถ่ายทอดบนเรือนเวลาที่มีดีไซน์อันโดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ในครั้งนี้ทางแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) ยังได้เปิดตัวนาฬิกาดำน้ำรุ่นพิเศษล่าสุดอย่าง ‘โอเชี่ยน สตาร์ ทริบิวท์’ (Ocean Star Tribute) ด้วยดีไซน์ที่ได้รับการสร้างสรรค์จากรูปทรงและสไตล์ที่สะท้อนถึงความโดดเด่น และความคลาสสิกของนาฬิกาดำน้ำแห่งยุค 60’s ที่ได้รับการยอมรับจากนักดำน้ำทั่วโลก โดยมีตัวเรือนเส้นผ่านศูนย์กลาง 40.5 มิลลิเมตร ด้านหน้าปัดมีให้เลือกกับ 2 สีสันสุดโดดเด่น ได้แก่ สีฟ้าเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean Blue) และสีดำสนิท (Deep Black) ด้านตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสสตีลผ่านการขัดแต่งอย่างสวยงาม ขอบตัวเรือนผลิตจากอะลูมิเนียมหมุนได้ทิศทางเดียว เพื่อใช้ในการจับเวลาที่มีทั้งสีฟ้าและสีดำสอดคล้องกับสีของหน้าปัด นอกจากนี้ยังมีการแต้มสารเรืองแสงแบบซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-LumiNova®) บนหลักสเกลขอบตัวเรือน อีกทั้งบนเข็มชั่วโมงและเข็มนาที เพื่อความสะดวกในการอ่านค่าเวลาเมื่ออยู่ใต้น้ำ หรือในบริเวณที่มีแสงน้อย ด้านเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีขัดแต่งแบบไดมอนด์คัท (Diamond-Cut) ส่วนเข็มวินาทีได้รับการแต่งแต้มสีส้มซึ่งเป็นสีประจำแบรนด์มิโด (Mido) ลงไปด้วย และในตำแหน่งที่ 3 นาฬิกาบนหน้าปัดจะมีช่องแสดงวันและวันที่ พร้อมปิดครอบทับด้วยกระจกหน้าปัดแบบยกสูงผลิตจากแซฟไฟร์ (Sapphire) ทนแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

สำหรับฝาด้านหลังถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งจากการปั๊มลายปลาดาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งประวัติศาสตร์ที่อยู่คู่กับคอลเลกชั่น ‘โอเชี่ยน สตาร์’ (Ocean Star) มาอย่างยาวนาน ส่วนสายของนาฬิกามีทั้งสายโลหะ ที่ผลิตจากสแตนเลสสตีลด้วยการออกแบบข้อต่อสายในแบบมัลติ-ลิ้งค์ (Multi-Link) ซึ่งจะช่วยให้สัมผัสรูปลักษณ์ที่มีกลิ่นอายในสไตล์ของความวินเทจ และเป็นการสะท้อนถึงความสำเร็จของรุ่นดั้งเดิมอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสายผ้าสีฟ้าและสีดำเข้ากันกับสีของหน้าปัด สำหรับตัวเรือนคอลเลกชั่นนี้ขับเคลื่อนด้วยกลไกคาลิเบอร์ 80 (Caliber 80) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกลไกอัตโนมัติที่มีความทันสมัย สามารถสำรองพลังงานได้สูงสุดถึง 80 ชั่วโมง พร้อมกับความสามารถในการกันน้ำถึงระดับ 200 เมตร

นอกจากนี้เซเลบริตี้หนุ่มชื่อดัง ‘อองตวน ปินโต’ ยังได้แนะนำทริคการเลือกนาฬิกา มิกซ์แอนด์แมทช์เสริมลุคหล่อเท่ในแบบฉบับของตนเองว่า ‘ด้วยไลฟ์สไตล์ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมแนวสปอร์ต สไตล์การแต่งตัวก็จะเน้นให้มีความเท่ สมาร์ท ปกติสไตล์การแต่งตัวจะชอบเลือกใส่เสื้อยืดสีขาว ที่มิกซ์แอนด์แมทช์ใส่คู่กับตัวอื่นได้ง่าย แล้วสวมทับด้วยแจ็กเก็ตหนังสีดำสไตล์วินเทจ แมทช์คู่กับกางยีนส์ฟอกสีกับสนีกเกอร์สีขาวคู่ใจเข้ากันได้อย่างลงตัว ที่สำคัญเครื่องประดับที่ขาดไม่ได้เลยคือนาฬิกา โดยจะเลือกสวมนาฬิกาที่มีดีไซน์คลาสสิก อย่างนาฬิกาสายสแตนเลสสตีลสีเงินขนาดพอดีกับข้อมือ มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษทั้งการกันน้ำ กันรอยขีดข่วน และมีกลไกที่เที่ยงตรง เหมาะกับหนุ่มสายสปอร์ตอย่างเรา ในการทำกิจกรรมกลางแจ้งทั้งทางบกและทางน้ำ นอกจากนี้แล้วนาฬิกาสายสแตนเลสที่มีดีไซน์คลาสสิกนี้ เราสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ใส่ได้กับชุดหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแคชชวลลุค หรือลุคในการทำงาน ก็จะช่วยเสริมให้ลุคของเราดูเท่สมาร์ท และดูภูมิฐานมากขึ้นด้วย’

 

เสริมลุคหล่อเท่ด้วยเรือนเวลาคอลเลกชั่นล่าสุด ‘โอเชี่ยน สตาร์ ทริบิวท์’ (Ocean Star Tribute) จากแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) นาฬิกาดีไซน์หรูคุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับ Swiss made ได้แล้ววันนี้ ที่เคาน์เตอร์ ‘มิโด’ (Mido) เซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด