TOP

Oris Aquis Date Relief คอลเลคชั่นสำหรับนักประดาน้ำ จับมือ Ernst Bromeis สร้างแรงบันดาลใจรักษ์น้ำ

โอริส เป็นที่รู้จักในด้านการผลิตเครื่องบอกเวลาระบบจักรกลสวิสมาอย่างยาวนาน ได้รับรางวัลการันตีเรื่องความเที่ยงตรง และคุณค่าของความสง่างามเหนือกาลเวลาระดับตำนานมีชีวิตมากว่าร้อยปี ผ่านการรังสรรค์นาฬิการุ่นต่างๆมากกว่า 30 คอลเลคชั่น ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา โอริสตั้งมั่นในเส้นทางอันเป็นอิสระทางความคิด ทุ่มเทพิสูจน์ตัวเองสร้างสรรค์นาฬิการะบบจักรกลจนเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก วิถีการดำเนินตนในแนวทางที่ชัดเจนไม่ไขว้เขวแม้เคยผ่านยุควิกฤติ เสน่ห์โอริสจึงเป็นไอเท็มสะท้อนตัวตนและจิตวิญญาณของผู้สวมใส่อย่างแท้จริง ในอีกบทบาทของโอริสยังมีพันธกิจที่มุ่งมั่นในการทำประโยชน์เพื่อสังคม ในโครงการรณรงค์อนุรักษ์มหาสมุทรของโลก เป็นส่วนสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลกหันมาตระหนักถึงความสำคัญของน้ำ

Oris Aquis Date Relief สนับสนุนทูตแห่งน้ำ Ernest Bromeis ว่ายน้ำข้ามทะเลสาปไบคาล สร้างแรงบันดาลใจรักษ์น้ำ

นาฬิการุ่น Oris Aquis Date Relief (โอริส อาควิส เดท รีลีฟ) หนึ่งในคอลเล็คชั่น Aquis เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของโอริส ที่รังสรรค์ขึ้นสำหรับนักประดาน้ำประสิทธิภาพสูง คอลเลคชั่นนี้ได้ให้การสนับสนุนทูตสันถวไมตรีเกี่ยวกับน้ำ นักว่ายน้ำระยะไกลที่เคยว่ายในทะเลสาปใหญ่ๆ หลายแห่งในสวิตเซอร์แลนด์และแม่น้ำไรน์ ด้วยความยาวกว่า 1,200 กิโลเมตรมาแล้ว และยังเป็นแอมบาสเดอร์ของโอริส ‘เอินส์ท บรอมเมส์’ (Ernst Bromeis) เขาจะสวมใส่นาฬิการุ่นนี้ เพื่อปฏิบัติการในบิ๊กโปรเจกต์ของตัวเองที่ชื่อThe Blue Miracle” ครั้งนี้เขาจะว่ายน้ำข้ามทะเลสาปไบคาล (Lake Bikal) ด้วยระยะทาง 800 กิโลเมตร และทะเลสาปอีกหลายแห่ง ร่วมกับนักถ่ายภาพมือโปร ‘Maurice Haas’ เพื่อสื่อสารความเข้าใจและการตระหนักรู้เกี่ยวกับสภาวะการณ์ของน้ำไปทั่วโลก และ ‘โอริส อาควิส เดท รีลีฟ’ จะร่วมปฏิบัติการในทะเลแสดงประสิทธิภาพสูงสุดช่วยเขาในภาระกิจนี้ให้ประสพผลสำเร็จ

GO YOUR OWN WAY

“การที่เราสามารถดำเนินงานตามวิถีทางของตนเอง และสร้างตัวเลือกที่มีอิทธิพลในระดับสูง ที่จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่สามารถวัดได้ถึงความแตกต่าง นาฬิการุ่น Oris Aquis Date Relief และพันธกิจของเราที่ทะเลสาปไบคาล พร้อมกับนักว่ายน้ำระยะไกล Ernst Bromeis เป็นก้าวต่อไปในเส้นทางสู่อนาคตที่ซึ่งโลกของเราจะเต็มไปด้วยน้ำที่ใสสะอาด

 

ทั้งโอริส และ เอิร์นส ต่างกำลังดำเนินการตามวิถีของตนเองผ่านโครงการนี้ เพื่อให้ผู้คนนับพันนับหมื่นหันมาตื่นตัวถึงความจำเป็นในการอนุรักษ์น้ำของโลก ซึ่งเป็นทรัพยากรธรรมชาติอันมีความสำคัญต่อทุกชีวิต ตลอดหลายปีที่ผ่านมา โอริสยังคงร่วมงานกับองค์กรมากมายโดยไม่แสวงผลกำไร หลายโครงการเกิดขึ้นและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง คืนชีวิตและรอยยิ้มสู่โลกกว้างด้วยความร่วมมือกับ ‘มูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูแนวปะการัง’ (Coral Restoration Foundation) ในการปลูกปะการังทดแทน และความร่วมมือกับ ‘หน่วยงานเพลาจิโอส์ คาคูนจ์’ (Pelagios Kakunjá) เพื่อป้องกันการสูญพันธุ์ของเหล่าฉลามสายพันธุ์ต่างๆ รวมถึงความร่วมมือกับ ‘บรรดานักอนุรักษ์ที่ต้องการปกป้องแหล่งมรดกโลกของยูเนสโกและปกป้องเกาะคลิปเพอร์ตัน’ (Clipperton Island) หมู่เกาะปะการังที่อยู่ห่างไกลแผ่นดินมากที่สุดของโลก อยู่ในเส้นทางที่สำคัญในการอพยพย้ายถิ่นของสัตว์ทะเลที่อยู่ในภาวะใกล้สูญพันธุ์ด้วย

Oris Aquis Date Relief ประติมากรรมแห่งสายน้ำ

นวัตกรรมใหม่! วงแหวนบนขอบหน้าปัดแบบนูน

 โอริส อาควิส เดท รีลีฟเมื่อสวมใส่สง่างามทุกท่วงท่า มีความพิเศษที่หน้าปัดสีเทา สะท้อนถึงสีสันของท้องทะเลยามมรสุม และยังประกอบด้วยวงแหวนขอบหน้าปัดรูปแบบใหม่ พร้อมมาตรเวลาเป็นนาทีแบบนูน ที่ได้แรงบันดาลใจขณะสำรวจเรื่องความสำคัญของน้ำ ยามดำดิ่งสู่ท้องทะเลสามารถสำรองพลังงานได้ถึง 38 ชั่วโมงอย่างสบายๆ กันน้ำได้ถึงระดับ 30 บาร์ (300 เมตร) ประสิทธิภาพการใช้งานที่ทรงคุณค่านี้ มาพร้อมกับความแปลกใหม่ของตัวเรือนสเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 43.50 มิลลิเมตร (1.713 นิ้ว) พร้อมด้วยวงแหวนบนขอบหน้าปัดสำหรับนักประดาน้ำแบบหมุนได้ทิศทางเดียว มีกระจกฝาหน้าแบบแซฟไฟร์คริสตัลโค้งรูปโดม เคลือบสารกันแสงสะท้อนด้านใน พร้อมขีดบอกเวลา และเข็มนาฬิกาเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova BG W9 และฝาหลังเป็นสเตนเลสสตีลแบบขันสกรู พร้อมกระจกมิเนอรัลเปลือยให้เห็นกลไกภายใน ปรับตั้งเวลาด้วยมะยมนิรภัยทำด้วยสเตนเลสสตีล ที่มีลานนาฬิกาเป็นระบบอัตโนมัติ ทำงานด้วยกลไกของเข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาที มีหน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ปรับวันที่แบบฉับพลันและปุ่มหยุดเข็มวินาที

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร กรุ๊ป โทร. 02-163-0555

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด