TOP

“ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์” ที่แฮงค์เอ้าท์ระดับโลก สู่เอเชียครั้งแรก ที่ “โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ”

“ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์” (SEEN Restaurant & Bar) คือความลงตัวระหว่าง “อวานี โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท” และ เซเลบริตี้เชฟชื่อดัง “โอลิวิเย่ร์ ดา คอสตา” กับการผสมผสานอาหารเลิศรสฟิวชั่นร่วมสมัย เข้ากับค็อกเทลสูตรเฉพาะ ดนตรี และวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามาสุดตระการตา เพื่อมอบประสบการณ์อันน่าจดจำให้แก่ผู้คนที่ได้มาสัมผัส

 

รูฟท็อปบาร์สุดเก๋แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ นี้ ให้นักพักผ่อนได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดตระการตา บนชั้นรูฟท็อปของ “โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซต์ กรุงเทพฯ” สถานที่แฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่นี้ สานต่อความสำเร็จ ของ “ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์” จากสองสาขาแรกใน เซาเปาลู ประเทศบราซิล และ ลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ที่เซเลบริตี้เชฟชื่อดัง อย่าง “เชฟโอลิวิเย่ร์ ดา คอสตา” (Olivier da Costa) ภาคภูมิใจนำมาเสนอให้ชาวไทย ได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษนี้เป็นครั้งแรกในเอเชีย

ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ ได้รับการออกแบบและตกแต่งโดย M&J London ที่ได้จัดสรรการใช้พื้นที่ทั้งด้านในและด้านนอก ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว บนรูฟท็อป ของโรงเรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของห้องอาหาร ที่ต้องการให้มีกลิ่นอายความเป็น Art Deco ในยุค 80 ผสานกับเอกลักษณ์ท้องถิ่นของประเทศไทย ด้วยการเลือกใช้วัสดุตกแต่งอย่าง ไม้ไผ่ ให้เข้ากับการใช้เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งในรูปทรงโค้งมน ที่ได้รับแรงบันดาลใจและเป็นภาพสะท้อนของสายน้ำ ที่ไหลอย่างไม่หยุดนิ่งของแม่น้ำเจ้าพระยา ประกอบกับบรรยากาศร้านที่ทันสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศของความผ่อนคลาย พร้อมเสียงจังหวะติดหูที่ถูกกำกับโดยมิวสิค ไดเร็คเตอร์ ชาวอังกฤษ “สก็อตตี้ บี” (Scotty B.)  

นอกจากนี้ เมนูอาหารของทางร้าน ยังได้มีการผสมผสานระหว่างอาหารนานาชาติ และเอกลักษณ์อันโดดเด่นของอาหารตามแบบฉบับของซีน มาไว้ด้วยกัน ณ รูฟท็อปบาร์แห่งนี้ ซึ่งทุกเมนูได้ผ่านการรังสรรค์โดย “เซเลบริตี้เชฟ โอลิวิเย่ร์ ดา คอสตาต” ที่ดึงเอาเอกลักษณ์ของอาหารท้องถิ่น ความสดใหม่ และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ มารวมไว้ด้วยกัน ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับอาหารเลิศรสไปพร้อมๆ กับบรรยากาศ ที่ชวนให้หลงใหลในห้องอาหารหลัก หรือ “ซูชิบาร์” ที่ตกแต่งเป็นรูปตัว “S” ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากโลโก้ของ SEEN นั่นเอง

หลังมื้ออาหารสุดพิเศษ ลูกค้าสามารถเต็มอิ่มกับบรรยากาศมากขึ้น ณ “สกายบาร์” สุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับที่นั่งแบบเดย์เบด และวิวสวยระฟ้าสุดลูกหูลูกตา พร้อมจิบค็อกเทลสูตรเฉพาะที่ถูกคิดค้นโดย “โมซัมหมัด ฟัดลี” (Mochammad Fadli) มิกโซโลจิสต์แถวหน้าที่ได้รับรางวัลการันตีระดับนานาชาติ และเป็นที่รู้จักในฐานะมิกโซโลจิสต์ผู้สร้างความแปลกใหม่ ให้กับค็อกเทลของตัวเองอยู่เสมอๆ สำหรับค็อกเทลของซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ นั้นได้ผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นเอเชีย อเมริกา และ ยุโรป เข้าไว้ด้วยกันอย่างสร้างสรรค์ จากวัตถุดิบที่สดใหม่และขึ้นชื่อจากท้องถิ่นในประเทศไทย รวมไปถึงเมนูไวน์และแชมเปญ ที่หลากหลาย ให้ลูกค้าสามารถเลือกสรรได้ตามความต้องการ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้ค่ำคืนที่ ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ พิเศษมากยิ่งขึ้น

เซเลบริตี้เชฟ “โอลิวิเย่ร์ ดา คอสตา” เชฟผู้ก่อตั้งและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ “ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์” กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างมากที่ ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ ได้มีโอกาสมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเอเชีย ที่ประเทศไทย ซึ่งได้รับการขนานนามในเรื่องของอาหาร และเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ผมเชื่อว่าซีน กรุงเทพฯ จะสามารถประสบความสำเร็จ ได้เช่นเดียวกับสองสาขาแรกในประเทศบราซิลและโปรตุเกส อย่างที่ผมกล่าวเสมอมาว่า “ซีน” ไม่ใช่แค่ร้านอาหาร แต่ยังมอบประสบการณ์ที่ดี ที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้ด้วยตนเองตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง และผมภูมิใจที่ได้เปิดประตูต้อนรับลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เข้ามาเยี่ยมชม และค้นหารสชาติใหม่ๆ ที่ โรงแรมอวานีพลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ แห่งนี้”

 

“อย่างที่ทราบกันดีว่า กรุงเทพฯ ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในเรื่องของการท่องเที่ยวและอาหาร จากหลายๆ ผลสำรวจ จึงทำให้กรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดในการขยายธุรกิจของ ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ ในครั้งนี้ และด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของกรุงเทพฯ นี้เอง “ซีน” มุ่งหวังจะเป็นจุดหมายปลายทางในเมือง และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมระดับโลก เพื่อดึงผู้คนให้เดินทางมาที่กรุงเทพมหานครมากยิ่งขึ้น” มร. ฟิลลิปส์ เรียลโม (Phillip Realmo)  ผู้จัดการทั่วไปซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ กล่าวปิดท้าย

ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์  เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ เวลา 18.00 – 01.00 น. สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ โทร 02-431-9120 หรือ เว็บไซต์ SEENROOFTOPBANGKOK.COM

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด