TOP

บัดดี้สปายต่างวัย ‘เดฟ บาวติสตา’ vs ‘โคลอี้ โคลแมน’ พร้อมใจป่วนฮา ในภาพยนตร์ ‘MY SPY พยัคฆ์ร้าย สปายแสบ’

ได้เวลาลงจอเร็วๆ นี้ MY SPY พยัคฆ์ร้าย สปายแสบ เป็นการพบกันของสายป่วนสุดฮา 2 รุ่น ที่ต่างต้องมาร่วมในภารกิจจำเป็นไขความลับ ระหว่างหนุ่มใหญ่พยัคฆ์ร้าย เจอกับสปายมือฝึกหัด นอกจากจะมีบู๊แอคชั่นแล้ว เตรียมฮาและประทับใจกับความน่ารักในมิตรภาพต่างวัย ด้วยเรื่องราวชวนป่วนของสองบัดดี้สองวัยสปายสายแสบ การันตีความสนุกสุดมันส์ด้วยผลงานการกำกับของ ปีเตอร์ เซกัล ที่เคยสร้างภาพยนตร์ตลกเรื่องดังอย่าง Get Smart มาแล้ว งานนี้เรียกได้ว่าเป็นการแจ้งเกิดนักแสดงรุ่นเล็กอย่าง โคลอี้ โคลแมน สาวน้อยวัย 9 ปี มารับบทสายลับฝึกหัดสุดป่วน ประกบรุ่นใหญ่อย่าง เดฟ บาวติสตา ที่ครั้งนี้นอกจากจะเป็นนักแสดงนำแล้ว ยังนั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

 

เดฟ บาวติสตา รับบทเจ้าหน้าที่ภาคสนามจากหน่วยสืบสวนกลาง (CIA) มีชื่อ เจสัน โจนส์ หรือที่เพื่อนๆ เรียก เจเจ เขาถูกเพ่งเล็งจากหน่วยงานจากการทำงานผิดพลาด ถูกลดตำแหน่งเหลือแค่มาทำหน้าที่ตรวจตราค้นคว้าข้อมูล เขาถูกส่งไปสอดแนมครอบครัวหนึ่ง แต่ปรากฏถูกจับไต๋ได้ด้วยเด็กน้อย โซฟี (โคลอี้ โคลแมน) แม้จะมีอายุเพียง 9 ปี แต่ความชาญฉลาดเก่งกาจด้านเทคโนโลยีไม่เป็นรองใคร ทำให้เธอพบที่ซ่อนตัวของ เจเจ จนได้ และเพื่อแลกกับการที่ไม่เปิดเผยตัวตนของ เจเจ เธอขอให้เขาสอนให้เธอเป็นสปายสายลับ แม้ เจเจ จะไม่เต็มใจเท่าไหร่นัก แต่ด้วยความฉลาดเป็นกรด และความสามารถอันร้ายกาจของ โซฟี ทำเอาเขาไม่อาจปฏิเสธ และเพื่อไม่ให้การพรางตัวของเขาถูกเปิดเผย และ ไม่ให้ซีไอเอเล่นงาน เขาจึงตกลงที่จะสอนวิธีการเป็นสายลับให้กับเธอ แต่ขณะเดียวกันเขาก็จำเป็นต้องรับมือกับอาชญากร และปกป้องเธอไปพร้อมกัน เรื่องทั้งฮา ทั้งมันส์จึงเริ่มต้นขึ้น

MY SPY พยัคฆ์ร้าย สปายแสบ เป็นภาพยนตร์ที่รวมทั้งความตลก และเรื่องราวของมิตรภาพที่ไม่มีใครคาดคิด ระหว่าง สายลับหน้าโหด กับเด็กสาวผู้กำพร้าพ่อ ซึ่ง เดฟ บาวติสตา เผยว่า “ผมอยากให้ผู้ชมได้สัมผัสกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะผมเชื่อว่าเนื้อเรื่องมันมีบางสิ่งที่พิเศษ เพราะนอกเหนือจากฉากแอคชั่นและความตลกแล้ว หนังยังซ่อนสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่แตกต่างกัน แต่ได้มาทำอะไรร่วมกัน และสุดท้ายก็ประสบความสำเร็จ ซึ่งเรียกได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหัวใจล้วนๆ  ที่คนดูจะต้องหลงรักตัวละคร และเรื่องราวของพวกเขาอย่างแน่นอน”

เดฟ บาวติสตา เปรียบภาพยนตร์เรื่อง MY SPY ที่ผสมผสานความเป็นภาพยนตร์หลายแนวเข้าด้วยกันแบบแปลกใหม่ ว่าคล้ายกับภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy และ Avengers ซึ่งเขารับบท แดรก (Drax) ที่ทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ “ภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว แต่ถูกฉาบด้วยความเป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งเหมือนกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เน้นเรื่องราวมิตรภาพที่สวยงาม แต่ถูกปลอมให้เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น”

MY SPY อำนวยการสร้าง โดย ไมเคิล ฟลินน์ (Remember the Titans, Dirty Grandpa), ควบคุมงานสร้างโดย คริส เบนเดอร์ (The Hangover, Horrible Bosses 2) และ โจนาธาน ไมส์เนอร์ (Bushwick, Final Score),

เขียนบทโดย เอริค โฮเบอร์ (The Meg, Battleship) และ จอน โฮเบอร์ (The Meg, Battleship), กำกับโดย ปีเตอร์ เซกัล (Get Smart, 50 First Dates), แสดงนำโดย เดฟ บาวติสตา (Guardians of the Galaxy) และ โคลอี้ โคลแมน (Big Little Lies)

 

ทุกโรงภาพยนตร์ 12 มีนาคม 2563 นี้

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา