TOP

ตื่นตะลึง! ประติมากรรมไดโนเสาร์ขนาดมหึมา อาร์ตสุดล้ำครั้งแรกในโลก สูงตระหง่านยืนหนึ่ง ร่วมฉลองครบรอบ 5 ปี “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี”

สร้างกระแสความฮือฮาให้วงการศิลปะระดับโลกอีกครั้ง กับอีกก้าวสำคัญของการสร้างผลงานมาสเตอร์พีซ ที่เหนือความคาดหมาย ซึ่งนับเป็นการจัดแสดงงานศิลปะครั้งยิ่งใหญ่ ลำดับที่ 3 ที่ได้จับมือกับพันธมิตรระดับเวิลด์คลาส ในโอกาสฉลองครบ 5 ปี สะท้อนแนวคิด Let Life Inspire You เมื่อ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ผู้นำด้านไลฟ์สไตล์เหนือระดับใจกลางกรุงเทพฯ จัดงานเปิดตัวผลงานศิลปะสุดล้ำSORAYAMA Space Park by AMKK at Central Embassy (โซรายามา สเปซ พาร์ค บาย เอเอ็มเคเค แอท เซ็นทรัล เอ็มบาสซี)

ซึ่งเป็นการ เปิดตัวครั้งแรกของประติมากรรมไดโนเสาร์อะลูมิเนียมขนาดมหึมา ท่ามกลางบรรยากาศจำลองพื้นผิวดวงจันทร์ ผลงานครั้งนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างสองศิลปินระดับโลกชาวญี่ปุ่น Hajime Sorayama (ฮาจิเมะ โซรายามา) และ Azuma Makoto (อาซุมะ มาโกโตะ) แห่ง AMKK ที่เปิดโอกาสให้ผู้มาร่วมงาน ได้ท่องไปในห้วงอวกาศเหนือจินตนาการ ผ่านคอนเซปต์ Space Park (สเปซ พาร์ค) ซึ่งผสมผสานโลกแห่งอวกาศสุดแปลกตาเข้ากับโลกธรรมชาติ หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวอย่างลงตัว โดยงานศิลปะครั้งยิ่งใหญ่นี้ เกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมมือกับ Nanzuka (นันซูกะ) และ EchoOne Nanzuka (เอคโค่วัน นันซูกะ) และจะจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 17 พ.ย. 2562

งานเปิดตัวครั้งนี้เผยให้เห็นผลงานศิลปะอินสตอลเลชั่นกลางแจ้งของเจ้าหุ่นไดโนเสาร์อะลูมิเนียมไซส์ยักษ์ ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ Sorayama เคยสร้างมา ด้วยขนาดความยาว 11 เมตร สูง 3.74 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่ที่ลานด้านหน้าของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี บริเวณชั้น G ผลงานระดับมาสเตอร์พีซชิ้นนี้ ถ่ายทอดความเชี่ยวชาญด้านศิลปะสไตล์เรียลลิสติกของ Sorayama และเชื่อมโยงกับผลงานภาพวาดไดโนเสาร์ที่เขาเริ่มรังสรรค์มาตั้งแต่ช่วงปี 1980 มาจนถึงปัจจุบัน

ซึ่ง Sorayama เผยว่า “ผมชอบไดโนเสาร์มานานแล้ว และได้วาดภาพไดโนเสาร์มาหลายภาพ แต่ภาพที่ผมนำมาแสดงในครั้งนี้ เป็นไดโนเสาร์พันธุ์ไทแรนโนซอรัส (ทีเร็กซ์) ซึ่งผมวาดขึ้นมาเพื่อโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะ จากนั้นจึงนำภาพวาดนี้มารังสรรค์เป็นประติมากรรมขนาดเท่าตัวจริง และผมตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวผลงานชิ้นนี้เป็นครั้งแรกในโลก ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ก่อนที่จะนำผลงานชิ้นนี้ไปจัดแสดงในเมืองอื่นๆ ทั่วโลก”

 

ประติมากรรมไดโนเสาร์ชิ้นนี้ถูกตั้งอยู่บนพื้นผิวดวงจันทร์จำลอง ที่รังสรรค์ขึ้นโดยฝีมือของ Azuma Makoto แห่ง AMKK ศิลปินนักจัดดอกไม้และต้นไม้ชื่อดังระดับโลก ส่วนพื้นที่ด้านในบริเวณชั้น G ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี มีการจัดแสดงประติมากรรมทีเร็กซ์ไซส์เล็กอีก 5 ตัว ท่ามกลางแลนด์สเคปที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ป่า ทะเลทราย ธารน้ำเข็ง ทุ่งหญ้ามอส และทะเลสาบ ผสมผสานกับพื้นผิวดวงจันทร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ “ชื่อ ‘Space Park’ สื่อถึงคอนเซปต์ที่มีความโดดเด่น เพราะในอวกาศไม่มีต้นไม้ ไดโนเสาร์ หรือทะเลสาบ ดังนั้นเราจึงรังสรรค์แลนด์สเคปใหม่ที่ผสมผสานพรรณพืชและไดโนเสาร์ ท่ามกลางบรรยากาศที่แปลกตา เป็นภาพที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน เราหวังว่าผลงานชิ้นนี้จะจุดประกายความตื่นตาและความสุขให้กับผู้ชม” AMKK กล่าว

Hajime Sorayama (ฮาจิเมะ โซรายามา) เป็นศิลปินระดับปรมาจารย์ โด่งดังด้านศิลปะแนวเรียลลิสติก ที่ถ่ายทอดผลงานผ่านฝีแปรงอย่างเชี่ยวชาญ กับผลงานที่สร้างชื่อ “Sexy Robot” ซึ่งเป็นงานศิลปะรูปทรงหุ่นยนต์สาวเซ็กซี่ ที่เป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นโชว์คอลเลกชัน Pre-Fall  2019 ของแบรนด์ Dior Men ในโตเกียว ผลงานในครั้งนี้ทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และ Sorayama ยังได้เคยจัดแสดงผลงานในนิทรรศการศิลปะชั้นนำต่างๆ เช่น “Unorthodox” (นิวยอร์ก2015) “Desire” (ไมอามี่ 2016) “The Universe and Art” (โตเกียว 2016 /สิงคโปร์ 2017) รวมถึงงานโชว์ครั้งยิ่งใหญ่ “Cool Japan” ที่จัดขึ้นในอัมสเตอร์ดัม เมื่อเร็วๆ นี้

AMKK โดย Azuma Makoto (อาซุมะ มาโกโตะ) หลงใหลในศิลปะแห่งการจัดดอกไม้และต้นไม้ให้มีชีวิตชีวา โดยนำองค์ประกอบต่างๆ ที่จับต้องไม่ได้ เช่นประสาทสัมผัสและปัจจัยต่างๆ เช่นเสียงเพลง มาผสมผสานกับดอกไม้และต้นไม้ เพื่อก้าวข้ามภาพจำเดิมๆ ด้วยการนำเสนอดอกไม้และต้นไม้ในมุมมองใหม่ๆ เขาได้เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมาแล้วมากมาย เช่น “Jardin de Temps” สำหรับแบรนด์ Maison Hermès (กินซา 2013), “Exobiotanica: Botanical Space Flight” ใน Black Rock Desert (สหรัฐอเมริกา 2014), “Biennale des Antiquaires” สำหรับแบรนด์ Boucheron (ปารีส 2014), “Fendi Flowerland” ของแบรนด์ Fendi (โตเกียว 2016) และ “The Flowerscape Series” ให้กับ SIWILAI CITY CLUB ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี  (กรุงเทพ 2018)

บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เผยว่า ”เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่การจัดแสดงงานศิลปะระดับโลก ลำดับที่ 3 ในโอกาสฉลองครบ 5 ปี เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก Hajime Sorayama นำผลงานประติมากรรมไดโนเสาร์อะลูมิเนียมไซส์ยักษ์ ขนาดเท่าตัวจริงมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่นี่ พร้อมด้วย Azuma Makoto จาก AMKK ที่มาร่วมสร้างแลนด์สเคป จากจินตนาการสู่ห้วงอวกาศที่ไม่เหมือนใคร  ภายใต้แนวคิด ‘Space Park’ งานครั้งนี้จึงถือเป็นความร่วมมือกันครั้งแรกที่ศิลปินระดับโลกทั้งสองท่าน ได้มาร่วมกันสร้างผลงานชิ้นเอก ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เกิดเป็นผลงานชิ้นสำคัญนี้ได้อย่างน่าสนใจ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่าน จะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์สุดพิเศษ พร้อมเก็บความประทับใจกับสินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่จัดทำขึ้นในโอกาสพิเศษนี้”

ด้วยความพิเศษของสินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ฝีมือการออกแบบของ Sorayama และ AMKK ที่ทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ภาพพิมพ์ ซอฟไวนิล (Sofubi) เสื้อยืด หมวก ถุงผ้า และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้หลงใหลในงานศิลปะและแฟชั่นของ Sorayama และ AMKK กันอย่างล้นหลาม ที่มาเข้าคิวรอกันตั้งแต่เช้าเพื่อจะได้เป็นเจ้าของสินค้าเหล่านี้ และยังร่วมกิจกรรม Meet & Greet กับสองศิลปินเจ้าของผลงานที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้กระทบไหล่อย่างใกล้ชิด รวมทั้งยังมีร้านดอกไม้ Pop-up จาก AMKK ให้เลือกชมและเลือกซื้อกัน อย่างเพลิดเพลิน ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตลอดการจัดงาน ที่ SIWILAI Store ชั้น 5 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงานเปิดตัวผลงานศิลปะครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้น ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้รับเกียรติจากสองศิลปินระดับโลกชาวญี่ปุ่น Hajime Sorayama และ Azuma Makoto แห่ง AMKK มาร่วมเปิดตัวผลงานในครั้งนี้ด้วย โดยมี บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และพาร์ทเนอร์คนสำคัญ ชินจิ นันซูกะ แห่ง Nanzuka, แพท – ประกาสิทธิ์ พรประภา และ ก้อง – กรุณ ซอโสตถิกุล แห่ง EchoOne Nanzuka ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมด้วย เบลล่า – ราณี แคมเปน ตลอดจนเหล่าเซเลบริตี้ผู้มีใจรักงานศิลปะและนักสะสมก็มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล, นคร สัมพันธารักษ์, นภัสนันท์ พสวงศ์ พรประภา, ประณัย พรประภา, พก พรประภา, ขันเงิน เนื้อนวล, จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, สาวิตรี โรจนพฤกษ์, จิตต์สิงห์ สมบุญ, ฑาทิม ธีมา รักษะจิตร, พลอย ปิ่นแสง ฯลฯ

ขอเชิญร่วมชมผลงานศิลปะระดับโลกสุดล้ำ “SORAYAMA Space Park by AMKK at Central Embassy” โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมยังมีสินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ให้ช้อปกันได้ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 17 พ.ย. 62 ระหว่างเวลา 10.00 22.00 น.

โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/events/2816176231726394/

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด