TOP

‘The Longest Runway’ แฟชั่นรันเวย์ 8.9 กิโลเมตร ยาวที่สุดในประเทศไทย ตอกย้ำ ‘ไทย’ คือผู้นำ และศูนย์กลางการผลิตสินค้าแฟชั่น ในภูมิภาคอาเซียน

คลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน จัดงาน “The Longest Runway” แฟชั่นรันเวย์ยาวที่สุดในประเทศไทย เพื่อเป็นการตอกย้ำประเทศไทย คือผู้นำศูนย์กลางการผลิตสินค้าแฟชั่น และไลฟสไตล์ในภูมิภาคอาเซียน กลุ่มคลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน จัดงานสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี The Longest Runway(เดอะ ลองเกสต์ รันเวย์) แฟชั่นรันเวย์ 8.9 กิโลเมตร ยาวที่สุดในประเทศไทย ภายใต้ธีม “คันทรี อิมเมจ” ระดมทัพนางแบบกว่า 200 ชีวิต มาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ โดยแฟชั่นรันเวย์เริ่มต้นที่ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม จากนั้นนางแบบ นายแบบ เดินทางไปสยามพารากอน ด้วยวิธีโดยสาร เรือสำราญเจ้าพระยาครุยส์ กับเรือท่องเที่ยว Hop on Hop off Boat 4U บริษัท เจ้าพระยา ริเวอร์ ไลน์ จำกัด จากท่าเรือไอคอนสยาม เพื่อขึ้นรถไฟฟ้าBTS ไปสยามพารากอน และส่วนหนึ่งโดยสารรถบัสไจแอ้นท์ ซิตี้ทัวร์ “Hop-On Hop-Off” ของ “สยามฮอป” จากไอคอนสยามไปสยามพารากอน

เรื่องราวความสำเร็จ ความภาคภูมิใจของคนไทยในรูปแบบไทยสู่สากล พร้อมส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ให้กับผู้ประกอบการไทยใน 9 กลุ่มอุตสาหกรรม ภายใต้คลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ อาทิ อัญมณีและเครื่องประดับ, เครื่องสำอาง, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, เครื่องนุ่งห่ม, หัตถอุตสาหกรรม, สิ่งทอ, รองเท้า, หนังและผลิตภัณฑ์หนัง และผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ ระดมทัพนายแบบและนางแบบ 200 ชีวิต ร่วมแฟชั่นรันเวย์ พร้อมเหล่าคนดังมาร่วมงานคับคั่ง อาทิ เกรียงไกร เธียรนุกุล, พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล, อิศเรศ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต, อภิชิต ประสพรัตน์, ณรงค์ฤทธิ์ พานิชชีวะ, ดร.ปิยะนุช มาลากุล ณ อยุธยา และ บัญชุสา พุทธพรมงคล ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

คุณสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “คลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟสไตล์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เป็นคลัสเตอร์ที่เน้นการผลิตสินค้าภายใต้แนวคิด Creative Economy เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้า รวมถึงการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมไทย และสร้างการรับรู้สินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล โดยในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา สภาอุตสาหกรรมฯ ได้ขับเคลื่อนนโยบาย  Made in Thailand เพื่อส่งเสริมให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตภายในประเทศ ส่วนการจัดงาน  The Longest Runway (เดอะ ลองเกสต์ รันเวย์) ครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้ โครงการ Amazing Thailand Brand Made in Thailand ที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างการรับรู้ทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างมาก โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์ของคนไทยจาก 9 กลุ่มอุตสาหกรรม อาทิ แบรนด์เสื้อผ้าออกกำลังกาย Blue Bear, เสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์ Blue Corner, เครื่องประดับทองคำแท้ แบรนด์ PRIMA GOLD, เครื่องประดับเพชร “บิวตี้ เจมส์”, คีย์เจมส์, อุทัย จิวเวลรี่, Piyapoom Jewelry, เครื่องสำอางมิสทิน, แบรนด์รองเท้า Smorr, แบรนด์รองเท้าและกระเป๋า DAYBREAK, ผ้าไหม กรีนวิล, แบรนด์เครื่องหนัง Albedo ฯลฯ

ด้าน คุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงความร่วมมือในการผนึกกำลังของภาครัฐและเอกชนว่า “นับเป็นความร่วมมืออันดีระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน เพราะการจัดงาน The Longest Runway (เดอะ ลองเกสต์ รันเวย์) เป็นสิ่งสำคัญในการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นที่ยอมรับ ในสินค้าแฟชั่นและไลฟสไตล์ และส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยมีขีดความสามารถในการแข่งขัน เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจของประเทศ และสร้างกิจกรรมเพื่อจูงใจให้เกิดการท่องเที่ยว และช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์ไทยอีกด้วย”

ส่วน คุณสุริยน ศรีอรทัยกุล ประธานคลัสเตอร์แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และประธานการจัดงานฯ เผยว่า “The Longest Runway (เดอะ ลองเกสต์ รันเวย์) แฟชั่นรันเวย์ 8.9 กิโลเมตร ยาวที่สุดในประเทศไทย ระดมทัพนางแบบกว่า 200 ชีวิต มาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ โดยแฟชั่นรันเวย์เริ่มต้นที่ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม จากนั้นนางแบบ นายแบบ เดินทางไปสยามพารากอน ด้วยวิธีโดยสารเรือสำราญเจ้าพระยาครุยส์ กับเรือท่องเที่ยว Hop on Hop off Boat 4U บริษัท เจ้าพระยา ริเวอร์ ไลน์ จำกัด จากท่าเรือไอคอนสยาม เพื่อขึ้นรถไฟฟ้า BTS ไปสยามพารากอน และส่วนหนึ่งโดยสารรถบัสไจแอ้นท์ ซิตี้ทัวร์ “Hop-On Hop-Off” ของ “สยามฮอป” จากไอคอนสยาม ไปสยามพารากอน งานนี้พวกเราทุกคนตั้งใจพรีเซนต์แบรนด์ไทย ร่วมสนับสนุนสินค้าไทยให้โกอินเตอร์ครับ”

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด