TOP

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิดตัว “ไหม สปา” สปาไทยร่วมสมัย พร้อมผลักดันสู่แบรนด์สปาระดับลักชัวรีของเอเชีย

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (ONYX Hospitality Group) บริษัทชั้นนำด้านการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัว “ไหม สปา” (maai spa) ธุรกิจสปาระดับลักชัวรี ที่ได้นำแรงบันดาลใจจากวัฏจักรชีวิตที่งดงามของตัวไหม สู่การเติบโตกลายเป็นผีเสื้อที่พร้อมออกโบยบิน มาผสานเข้ากับจิตวิญญาณการให้บริการอันเป็นเลิศแบบไทยร่วมสมัย ที่หลอมรวมทั้งศาสตร์และศิลป์ในการปรนนิบัติดูแลทั้งร่างกายและจิตใจเข้าไว้ด้วยกัน สร้างสรรค์จนเป็นเสน่ห์อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ “ไหม สปา” (maai spa) เพื่อมอบบริการระดับพรีเมียมด้วยมาตรฐานระดับสากล โดยมุ่งเน้นตลาดนักท่องเที่ยวระดับลักชัวรีที่ใส่ใจในด้านสุขภาพ พร้อมประกาศเดินหน้าขยายสาขาไปยังหัวเมืองท่องเที่ยวทั้งในไทยและต่างประเทศ วางโรดแมปเปิดให้บริการ “ไหม สปา” (maai spa) ในโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำ ปักธงก้าวสู่การเป็นแบรนด์สปาพรีเมี๋ยม ที่มอบบริการเพื่อสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจแบบองค์รวม (Holistic Well-being) ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้วในประเทศไทยและสาธารณรัฐมัลดีฟส์ 

จากความเชี่ยวชาญในธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ รวมถึงธุรกิจบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่สั่งสมมากว่า 5 ทศวรรษ รวมถึงการมีฐานข้อมูลที่แข็งแกร่ง ทำให้ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป มั่นใจพร้อมรุกตลาดการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Wellness Tourism) เปิดตัวแบรนด์สปาพรีเมียม “ไหม สปา” (maai spa) ที่นำเสนอการบำบัดดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ผ่านแนวคิดการเดินทางของเส้นไหม (Silk Journey) โดยปัจจุบันเปิดให้บริการ “ไหม สปา” (maai spa) ณ “โรงแรม อมารี ราญา มัลดีฟส์” (Amari Raaya Maldives) รีสอร์ทสุดหรูที่ดีที่สุดในสาธารณรัฐมัลดีฟส์ ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมาเป็นแห่งแรก

ตามมาด้วยสาขาล่าสุด ณ “โรงแรม อมารี พัทยา” (Amari Pattaya) ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ Upper upscale ที่พร้อมมอบประสบการณ์และการบริการที่ประทับใจทั้งในด้านการพักผ่อน รวมถึงงานจัดเลี้ยงและงานประชุมขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมชายหาดพัทยาเหนือ โดยออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป วางแผนขยายสาขา “ไหม สปา” (maai spa) ทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ปักธงเปิดตัวสาขาต่อไป ในกรุงเทพฯ และภูเก็ต ตามลำดับ เพื่อมอบประสบการณ์การบำบัดสุดพิเศษ และการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมแก่ผู้ที่หลงใหลในศาสตร์ของสปา ที่ต้องการการปรนนิบัติร่างกายและจิตใจให้ได้รับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง

 

ทรีตเมนต์ “ไหม สปา” (maai spa) กับเรื่องราวที่เล่าผ่าน Silk Journey 

ทรีตเมนต์ของ “ไหม สปา” (maai spa) ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันในทุกรายละเอียด นำเสนอผ่านเรื่องราวอันมีเสน่ห์ของงานหัตถศิลป์ชั้นสูงอย่างไหมไทย ทั้งในแง่มุมของภาพลักษณ์อันงดงามพลิ้วไหว และสัมผัสอันเรียบลื่นนุ่มนวล สรรค์สร้างเป็นลักชัวรีสปาคอนเซปต์ใหม่ด้วยรูปแบบไทยร่วมสมัย (Contemporary Thai Spa) โดยนำเรื่องราวของไหมผูกโยงเข้ากับศาสตร์และศิลป์ในการบำบัดหลากหลายแขนง พร้อมบริการแบบไทยร่วมสมัยอันเปี่ยมด้วยความละเมียดละไม ผนวกเข้ากับมาตรฐานในระดับสากล พร้อมที่จะนำพาผู้มาเยือนเปิดประสบการณ์สปาบนเส้นทางไหม (Silk Journey) ผ่านวัฏจักรการเปลี่ยนรูปโฉมของตัวไหม ที่เริ่มตั้งแต่การวางไข่ของผีเสื้อ ฟูกฟักเป็นตัวไหม ก่อนสร้างรัง และกลายเป็นผีเสื้อที่สมบูรณ์

โดยทุกทรีตเมนต์ของ “ไหม สปา” (maai spa) ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้รับบริการรู้สึกได้ถึงการบำรุงและฟื้นฟูทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณแบบองค์รวม (Holistic Well-being) เพื่อให้เกิดความสุขความผ่อนคลายในทุกมิติ จนรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีทั้งภายนอกและภายใน เปรียบดังตัวไหมที่ค่อย ๆ เติบโตอย่างสมบูรณ์แข็งแรง พร้อมจะสร้างรังเพื่อผลิตเส้นไหมธรรมชาติที่งดงามต่อไป

หนึ่งในความพิเศษของ “ไหม สปา” (maai spa) คือการนำศาสตร์และศิลป์ของการนวดและการปรนนิบัติชั้นเลิศหลายแขนง ทั้ง การนวดแบบสวีดิช (Swedish Massage) การนวดแบบสปอร์ต (Sports Massage) การนวดศีรษะแบบอินเดีย (Indian Head Massage) เทคนิคการกดจุดของจีน (Reflexology) และการนวดด้วยหยก (Jade Stone Massage) ที่ใช้หยกอุ่น ๆ ค่อย ๆ นวดไปตามร่างกายเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และปลดปล่อยความเครียด ผนวกเข้ากับการบำบัดรักษาแบบแผนไทยที่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ อันมากด้วยกลิ่นหอมจรุงใจมามอบความผ่อนคลาย

ควบคู่ไปกับการดูแลและให้บริการอย่างพิถีพิถัน โดยมีเอกลักษณ์ที่การดีไซน์ประสบการณ์สปาจากพื้นฐานความต้องการเฉพาะบุคคลแบบ Bespoke Services ตั้งแต่การสร้างสรรค์น้ำมันนวด (DIY Massage Oil) สูตรเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใคร ไปจนถึงการเลือกระดับของการกดนวดได้ตามความต้องการ และความเหมาะสมต่อการฟื้นฟูร่างกายรวมถึงจิตใจของแต่ละท่าน 

ในส่วนของ ทรีตเมนต์ร่างกาย (Body Treatment) จะรวมการขัด พอก และแช่ เข้าด้วยกัน โดยใช้ผลิตภัณฑ์สปาระดับพรีเมียม ของ DONNA CHANG ที่รังสรรค์ขึ้นจากส่วนผสมธรรมชาติและวัตถุดิบที่ได้จากกระบวนการเลี้ยงไหมอันอุดมด้วยคุณค่าด้านการบำรุง เพื่อ “ไหม สปา” (maai spa) โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมี บริการทรีตเมนต์ผิวหน้า (Facial Treatment) ที่ออกแบบเฉพาะบุคคล โดยใช้ผลิตภัณฑ์ชั้นเลิศของ ELEMIS ซึ่งจะช่วยเผยความเนียนนุ่มให้กับทุกสภาพผิว

สำหรับ “ไหม สปา” (maai spa) ณ โรงแรม อมารี พัทยา (Amari Pattaya) เป็นสาขาที่สอง ถัดจากสาขาแรก ณ โรงแรมอมารี ราญา มัลดีฟส์ (Amari Raaya Maldives) มีความโดดเด่นด้านการตกแต่งซึ่งเน้นให้อารมณ์และความรู้สึกถึงเส้นทางการเติบโตของตัวไหม ผ่านห้องทรีตเมนต์ต่าง ๆ ที่เนรมิตให้เหมือนการเดินเข้าไปสู่รังไหม ตอบรับทั้ง 5 ประสาทสัมผัส จากการออกแบบทั้งสีสัน แสง อุณหภูมิ และกลิ่น จึงสื่อให้ผู้มาเยือนได้ความรู้สึกอบอุ่นอ่อนโยน โดยสาขา โรงแรม อมารี พัทยา นี้มีห้องทรีตเมนต์ทั้งหมด 7 ห้อง รวมถึงห้อง Family ซึ่งมี Kids’ Spa ให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินกับความผ่อนคลายสบายใจไปพร้อมคุณพ่อคุณแม่

ด้วยคอนเซปต์ที่แข็งแรงของแบรนด์และกลยุทธ์ในการพัฒนาธุรกิจอันโดดเด่น จนได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรที่มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศของ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ทำให้เชื่อมั่นได้ว่า “ไหม สปา” (maai spa) จะประสบความสำเร็จในการตอบสนองความต้องการ รวมถึงสร้างความประทับใจให้กับกลุ่มลูกค้า และเดินหน้าสู่การเป็นแบรนด์สปาพรีเมียมแถวหน้าของเอเชียได้อย่างแน่นอน

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด