TOP

“Sapphire Orbe” หรูหราด้วยดีไซน์เหนือระดับชิ้นเดียวในโลก เรือนเวลามาสเตอร์พีชล่าสุดของ “Audemars Piguet”

เมื่อโลกแห่งจิวเวลรี่ชั้นสูง เครื่องบอกเวลา และงานดีไซน์ ต่างเติมเต็มความสมบูรณ์แบบซึ่งกันและกัน จนกลายเป็นชิ้นงานมาสเตอร์พีซที่ฉีกกรอบจินตนาการและการออกแบบ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ดังที่ปรากฎในคอลเลคชั่น Haute Joaillerie เมื่อประดิษฐกรรมเวลาที่มีซีรีย์ภาคต่อถึง 3 รุ่นอย่าง Diamond Punk เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015, Diamond Fury และ Diamond Outrage สามารถดึงเสน่ห์อันเปล่งประกายของธรรมชาติเหนือวัลเลย์ เดอ ฌูซ์ มาสู่ผลงานได้อย่างไร้ที่ติ เพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์ที่ไม่ตามใคร และผลักดันทักษะฝีมืออันหาตัวจับยากอย่าง Gem-Setting ให้ก้าวไปอีกขั้น

 

ในปีนี้ โอเดอมาร์ ปิเกต์ (Audemars Piguet) จึงนำเสนอผลงานล่าสุดในชื่อ Sapphire Orbe ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก โดยคำว่า “Orbe” มาจากชื่อแม่น้ำที่ไหลผ่านเลอ บราซู หมู่บ้านเล็กๆ อันเป็นสถานที่ต้นกำเนิดของโอเดอมาร์ ปิเกต์นั่นเอง Sapphire Orbe นำเสนอความขบถชั้นสูงผ่านประกายงามของเพชรแซฟไฟร์สีน้ำเงิน และแซฟไฟร์สีส้ม โดยที่เพชรเป็นตัวแทนของผืนน้ำ ขณะที่แซฟไฟร์ทั้งสองเปรียบได้ดั่งท้องฟ้าสีครามช่วงพลบค่ำ และเส้นขอบฟ้ายามตัดกับแสงสีทองของพระอาทิตย์ในเช้าวันใหม่

ตัวเรือนเป็นเหมือนสตอรี่บอร์ดบอกเล่าเรื่องราว ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากถิ่นกำเนิดของแบรนด์ ทั้งหมดรังสรรค์บนตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ตกแต่งด้วยเทคนิคหัตถศิลป์ ไม่ว่าจะเป็นงานฝีมือที่ทำด้วยทอง งานประดับอัญมณี ไปจนถึงงานตกแต่งขั้นตอนสุดท้าย

  • 12,103 คือจำนวนเพชรและแซฟไฟร์บริลเลียนต์คัต ที่ใช้ประดับบนชิ้นงานนี้
  • 1,050 คือจำนวนชั่วโมงที่ช่างฝีมือบรรจงประดับอัญมณีด้วยมือ
  • 6 คือจำนวนเฉดสีของแซฟไฟร์ที่ใช้ในคอลเลคชั่นนี้

 

เมื่อมองจากมุมบนจะพบดีไซน์รูปโดมทรงกลมขนาด 2 เซนติเมตร ประดับด้วยแซฟไฟร์สีน้ำเงินที่ภายในบรรจุเครื่องควอตซ์ คาลิเบอร์ 2710 ขนาดจิ๋วเอาไว้ และหากพลิกกลับ ก็จะเผยให้เห็นพื้นหน้าปัดประดับประดาด้วยแซฟไฟร์สีส้มซุกซ่อนอยู่ ถัดมาคือวงแหวนคล้ายกลีบดอกไม้ ที่ออกแบบให้เรียงซ้อนกันอย่างสมบูรณ์แบบ แต่ละชั้นตกแต่งด้วยเพชร แซฟไฟร์สีน้ำเงินและสีส้มแบบสโนว์เซ็ตติ้ง ที่มีขนาดต่างกันถึง 20 แบบ ตั้งแต่ 0.5 ไปจนถึง 1.5 มิลลิเมตร โดดเด่นอย่างยิ่งด้วยสายข้อมือประดับเพชร ส่วนผสมที่ลงตัวของสไตล์อันงามสง่าทั้งยังมอบสัมผัสที่สบาย และคดโค้งไปกับข้อมืออีกด้วย ผลิตเพียงชิ้นเดียวในโลก

พบกับเรือนเวลาจาก โอเดอมาร์ ปิเกต์ (Audemars Piguet) ที่ โอเดอมาร์ ปิเกต์ บูติค แห่งเดียวในประเทศไทย

ณ ชั้นจี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี โทร. 02-160-5838

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด