TOP

นาฬิกามิโด ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวเรือนเวลาหรูคอลเลกชั่นสุดพิเศษ ‘โอเชี่ยน สตาร์’

‘อองตวน ปินโต’ บินลัดฟ้าร่วมงานเปิดตัวนาฬิกาดำน้ำรุ่นใหม่จากแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) ในงานเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี เรือนเวลาหรูคอลเลกชั่นสุดพิเศษ ‘โอเชี่ยน สตาร์’ (Ocean Star) พร้อมชมสุดยอดการแข่งขันการกระโดดน้ำบนหน้าผาชิงแชมป์โลก ณ เมืองบิลเบา ประเทศสเปน

สร้างปรากฏการณ์ความตื่นตาสุดยิ่งใหญ่กับเรือนเวลาหรูคอลเลกชั่นสุดพิเศษจากแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) ที่ล่าสุดได้จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี ของคอลเลกชั่น ‘โอเชี่ยน สตาร์’ (Ocean Star) อันโดดเด่นด้วยฟังก์ชันการใช้งาน และดีไซน์ที่คงความคลาสสิกเหนือกาลเวลา พร้อมเปิดตัวนาฬิกาดำน้ำรุ่นล่าสุดอย่าง ‘โอเชี่ยน สตาร์ ทริบิวท์’ (Ocean Star Tribute) ที่จะช่วยเสริมสไตล์การแต่งตัวให้ดูเท่อย่างมีระดับ มาพร้อมกับฟังก์ชันและเทคโนโลยีสุดทันสมัย พร้อมกันนี้ยังได้เชิญแขกเซเลบริตี้คนดังอย่าง ‘อองตวน ปินโต’ ร่วมงานเปิดตัวในบรรยากาศริมทะเลสุดชิลล์ นอกจากนั้นเหล่าบรรดาแขกยังได้สัมผัสกับความตื่นเต้นเร้าใจในการแข่งขันสุดยอดการกระโดดน้ำบนหน้าผาชิงแชมป์โลก ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ต้องอาศัยความแม่นยำและเที่ยงตรงของผู้เข้าร่วมแข่งขัน ที่มีความกล้าหาญในการกระโดดจากความสูง 27 เมตร ลงสู่ผิวน้ำแบบไร้อุปกรณ์ป้องกันตัว (Free-fall) ที่เมืองบิลเบา ประเทศสเปน

‘มิโด’ (Mido) หนึ่งศตวรรษแห่งความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม และความยอดเยี่ยมในโลกแห่งเวลา แบรนด์นาฬิกาในเครือ สวอทช์ กรุ๊ป (Swatch Group) ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ จอร์จ แชแรน (Georges Schaeren) เริ่มก่อตั้งบริษัท Mido G.Schaeren & Co. AG ขึ้นที่เมืองโซโลธูร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่วันที่ 11 เดือนพฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1918 ภายใต้ปรัชญาของการสร้างสรรค์แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลา ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย ผ่านการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความหรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน รวมถึงความเที่ยงตรงสูงซึ่งได้รับการรับรองจาก Contrôle Official Suisse des Chronomètres (Official Swiss Chronometer Testing Institute) หรือ COSC.

 

ในโอกาสพิเศษการเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี คอลเลกชั่น ‘โอเชี่ยน สตาร์’ (Ocean Star) ที่ได้แรงบันดาลใจหลักมาจากเรื่องราวของท้องทะเลบริเวณคาบสมุทรไอบีเรีย (Iberian) เน้นนำเสนอความโดดเด่นของประภาคารยูโรปา พ้อยท์ (Europa Point) ที่คอยทำหน้าที่ในการสอดส่องและนำทางการเดินเรือที่แล่นเข้าสู่ช่องแคบประเทศยิบรอลตาร์เป็นเวลานานหลายปี โดยทางทีมดีไซน์ได้หยิบยกนำคุณสมบัติด้านความทนทานและความปลอดภัยจากประภาคาร ที่เปรียบเสมือนแสงนำทางของผู้คนในท้องทะเลมาถ่ายทอดบนเรือนเวลาที่มีดีไซน์อันโดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ในครั้งนี้ทางแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) ยังได้เปิดตัวนาฬิกาดำน้ำรุ่นพิเศษล่าสุดอย่าง ‘โอเชี่ยน สตาร์ ทริบิวท์’ (Ocean Star Tribute) ด้วยดีไซน์ที่ได้รับการสร้างสรรค์จากรูปทรงและสไตล์ที่สะท้อนถึงความโดดเด่น และความคลาสสิกของนาฬิกาดำน้ำแห่งยุค 60’s ที่ได้รับการยอมรับจากนักดำน้ำทั่วโลก โดยมีตัวเรือนเส้นผ่านศูนย์กลาง 40.5 มิลลิเมตร ด้านหน้าปัดมีให้เลือกกับ 2 สีสันสุดโดดเด่น ได้แก่ สีฟ้าเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean Blue) และสีดำสนิท (Deep Black) ด้านตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสสตีลผ่านการขัดแต่งอย่างสวยงาม ขอบตัวเรือนผลิตจากอะลูมิเนียมหมุนได้ทิศทางเดียว เพื่อใช้ในการจับเวลาที่มีทั้งสีฟ้าและสีดำสอดคล้องกับสีของหน้าปัด นอกจากนี้ยังมีการแต้มสารเรืองแสงแบบซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-LumiNova®) บนหลักสเกลขอบตัวเรือน อีกทั้งบนเข็มชั่วโมงและเข็มนาที เพื่อความสะดวกในการอ่านค่าเวลาเมื่ออยู่ใต้น้ำ หรือในบริเวณที่มีแสงน้อย ด้านเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีขัดแต่งแบบไดมอนด์คัท (Diamond-Cut) ส่วนเข็มวินาทีได้รับการแต่งแต้มสีส้มซึ่งเป็นสีประจำแบรนด์มิโด (Mido) ลงไปด้วย และในตำแหน่งที่ 3 นาฬิกาบนหน้าปัดจะมีช่องแสดงวันและวันที่ พร้อมปิดครอบทับด้วยกระจกหน้าปัดแบบยกสูงผลิตจากแซฟไฟร์ (Sapphire) ทนแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

สำหรับฝาด้านหลังถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งจากการปั๊มลายปลาดาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งประวัติศาสตร์ที่อยู่คู่กับคอลเลกชั่น ‘โอเชี่ยน สตาร์’ (Ocean Star) มาอย่างยาวนาน ส่วนสายของนาฬิกามีทั้งสายโลหะ ที่ผลิตจากสแตนเลสสตีลด้วยการออกแบบข้อต่อสายในแบบมัลติ-ลิ้งค์ (Multi-Link) ซึ่งจะช่วยให้สัมผัสรูปลักษณ์ที่มีกลิ่นอายในสไตล์ของความวินเทจ และเป็นการสะท้อนถึงความสำเร็จของรุ่นดั้งเดิมอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสายผ้าสีฟ้าและสีดำเข้ากันกับสีของหน้าปัด สำหรับตัวเรือนคอลเลกชั่นนี้ขับเคลื่อนด้วยกลไกคาลิเบอร์ 80 (Caliber 80) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกลไกอัตโนมัติที่มีความทันสมัย สามารถสำรองพลังงานได้สูงสุดถึง 80 ชั่วโมง พร้อมกับความสามารถในการกันน้ำถึงระดับ 200 เมตร

นอกจากนี้เซเลบริตี้หนุ่มชื่อดัง ‘อองตวน ปินโต’ ยังได้แนะนำทริคการเลือกนาฬิกา มิกซ์แอนด์แมทช์เสริมลุคหล่อเท่ในแบบฉบับของตนเองว่า ‘ด้วยไลฟ์สไตล์ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมแนวสปอร์ต สไตล์การแต่งตัวก็จะเน้นให้มีความเท่ สมาร์ท ปกติสไตล์การแต่งตัวจะชอบเลือกใส่เสื้อยืดสีขาว ที่มิกซ์แอนด์แมทช์ใส่คู่กับตัวอื่นได้ง่าย แล้วสวมทับด้วยแจ็กเก็ตหนังสีดำสไตล์วินเทจ แมทช์คู่กับกางยีนส์ฟอกสีกับสนีกเกอร์สีขาวคู่ใจเข้ากันได้อย่างลงตัว ที่สำคัญเครื่องประดับที่ขาดไม่ได้เลยคือนาฬิกา โดยจะเลือกสวมนาฬิกาที่มีดีไซน์คลาสสิก อย่างนาฬิกาสายสแตนเลสสตีลสีเงินขนาดพอดีกับข้อมือ มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษทั้งการกันน้ำ กันรอยขีดข่วน และมีกลไกที่เที่ยงตรง เหมาะกับหนุ่มสายสปอร์ตอย่างเรา ในการทำกิจกรรมกลางแจ้งทั้งทางบกและทางน้ำ นอกจากนี้แล้วนาฬิกาสายสแตนเลสที่มีดีไซน์คลาสสิกนี้ เราสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ใส่ได้กับชุดหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแคชชวลลุค หรือลุคในการทำงาน ก็จะช่วยเสริมให้ลุคของเราดูเท่สมาร์ท และดูภูมิฐานมากขึ้นด้วย’

 

เสริมลุคหล่อเท่ด้วยเรือนเวลาคอลเลกชั่นล่าสุด ‘โอเชี่ยน สตาร์ ทริบิวท์’ (Ocean Star Tribute) จากแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) นาฬิกาดีไซน์หรูคุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับ Swiss made ได้แล้ววันนี้ ที่เคาน์เตอร์ ‘มิโด’ (Mido) เซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา