TOP

เผยโฉม ‘Nespresso x Chiara Ferragni’ คอลเลกชันลิมิเต็ด อิดิชันใหม่ รังสรรค์จากกาแฟแคปซูลรีไซเคิลหนึ่งเดียวในโลก

หลังจากที่ เนสเพรสโซ (Nespresso) ได้จับมือกับ เคียร่า เฟอร์รังงี เปิดตัวคอลเลกชัน ลิมิเต็ด อิดิชันใหม่ Nespresso x Chiara Ferragni ล่าสุดนักธุรกิจสาวและแฟชั่นไอคอนชาวอิตาเลียนชื่อดัง ได้อวดโฉมบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เฉิดฉายในชุดราตรีสุดอลังที่รังสรรค์สุดปราณีต โดย จามบัตติสตา วัลลี ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียน เรียกความสนใจจากเหล่าช่างภาพกดชัตเตอร์รัวๆ พร้อมเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย 

เดรสราตรีโทนเขียวมะนาว พร้อมผ้าไหมชีฟองจีบระย้า พริ้วทิ้งตัวยาว รังสรรค์จากวัสดุรีไซเคิล และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านมาตรฐานวัสดุสิ่งทออินทรีย์ (Global Organic Textile Standard) พร้อมประดับด้วยดอกไม้ทำมือ จากแคปซูลกาแฟอะลูมิเนียมรีไซเคิลเนสเพรสโซ กว่า 80% สะท้อนถึงความยั่งยืนซึ่งเป็นหัวใจหลักในการทำธุรกิจของ “เนสเพรสโซ” ในทุกมิติ

เคียร่า เฟอร์รังงี เผยถึงเบื้องหลังในการร่วมงานกับ เนสเพรสโซ ว่า “ตลอดช่วงฤดูร้อนนี้ ฉันได้อิ่มเอมไปกับการเดินทางที่น่าทึ่ง และสุดแสนประทับใจกับเนสโพรสโซ ตั้งแต่การเปิดตัวคอลเลกชัน Nespresso x Chiara Ferragni ไปจนถึง ณ วินาทีนี้ ที่ฉันได้ยืนอยู่ที่เมืองคานส์ กับป๊อปอัพคาเฟ่ของเนสเพรสโซ ที่ทุกคนจะสามารถสัมผัสได้ถึงประสบการณ์ความพิเศษจากความร่วมมือในครั้งนี้ และจากเจตนารมณ์อันแรงกล้าของการสร้างความยั่งยืน และความทุ่มเทของเนสเพรสโซ ในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเสมอมา ทำให้ในวันนี้ฉันรู้สึกตื่นเต้นอย่างมาก ในการได้ร่วมสร้างสรรค์ประสบการณ์สุดพิเศษไปกับเนสเพรสโซ และ จามบัตติสตา วัลลี เพื่อนดีไซเนอร์ของฉัน ผู้ออกแบบชุดราตรี ที่ผสานพลังแห่งความยั่งยืน สะท้อนออกมาผ่านทุกรายละเอียดของการตัดเย็บชุดราตรี ที่เป็นหนึ่งเดียวในโลกนี้”

จามบัตติสตา วัลลี ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียนชื่อดัง กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ชุดราตรีว่า “สิ่งที่ผมรักที่สุดในตัว เคียร่า เฟอร์รังงี คือความจริงใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำพาเธอสู่ความสำเร็จในทุกวันนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่เคียร่าได้ให้โอกาสผมออกแบบและตัดเย็บชุดราตรีสำหรับงานที่คานส์ การออกแบบครั้งนี้แตกต่างไปจากสิ่งที่ผมเคยทำมาก แทนที่ผมจะเริ่มร่างแบบบนแผ่นกระดาษ แต่ในครั้งนี้ผมต้องเริ่มต้นจากแผ่นอะลูมิเนียมแทน โดยผมได้แรงบันดาลใจจากวัสดุต่างๆ ที่แปลกใหม่ รวมถึงความขี้เล่นและการเล่นกับสีสันแบบที่เคียร่าชอบ ผมหวังว่าชุดราตรีนี้ จะสะท้อนให้คนรุ่นใหม่สัมผัสได้ถึงพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ และความงามอันไร้ขอบเขตของแฟชั่นที่มาจากเลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืน”

ชุดราตรีที่เฉิดฉายท่ามกลางพรมแดงของ เคียร่า เฟอร์รังงี เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ “เนสเพรสโซ” บนเส้นทางแห่งความยั่งยืน ต่อยอดเป้าหมาย ที่เนสเพรสโซได้ประกาศเจตนารมณ์ในการผลิตแคปซูลกาแฟ จากวัสดุรีไซเคิลอะลูมิเนียมให้ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ภายในสิ้นปี 2564 โดยในปีที่ผ่านมา เนสเพรสโซ ประเทศไทย ได้ริเริ่มนำแคปซูลกาแฟ ที่ผลิตจากอะลูมิเนียมรีไซเคิลดังกล่าวมาจำหน่าย และผลิตชุดปลูกผักออร์แกนิก (Nespresso Grow Kit) ทำจากกากกาแฟของเนสเพรสโซ แจกให้กับลูกค้าที่ส่งคืนแคปซูลกาแฟใช้แล้ว เพื่อนำกากกาแฟมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และไม่เพิ่มขยะให้กับสิ่งแวดล้อม รวมถึงมอบชีวิตใหม่ให้กากกาแฟ โดยเป็นการตอกย้ำพันธกิจของเนสเพรสโซ ที่มุ่งสร้างความยั่งยืนควบคู่ไปกับการใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ เนสเพรสโซยังมีแผนเพื่อต่อยอด และผลักดันโครงการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืนภายในปีนี้อีกด้วย

ปัจจุบัน เนสเพรสโซ เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้บริโภคกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ สามารถนำแคปซูลที่ใช้แล้วมารีไซเคิลได้หลากหลายวิธี โดยมีจุดรับแคปซูลที่ใช้แล้วถึง 100,000 แห่งทั่วโลก รวมบูติกเนสเพรสโซ ศูนย์วัสดุรีไซเคิล หรือสามารถส่งคืนผ่านบริการการรับสินค้าจากบ้าน โดยในประเทศไทยมีจุดรับคืนกาแฟแคปซูลสำหรับรีไซเคิล มากกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ ลูกค้าสามารถนำกาแฟแคปซูลที่ใช้แล้วมาส่งคืนได้ ที่บูติกเนสเพรสโซทุกสาขา และจุดขายสินค้าของเนสเพรสโซตามห้างสรรพสินค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด หรือสามารถส่งคืนผ่านบริการการรับสินค้าจากบ้านได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับคอลเลกชั่นลิมิเต็ด อิดิชั่นใหม่ Nespresso x Chiara Ferragni จะเปิดตัวในประเทศไทย วันที่ 28 กรกฎาคมนี้

สามารถติดตามคอลเลกชัน และรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ Facebook : Facebook.com/Nespresso.thailand,

Instagram : @Nespresso.th #NespressoTH, Line : @NespressoTH

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา