TOP

รู้จัก ‘แอนน์ มอร์แกน’ หญิงสาวผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ และถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของ ‘นิโคลา เทสลา’ สู่จอภาพยนตร์ ‘TESLA เทสลา คนล่าอนาคต’

ด้วยความเป็นนักประดิษฐ์ผู้เปี่ยมไปด้วยวิสัยทัศน์ จึงควรค่าแก่การได้รับการนำเสนอเรื่องราว ลงในผลงานชีวประวัติอันทรงคุณค่า นี่คือความคิดหลักของการเกิดขึ้นของโปรเจคต์ “TESLA เทสลา คนล่าอนาคต ของผู้กำกับ ไมเคิล อัลเมอร์เรย์ดา ที่กลั่นกรองชีวิตและการทำงานของ นิโคลา เทสลา อัจฉริยะผู้บุกเบิกวิทยาศาสตร์แห่งไฟฟ้าอันสลับซับซ้อน ที่เป็นต้นแบบแห่งเทคโนโลยีแห่งศตวรรษที่ 21 ผ่านคำบรรยายของ แอนน์ มอร์แกน (รับบทโดย อีฟ ฮิวสัน) หญิงสาวผู้รัก และพยายามช่วยเหลือเทสลา จนนำไปสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ

และผู้ที่จะมาสวมบทบาทเป็น แอนน์ มอร์แกน หญิงสาวผู้เติบโตท่ามกลางความมั่งคั่ง ลูกสาวของ เจ พี มอร์แกน นายทุนยักษ์ใหญ่แห่งเจเนรัลอิเล็กทริก หญิงสาวผู้ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของเทสลาในหนังเรื่องนี้ ได้แก่ อีฟ ฮิวสัน นักแสดงสาวมากความสามารถ เธอเริ่มเป็นที่รู้จักจากการร่วมแสดงในซีรีส์ The Knick (2014-2015) ของผู้กำกับ สตีเว่น โซเดอเบิร์ก ประกบคู่กับ ไคลฟ์ โอเวน ในบทบาทพยาบาลสาวที่ต้องรับมือกับหมอที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ เธอยังร่วมแสดงในหนังใหญ่อย่าง Papillon (2017) ประกบคู่กับ ชาร์ลี ฮันแนม, รามี มาเลก และ Robin Hood (2018) ในบท แมเรียน หญิงสาวที่เป็นเหมือนแสงสว่างนำทางให้ โรบินฮูด ที่รับบทโดย ทารอน อีเกอร์ตัน

อีฟ ฮิวสัน คืออีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญ ที่ทีมงานต้องเผชิญความท้าทายกับการวางบทบาท แอนน์ มอร์แกน ให้กับเธอ ซึ่งจากการแสดงของอีฟ ก็ทำให้ทีมงานได้รู้เลยว่าตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ ที่ให้เธอมารับบทนี้ แอนน์ มอร์แกน เป็นคนที่มีการศึกษาที่ดี เธอเรียนเก่ง มีครอบครัวที่ร่ำรวย เธอเข้าใจโลกในแบบที่ไม่เหมือนใคร ในแบบที่ผู้ชายบางคนยังไม่สามารถเข้าใจได้ด้วยซ้ำ เมื่อเธอได้พบกับเทสลา เธอมองเห็นความพิเศษในตัวเขา เข้าใจตัวตนและสิ่งที่เขากำลังประดิษฐ์คิดค้นอยู่ ในทางหนึ่งเธอตกหลุมรักเขา และคิดต่อไปถึงบทบาทที่ตัวเธอจะเป็นหากได้อยู่เคียงคู่กับเขา อีฟ กล่าว  

ความสนใจของแอนน์ที่มีต่อเทสลา คือเรื่องความคิดของเขา  นักแสดงหญิงกล่าวต่อ ฉันคิดว่าเธอเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมคำชื่นชมของเธอที่มีต่อเขา ถึงไม่ได้รับการตอบสนองกลับบ้าง  ผู้กำกับ ไมเคิล อัลเมอร์เรย์ดา ได้พบกับ อีฟ ฮิวสัน ครั้งแรกเมื่อเขาไปเยี่ยมกองถ่ายซีรีส์เรื่อง The Knick (2014-2015) ของผู้กำกับ สตีเว่น โซเดอเบิร์ก ซึ่งอีฟรับบทเป็นพยาบาลที่ต้องรับมือกับหมอ (รับบทโดย ไคลฟ์ โอเวน) ที่ควบคุมตัวเองไม่ค่อยจะได้ เขาได้ดูซีรีส์เรื่องนั้นทั้งสองซีซั่น และพบว่าการแสดงของอีฟผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่ง ความละเอียดอ่อน ความลุ่มลึกได้อย่างลงตัว ทำให้ไมเคิลเชื่อว่าเธอจะสามารถมาถ่ายทอดฝีมือในภาพยนตร์เรื่อง Tesla นี้ได้อย่างดีเช่นกัน

สิ่งที่ดึงดูดความสนใจฉันเป็นอย่างแรกเลย ก็คือตัวผู้กำกับ ไมเคิล อัลเมอร์เรย์ดาอีฟ กล่าว ฉันได้มีโอกาสดูหนังเรื่อง Hamlet (2000) และพบว่าเรื่องราวที่ไมเคิลถ่ายทอดออกมานั้นน่าสนใจมาก และสำหรับ Tesla ฉันก็คิดว่าไมเคิลจะมีวิธีการเล่าเรื่องที่แตกต่างออกไป ไม่เหมือนใครเช่นกัน ฉันจึงได้ลองอ่านบท และก็พบว่ามันเป็นอย่างที่คิดไว้จริงๆ มีทั้งสไตล์แบบจินตนาการตามความเป็นเทสลา มีเสน่ห์และแทรกไปด้วยอารมณ์ขัน ฉันชอบในส่วนของบทสนทนา เป็นบทหนังที่ฉันแทบจะรักที่สุดตั้งแต่เคยอ่านมาเลย มันน่าตื่นเต้นมากๆ

 

ถ้าไม่มีเขา ก็ไม่มีคำว่าโลกดิจิตอล

“TESLA เทสลา คนล่าอนาคต
24 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา