TOP

วงปฎิทิน 9 ธันวาคมนี้ ส่งแรงใจแรงเชียร์ “ฟ้าใส-ปวีณสุดา” คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2019 พร้อมกัน 3 ช่องทางของ PPTVHD36

ปีนี้กระแสของการเชียร์ “ฟ้าใส – ปวีณสุดา ดรูอิ้น” เพื่อไปลุ้นชิงตำแหน่งนางงามจักรวาล (มิสยูนิเวิร์ส) นั้นคึกคักอย่างมาก และเป็นนิมิตหมายที่ดีมากที่ตัวแทนสาวไทยเคยสร้างประวัติศาสตร์คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สมาแล้วถึง 2 คน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1965 (พ.ศ.2508) ชื่อของ “ปุ๊ก-อาภัสรา หงสกุล” ได้ถูกจารึกลงในประวัติศาสตร์ สาวไทยคนแรกที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนทั้งประเทศ ต้นแบบของความงามแบบอมตะนิรันดร์ และความภาคภูมิใจครั้งที่ 2 ของคนไทยเกิดขึ้นในปี ค.ศ.1988 (พ.ศ.2531) ชื่อของ “ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” สาวไทยจิตใจงดงามผู้ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์สเป็นคนที่ 2 สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ พร้อมด้วยรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม นับจากปี 2531 เป็นต้นมา เราก็รอคอย Miss Universe Thailand ผู้ที่จะได้รับการสวมมงกุฎมิสยูนิเวิร์สมงที่ 3 กันมาถึงวันนี้เป็นเวลา 31 ปีแล้ว ในระหว่างทางของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ได้มีสาวงามจากประเทศไทยเข้าสู่รอบลึกติดต่อกันหลายปี นับตั้งแต่เวทีนางงามจักรวาล ครั้งที่ 55 ปี ค.ศ.2006 (พ.ศ.2549) ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้นมา ซึ่งเวทีนั้นตัวแทนสาวไทย “ชาม – ไอยวริญท์ โอสถานนท์ โธมัส” เปล่งประกายความงาม ความสมาร์ท ฉลาดตอบคำถาม จนได้เข้าสู่รอบ 20 คนสุดท้าย เป็นที่ฮือฮาอย่างมากทีเดียว และถือเป็นครั้งแรกของสาวไทยที่มีลุ้นรอบลึกๆ สำหรับเวทีมิสยูนิเวิร์ส ต่อเนื่องกันจากเวทีการประกวดนางงามจักรวาล ครั้งที่ 56 ปี ค.ศ.2007 (พ.ศ.2550) ณ ประเทศเม็กซิโก ชื่อของ “กวาง – ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม” ได้รับการประกาศเข้าสู่รอบ 15 คนสุดท้าย จำได้ว่าเวลานั้นสาวงามต่างแตะมือกันเข้าสู่เส้นทางวงการบันเทิงไทย จากนั้นทิ้งช่วงไปถึง 7 ปี ก็ได้มีเฮอีกครั้ง เมื่อ “แนท – อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์” ได้รับการประกาศเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย จากเวทีนางงามจักรวาล ครั้งที่ 64 ในปี ค.ศ.2015 (พ.ศ.2558) ณ สหรัฐอเมริกา ตามด้วยปีถัดมาของเวทีนางงามจักรวาล ครั้งที่ 65 ปี ค.ศ.2016 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ชื่อของสาวไทยผิวสีแทน “น้ำตาล – ชลิตา ส่วนเสน่ห์” ตัวเก็งสาวงามจากประเทศไทย ได้เข้ารอบลึกสุด 6 คนสุดท้าย เป็นที่ฮือฮาคึกคักอีกครั้ง เมื่อคนไทยทั่วโลกต่างเกาะจอโทรทัศน์รอลุ้น “น้ำตาล” สวมมง ต่อเนื่องปีด้วยเวทีนางงามจักรวาล ครั้งที่ 66 ปี ค.ศ.2017 (พ.ศ.2560) ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นอีกปีที่คนไทยทั่วโลกต่างทุ่มคะแนนโหวต ถูกใจตัวแทนสาวไทยเชื้อสายสวีเดน “มารีญา พูลเลิศลาภ” เธอได้เข้ารอบลึกที่สุด 5 คนสุดท้ายเลยทีเดียว ยังคงต่อเนื่องเมื่อความงาม ความสามารถของสาวไทยได้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก กับเวทีนางงามจักรวาล ครั้งที่ 67 ปี ค.ศ.2018 (พ.ศ.2561) เมื่อชื่อของ “นิ้ง – โศภิตา จิระไตรธาร” ก็ได้ถูกประกาศเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

และวันที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 7.00 – 10.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย เราวงสัญลักษณ์โตๆ บนปฎิทินเตรียมลุ้นส่งใจ ส่งแรงเชียร์ให้ Miss Universe Thailand 2019 “ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น” ในการทำหน้าที่ตัวแทนสาวไทยไปประกวดยังเวทีระดับจักรวาล Miss Universe 2019 ครั้งที่ 68 และลุ้นให้เธอคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2019 มาครองเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทย เป็นมงที่ 3 ผ่าน 3 ช่องทางการรับชมของ PPTVHD36 ซึ่งได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดการประกวดนางงามจักรวาล หรือ “มิสยูนิเวิร์ส 2019” จาก ฟ็อกซ์ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ (FOX Entertainment) ดังนี้ สำหรับการรับชมที่บ้านผ่านจอทีวี สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36, การรับชมถ่ายทอดสด ผ่านทางเว็บไซต์ www.pptvhd36.com และ ทางแอพพลิเคชัน PPTVHD36 บนมือถือทั้งในระบบ iOS และ ระบบแอนดรอยด์ โดยแพร่ภาพสัญญาณสดการประกวดในปีนี้จาก ไทเลอร์ เพอร์รี่ สตูดิโอส์ (Tyler Perry Studios) เมืองแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา สู่สายตาชาวไทย ไปพร้อมกับอีกกว่า 170 ประเทศทั่วโลก ที่ต่างส่งกำลังใจเชียร์นางงามของประเทศตนเองบนเวทีระดับจักรวาลนี้

 

โดยสาวงามตัวแทนจากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก จะเผยความงามอันเป็นเอกลักษณ์ ที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมในแต่ละประเทศ และความสามารถพิเศษจากการเก็บตัวทำกิจกรรมร่วมกัน พร้อมโชว์ความสามารถบนเวทีประกวดรอบต่างๆ อาทิ รอบชุดว่ายน้ำ รอบพรีลิมมินารี รอบชุดแต่งกายประจำชาติ จนถึงรอบไฟนอล ซึ่งจะมีสาวงามเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่จะได้ครอบครองมงกุฎอันทรงเกียรตินี้ โดยมี “สตีฟ ฮาร์วีย์” พิธีกรผู้สร้างตำนานบนเวทีประกาศรางวัลระดับจักรวาล เจ้าของรางวัลเอมมี อวอร์ด ถึง 5 ครั้ง จะรับหน้าที่ดำเนินรายการในครั้งนี้อีกเช่นเคย

 

เครดิตภาพ : จากเฟสบุ๊ก Miss Universe Thailand 2019

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา