TOP

KARL LAGERFELD SPRING 2021 คอลเลกชันล้ำสมัยโลกแห่งอนาคต ในแบบฉบับของ ‘คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์’

คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) เปิดตัวคอลเลกชันสุภาพสตรี ประจำฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2021 เฉลิมฉลองหนึ่งในความหลงไหลอันเป็นที่โปรดปราน ของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ “โลกแห่งอนาคต” ธีมซึ่งลงลึกถึงการที่เทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลกระทบต่อการออกแบบ เอกลักษณ์ของฤดูกาลนี้ หลอมรวมด้วยรายละเอียดที่ผสมผสานความเฟมินีน (Feminine) ให้​เข้ากับความล้ำสมัยแบบฟิวเจอริสติก (Futuristic) ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ โดยการนำเสนอผ่านสีเหลือบรุ้ง ผ้าโปร่งแสง และโครงสร้างของซิลลูเอทการตัดเย็บ และถ่ายทอดสไตล์สุดชิคที่ยังคงความคลาสสิคในแบบฉบับของ ‘คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์’

เรดีทูแวร์ ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมอาร์เคดวินเทจ และวิดีโอเกมแบบอะนาลอก เปิดตัวด้วยลวดลายพิกเซล และลายพิมพ์กราฟฟิคสีสันสดใส แรปเดรส(Wrap Dress) ทรงแขนกระดิ่งด้วยเนื้อผ้าที่พลิ้วไหวพิมพ์ลายโลโก้ “KARL” ด้วยวิธีการวางแพทเทิร์นแบบ all-over รวมถึงเดรสเชิ้ตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องแต่งกายของสุภาพบุรุษ ที่ยังคงความเฟมินีนไว้ด้วยผ้าไหมและดีเทลของแขนเสื้อแบบพอง เพิ่มลูกเล่นด้วยโลโก้ “KARL” สลับเล็กใหญ่ทั่วตลอดทั้งชุด นอกจากนี้ในส่วนของ “Outerwear” หรือเสื้อตัวนอก มีทั้งเสื้อเทรนช์โค้ท (Trench Coat) ที่ดีไซน์ให้สามารถใส่ได้ 2 แบบ ทั้งเป็นชุดเดรสหรือแจ็คเก็ตครอปและโค้ทแบบชุดคลุม (Draped Trench) ทำจากผ้าไนลอนเคลือบ ด้านในเป็นสีเมทัลลิคซึ่งจะเพิ่มดีเทลสวยงามตรงช่วงไหล่

แฟชั่นไอเท็มตัวเลือกสำหรับ Gender Fluid การออกแบบที่ผสมผสานกลิ่นอายระหว่างสไตล์มัสคิวลีน (Masculine) และเฟมินีน (Feminine) เข้าด้วยกัน อย่าง เทรนช์โค้ท ที่ทำจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล แจ็คเก็ตยีนส์ฟอกสีเทา กางเกงวอร์มสองสีที่สามารถใส่ได้ทั้งสองด้าน และเสื้อเชิ้ตผ้าป๊อปลินสีขาวซิกเนเจอร์ เสื้อกันฝนสีเงินเมทัลลิค สามารถจับคู่กับแม็กซี่เดรสผ้าไหมที่แต่งระบายรอบเอว และเสื้อเสว็ตแบบพรีเมี่ยมเหมาะกับใส่ในวันสบายๆ โดยตัวเสื้อประดับด้วยโลโก้ KARL และภาพของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ รวมถึงชูว์เพ็ตต์ (Choupette) แมวตัวโปรดที่มีชื่อเสียงของเขา ทั้งหมดนี้จะเพิ่มเอฟเฟกต์บอลลูนพองด้วยสีรุ้ง

เสื้อเทรนช์โค้ทผ้าออร์แกนซ่าลายตารางซึ่งจะให้ความรู้สึกที่ทันสมัย กระโปรงและชุดราตรีลูกไม้จับจีบที่ถูกตัดเย็บจากผ้าโพลีเอสเตอร์ที่สามารถรีไซเคิลได้ เพื่อให้การอยู่บ้านยังคงสไตล์ที่ดูดีมีระดับ เสื้อคลุมเบลเซอร์ถูกตัดเย็บด้วยผ้าเจอร์ซีเนื้อนุ่ม ในขณะนี้ที่เสื้อสเวตเชิ้ต และเสื้อยืด จะเสริมด้วยพัฟที่ไหล่ แขนเสื้อทรงกระดิ่ง และกระโปรงระบาย เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับคอลเลกชันแคปซูลดีไซน์ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานที่บ้าน หรือ “work from home” โดยมี 5 สไตล์ที่ให้ความสบายแต่ก็ยังคงความชิค ให้พร้อมสำหรับการวิดีโอคอล ทั้งสเวตเชิ้ต เสื้อและเดรสทรงปล่อย (Tunic) ฮู้ดดี้ คาร์ดิแกนและกางเกงขากว้างตัดเย็บจากผ้าผสมแคชเมียร์เนื้อนุ่ม ตลอดจนเสื้อผ้าสไตล์เลานจ์แวร์ (Loungewear) ลุคสบายๆ มาพร้อมกับหมอน ผ้าห่ม และผ้าปิดตา

ส่วน กระเป๋าและแอคเซสเซอรี ยังคงการเฉลิมฉลองไปกับสีสันอย่างต่อเนื่องด้วยการเลือกใช้ สีแดงส้ม สีน้ำเงิน และสีน้ำตาล รวมทั้งวัสดุโฮโลแกรม และสีประกายรุ้งเพื่อให้เข้ากันกับกับคอลเล็คชั่นเรดี้​-ทู-แวร์ ซึ่งไอเท็มกระเป๋ากลุ่มแฟชั่นใหม่ในฤดูกาลนี้อย่าง “เค/เลตเตอร์ (K/Letter)” กระเป๋าสะพายไหล่ (Shoulder Bag) ที่โดดเด่นด้วยฮาร์ดแวร์ที่ตัวอักษร “KARL” ด้านข้างของกระเป๋าและดีเทลสายโซ่โลหะที่ดูทะมัดทะแมงโดยตัดเย็บขึ้นจากหนังที่นุ่มเป็นพิเศษโดยมีให้เลือกทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ รุ่นนี้จะมาพร้อมกับขวดน้ำ TPU สีโฮโลแกรมที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

เค/ออโตกราฟ(K/Autograph) กระเป๋าอันโด่งดังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลายเซ็นของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ กลับพร้อมกับการเล่นสีสันที่สดใสและฟีเจอร์ใหม่ ตัวฮาร์ดแวร์ “KL” เทคนิคการลงสีแบบ tone-on-tone เป็นการใช้สีเดียวทั้งตัวฮาร์ดแวร์และตัวหนังของกระเป๋าในรูปทรงขนาดเล็ก แมททีเรียลหนังแก้วซึ่งมีทั้งหมด 3 สีได้แก่ สีดำ สีขาว และสีแดงส้ม พร้อมกับฮาร์ดแวร์ที่เป็นสีเดียวกันทั้งหมด 

เค/คูชชั่น (K/Kushion) กลับมาพร้อมกับรูปแบบใหม่ด้วยการนำเทคนิค “การสาน” เข้ามาใช้ ซึ่งตัวกระเป๋าจะทำจากหนังเนื้อนุ่มและบุหนังให้เกิดความฟูในรูปแบบคลัทช์ และกระเป๋าโท้ท โดยมีสีฟ้าอมเทา สีแดงส้ม สีดำ และสีขาว สีโทนสว่าง อย่าง สีฟ้าอมเทาและสีแดงส้ม ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับกระเป๋า เค ไอคอน (K/Ikon) รูปทรงครึ่งวงกลมใหม่ในรูปแบบครอสบอดี้ และยังมีไอเทมรุ่นพิเศษที่ใช้เทคนิคการประกอบวัสดุหวายในการเย็บตะเข็บ ตลอดจนการหยิบเอาธีมอาร์เคดวิเทจมาเป็นแรงบันดาลใจในการดีไซน์กระเป๋าสตางค์และกระเป๋าถือ ให้เป็นในรูปแบบของจอยสติก โทรศัพท์แบบย้อนยุค และเครื่องเล่นวิทยุ 

ในฤดูกาลนี้กระเป๋าคาร์ล เซเว่น (KARL SEVEN) มีการเล่นกับสีสันตัดกันแบบคัลเลอร์บล็อก (Color Block) และประกายสีรุ้งที่สร้างความโดดเด่น และเป็นตัวเองได้อย่างลงตัว ในขณะที่กระเป๋าในตระกูล เค ซิกเนอเจอร์ (K/Signature) กลับมาพร้อมกับรูปทรงใหม่อย่างกระเป๋าหูรูดทรงขนมจีบ(Bucket Bag) พร้อมกับฟังชั่นการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะถือแบบท็อปแฮนเดิล (Top Handle) หรือเพิ่มความคล่องตัวด้วยสายสะพายแบบครอสบอดี้นอกจากนี้ยังมีสาย สะพายที่เป็นซิกเนเจอร์ในหลากหลายสีสันที่สามารถนำมาใช้สลับปรับเปลี่ยนกับสายกระเป๋าใบอื่นๆ ของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

โอบรับความงดงามของฤดูร้อน กับกระเป๋าในกลุ่มของ เค สแควร์ K/(Skuare) มาในรูปแบบของกระเป๋าโท้ท (Tote Bag) และกระเป๋ารูปทรง Camera Bag ที่ทำขึ้นจากวัสดุผ้าแคนวาสจากธรรมชาติ มาพร้อมกับสายสะพายแบบผ้า (Webbed Strap) ที่ตกแต่งด้วยลวยลายโลโก้ KARL LAGERFELD สามารถถอดเปลี่ยนได้ให้เข้ากับทุกลุค

ท้ายที่สุด Choupette รูปแบบไซเบอร์สุดล้ำยังได้จะถูกนำมาประดับบนกระเป๋าครอสบอดี้ใน สีเงิน สีฟ้า และสีขาวประกายมุกแบบสีขนของน้องแมวสุดที่รักของคุณคาร์ล

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา