TOP

Booking.com เผยจุดหมายโดดเด่นทั่วโลก เปิดประสบการณ์ที่พักแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

หากคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้เดินทาง 42% ของไทย ที่ต้องการเข้าพักในที่พักแหวกแนวในปี 2019 แต่ยังตัดสินใจไม่ถูก ว่าทริปต่อไปจะไปที่ไหนดีล่ะก็ ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนไกลเพราะ Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท เผย 5 เมืองโดดเด่นที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากตัวเลือกที่พักประเภทใหม่ ๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา นอกจากเนเปิลส์ อูบุด กดัญสก์ ปอร์โต และมาร์ราเกช จะเป็นจุดหมายที่ยอดเยี่ยมแล้ว เมืองเหล่านี้ยังมีตัวเลือกที่พักเจ๋งๆ สำหรับผู้เดินทางที่ต้องสัมผัสบรรยากาศของเมือง ในแบบคนท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น ได้ผจญภัยยิ่งกว่า และมักมีราคาถูกกว่าอีกด้วย

 

เนเปิลส์ ประเทศอิตาลี

(Naples, Italy)

สำหรับผู้เดินทางที่ยังรักพี่เสียดายน้อง อยากสัมผัสทั้งการผจญภัยและเรื่องราวประวัติศาสตร์ในบรรยากาศที่เงียบสงบระหว่างทริปถัดไป เนเปิลส์คือคำตอบสำหรับคุณ เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของอิตาลีซึ่งมีทิวทัศน์งดงามสะกดสายตา ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องพลังภูเขาไฟเพราะมีภูเขาไฟที่ยังไม่ดับอย่างวิสุเวียสอยู่ใกล้ ๆ เมื่อผู้เดินทางได้เช็คอินที่บ้านพักแสนสบายแล้ว ก็สามารถเริ่มสำรวจเมืองได้อย่างเต็มที่ ซึมซับความรู้สึกราวกับได้เป็นราชวงศ์เมื่อไปเยือนพระราชวัง Palazzo Reale ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับจัตุรัส Piazza del Plebiscito อันโด่งดัง ไปจนถึงการเดินเล่นในย่านช้อปปิ้งสุดจอแจซึ่งมีร้านอาหารในบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา เนเปิลส์นั้นทำให้ผู้เดินทางที่ชื่นชอบการสำรวจรู้สึกทึ่งได้อยู่เสมอ

ที่พักแนะนำ: เบดแอนด์เบรกฟาสต์ B & B da Mimì ตั้งอยู่ในจุดที่สามารถเดินไปยังย่านเมืองเก่าของเนเปิลส์ได้เป็นระยะทางไม่ไกล โดยที่พักนี้ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้เดินทางของ Booking.com เพราะทิวทัศน์และทำเลที่อยู่ในบริเวณศูนย์กลาง นอกจากนี้ห้องพักยังได้รับการตกแต่งอย่างมีรสนิยม ผสมผสานความแตกต่างระหว่างความโรแมนติกและทันสมัยได้อย่างลงตัว ทำให้ที่พักแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักนักเดินทาง

อูบุด ประเทศอินโดนีเซีย

(Ubud, Indonesia)

อูบุดคือเมืองหลวงด้านวัฒนธรรมของเกาะบาหลี จุดหมายแห่งนี้มีสิ่งที่น่าสนใจให้ดูไม่รู้จบ โดยขึ้นชื่อทั้งในเรื่องงานฝีมือแบบดั้งเดิม ระบำพื้นเมือง และป่าฝนที่อยู่รอบ ๆ แม้จะเป็นผู้เดินทางที่มีประสบการณ์อย่างโชกโชนก็อดไม่ได้ที่จะตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอนเมื่อได้มาเยือนอูบุด คุณจะพบเห็นนาข้าวมากมาย รวมทั้งวัดและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดู ซึ่งบางแห่งก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของบาหลี

ที่พักแนะนำ: วิลลาเป็นที่พักประเภทหนึ่งที่จะมีอัตราผู้สนใจจองเพิ่มขึ้นมากที่สุดในปี 2019 ดังจะเห็นได้ว่าผู้เดินทางชาวไทยจำนวน 1 ใน 3 (36%)* วางแผนที่จะพักในที่พักประเภทนี้ในช่วงปีนี้ เข้าพักที่ The Kalangan เพื่อนำเทรนด์นี้ก่อนใคร หลังจากท่องเที่ยวมาตลอดทั้งวัน ผู้เดินทางสามารถใช้เวลาในสวนที่เงียบสงบภายในที่พัก หรือนวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่เมื่อยล้าจากการเดินได้ที่สปาใกล้ ๆ

 

กดัญสก์ ประเทศโปแลนด์

(Gdansk, Poland)

กดัญสก์เป็นเมืองท่าที่เปี่ยมด้วยสีสันและมีชีวิตชีวาซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งบอลติกของประเทศโปแลนด์ ถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบศิลปะ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม ที่นี่คือจุดหมายในฝันสำหรับทริปวันหยุด โดยมีจัตุรัส Long Market และน้ำพุ Neptune Fountain เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด ทว่าเมืองแห่งนี้ก็ยังมีสิ่งแปลกใหม่ ๆ อีกมากมายอยู่ทั่วเมืองซึ่งรอให้คุณออกไปสำรวจ

ที่พักแนะนำ: อพาร์ตเมนต์เป็นที่พักประเภทหนึ่งที่ผู้เดินทางชาวไทยเกือบ 1 ใน 3 (21%)* วางแผนที่จะจองในปี 2019 ไม่พลาดเทรนด์นี้โดยเข้าพักที่ Sweet Suite ในย่านเมืองเก่าของกดัญสก์ ที่พักสุดชิคแห่งนี้ตกแต่งภายในอย่างงดงาม แถมยังสามารถเดินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ ของเมืองได้อีกด้วย

 

ปอร์โต ประเทศโปรตุเกส

(Porto, Portugal)

หลายครั้งด้วยกันที่ปอร์โต เมืองริมชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ถูกเมืองหลวงชื่อดังอย่างลิสบอนบดบังความโดดเด่น ทว่าเมืองแห่งนี้ก็เป็นจุดหมายที่คุณไม่ควรพลาด ปอร์โตมีชื่อเสียงจากสะพานอันอลังการ การผลิตพอร์ตไวน์ และบรรยากาศเปี่ยมเสน่ห์ เดินไปตามย่านเมืองเก่าริเบรา (ซึ่งแปลว่า “ริมฝั่งแม่น้ำ”) ลัดเลาะไปตามถนนสายเล็กและคดเคี้ยวที่ปูด้วยหินซึ่งจะพาคุณผ่านบรรดาบ้านเรือนของเหล่าพ่อค้าวาณิชย์ หรือจะเลือกจิบไวน์พอร์ตที่คาเฟ่สักแห่งจากร้านรวงที่มีอยู่มากมาย และปล่อยให้มนตร์เสน่ห์ของเมืองแห่งนี้สะกดใจของคุณ

ที่พักแนะนำ: ผู้เดินทางชาวไทยจำนวนครึ่งหนึ่ง (59%)** ต่างมองว่าการได้สัมผัสประสบการณ์แบบคนท้องถิ่นนั้นเป็นเรื่องสำคัญ และเชื่อว่าการเลือกที่พักแบบบ้านพักนั้นจะช่วยให้เปิดมุมมองใหม่ ๆ ในเมืองหรือย่านที่พวกเขาไม่เคยไปเยือนมาก่อน Trait House นั้นมีระเบียงดั้งเดิมจากศตวรรษที่ 19 ในขณะที่การตกแต่งเป็นแบบทันสมัย นอกจากนี้ที่นี่ยังรายล้อมด้วยบาร์และร้านอาหารท้องถิ่น จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการออกสำรวจเมืองแห่งนี้เพื่อหาสิ่งดี ๆ ที่ซ่อนอยู่

 

มาร์ราเกช ประเทศโมร็อกโก

(Marrakesh, Morocco)

มาร์ราเกชตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศโมร็อกโก เมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของเหล่ามัสยิด พระราชวัง และสวนเขียวชอุ่มที่งดงามที่สุดในโลก ปล่อยใจไปกับบรรยากาศเปี่ยมมนตร์ขลังของเมืองในขณะที่คุณเดินเล่นผ่านสวน Majorelle Garden ซึ่งมีพรรณไม้แปลกตาและบรรดาน้ำพุ จากนั้นแวะไปที่ตลาด (souk) ขนาดใหญ่ของเมืองซึ่งมีผ้าทอ เครื่องประดับ และเครื่องปั้นพื้นเมืองวางขาย ประสบการณ์นี้ควรอยู่บนรายการสิ่งที่ไม่ควรพลาดรายการแรก ๆ ของผู้เดินทางเลยทีเดียว

ที่พักแนะนำ: ผลสำรวจของ Booking.com เผยว่าครึ่งหนึ่ง (58%)** ของผู้เดินทางชาวไทยอยากพักในที่พักซึ่งมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครระหว่างทริปพักผ่อน โดยประเภทที่พักที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุดได้แก่ ที่พักสไตล์เต็นท์ โรงแรมแคปซูล และริยาด หากที่พักที่ผสมผสานความหรูหรา งามสง่า และวัฒนธรรมดูจะเป็นตัวเลือกตรงใจสำหรับคุณ เราขอแนะนำมุ่งหน้าไปที่ Riad Timel ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ในระยะที่สามารถเดินไปจัตุรัส Djemaa El Fna Square ได้ในระยะทางสั้น ๆ เหมาะที่จะพักและซึมซับวัฒนธรรมท้องถิ่น และพร้อม ๆ กันนั้นก็ผ่อนคลายจากการช้อปปิ้งและสำรวจเมืองมาตลอดทั้งวัน

 

*การสำรวจข้อมูลนี้จัดทำโดย Booking.com และดำเนินการเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง 53,492 คนจาก 31 ตลาด ผู้ที่ร่วมตอบแบบสอบถามนี้จะต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เดินทางมาแล้วอย่างน้อย 1 ครั้งในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา และต้องเป็นผู้ตัดสินใจหลักหรือมีส่วนร่วมในการตัดสินใจในการเดินทาง แบบสอบถามนี้ได้เปิดให้ทำทางออนไลน์ระหว่างวันที่ 16 ตุลาคม ถึง 12 พฤศจิกายน 2018

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ จาก booking.com