TOP

เก็บกระเป๋าหนีฝุ่นในเมืองกรุงไปผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ ชาร์จแบตให้ตัวเองกันดีกว่า!

เดือนมกราคมถือเป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นปีใหม่ที่แสนจะวุ่นวาย Booking.com ผู้นำระดับโลก ด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท ตระหนักถึงความเครียด ที่คุณต้องเผชิญอีกทั้งปี จึงได้สำรวจตัวเลือกทั้ง 29 ล้านรายการจาก 144,000 จุดหมาย โดยมี 5.8 ล้านรายการเป็นบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่อื่นๆ เพื่อคัดสรรตัวเลือกทริปผ่อนคลาย แสนสมบูรณ์แบบสำหรับผู้เดินทางที่ให้ความสำคัญกับการสงบจิตใจ

หากคุณมีความเห็นเช่นเดียวกับผู้เดินทางทั่วโลก 54% ซึ่งสนใจวางแผนทริปในปี 2019 เพื่อ “ให้เวลากับตนเอง” อย่างเต็มที่ อีกทั้งหลบหนีความเร่งรีบและวุ่นวายในทุกๆ วัน ทำไมไม่ลองหยุดพักจากวันยุ่งๆ ไปเพลิดเพลินที่จุดหมาย แสนสงบในที่พักมีสไตล์พร้อมทำกิจกรรมฟื้นฟูร่างกายและจิตใจดูล่ะ ไม่ว่าจะเป็นจุดหมายที่มีธรรมชาติงดงามอย่างอลาฮูเอลลาและลอสริออส หรือจุดหมายสุดเก๋แต่เงียบสงบอย่างคอสตาบลังกา และสต็อกโฮล์ม ไปจนถึงคานางาวะอันเป็นแหล่งวัฒนธรรม ผู้เดินทางจะสามารถเพาะบ่มความสงบ สร้างสมดุลให้จิตใจ และกลับบ้านอย่างอารมณ์ดี

 

อลาฮูเอลลา ประเทศคอสตาริกา

หลบไปพักผ่อนที่เมืองอลาฮูเอลลาในประเทศคอสตาริกาและสำรวจความงามของธรรมชาติผู้ให้กำเนิด ทำจิตใจให้ปลอดโปร่ง โดยแช่ตัวผ่อนคลายในน้ำพุร้อน Termales del Bosque Hot Springs ชมทัศนียภาพงดงามที่รายล้อมแม่น้ำ Rio Celeste หรือจะไปเดินเขาเส้นทางธรรมชาติบริเวณภูเขาไฟ Poas Volcano

ที่พักแนะนำ: Casitas Tenorio B&B and Farm เป็นที่พักทรงเสน่ห์เพื่อการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผู้เดินทางที่ต้องการความผ่อนคลายและสัมผัสธรรมชาติงดงาม เพราะสามารถใช้เวลาขับรถไม่นานเพื่อไปเที่ยวแม่น้ำ Rio Celeste และอุทยานแห่งชาติ Volcano Tenorio National Park ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ในสวนเขตร้อนเขียวชอุ่ม ค็อทเทจแสนสบายแต่ละหลังสามารถเห็นวิวทิวทัศน์แบบพาโนรามา ของพื้นที่ธรรมชาติโดยรอบ ผู้เข้าพักสามารถพับแขนเสื้อ เตรียมพร้อมเพื่อลองทำงานในฟาร์ม ช่วยรีดนมวัว และทำชีส หรือนั่งดูเหล่าลิงและตัวสลอธที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่พัก นอกจากนี้ก็มีนกฮัมมิงเบิร์ดและนกทูแคนด้วยเช่นกัน

 

ลอสริออส ประเทศชิลี

เดินทางไปยังภูมิภาคลอสริออสของประเทศชิลีและออกผจญภัยในเขตสงวน Huilo-Huilo Biological Reserve เพื่อค้นพบความมหัศจรรย์ของป่าฝน อีกทั้งยังมีฉากหลังตระการตาเป็นแนวเทือกเขาแอนดีส หรือจะเลือกไปเดินป่า ลัดเลาะอุทยานแห่งชาติ  Villarrica National Park เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนแสนสงบสุดสมบูรณ์แบบที่จะช่วย คลายกังวลและทำให้กลับมากระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง

ที่พักแนะนำ: Huilo Huilo Nothofagus Hotel & Spa แสนสะดุดตาเป็นที่พักสุดเพอร์เฟคท์หากต้องการรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะมีลักษณะเป็นบ้านต้นไม้ ซ่อนตัวอยู่ในป่า ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเขตอนุรักษ์ชีววิทยา Huilo Biological Reserve มีสระว่ายน้ำทั้งในร่ม และกลางแจ้ง อีกทั้งสปาแสนผ่อนคลาย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับชาร์จแบตให้ร่างกาย หลังจากใช้พลังงานไปเดินชม ธรรมชาติ ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยทัศนียภาพสุดลูกหูลูกตาของเขตอนุรักษ์จากนั้นออกไปที่ระเบียง เพื่อรับอากาศ บริสุทธิ์จากขุนเขา

 

คอสตาบลังกา ประเทศสเปน

นอกจากแนวชายฝั่งแสนสวยทอดยาว 200 กิโลเมตรบริเวณฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกเฉียงใต้ของสเปน คอสตาริกาก็มีอะไรให้ไปค้นพบมากกว่าแค่แสงแดด หาดทราย และทะเล ดื่มด่ำกับโบราณสถานและประวัติศาสตร์เมื่อไป เยือนโบสถ์ Catedral de Santa María ในเมืองมูร์เซีย เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมได้ที่พิพิธภัณฑ์ Museo Arqueológico Provincial สัมผัสธรรมชาติแสนสงบที่น้ำตก Algar หรือเดินป่าแบบสบายๆ ลัดเลาะเขตสงวนธรรมชาติ Serra Gelada

ที่พักแนะนำ: ฟื้นฟูจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณที่ Sha Wellness Clinic สุดหรูหรา ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งคอสตาบลังกา แสนสวยในเมืองอัลเบียร์ มีบริการทรีทเมนท์และสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายซึ่งอิงตามหลักของ SHA กล่าวคือ ผสานการใช้ ธรรมชาติบำบัด โภชนบำบัด และเวชศาสตร์ป้องกันไว้ด้วยกัน

 

สต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

สต็อกโฮล์มนั้นรายล้อมด้วยหมู่เกาะ อีกทั้งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเปี่ยมล้น เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายห้ามพลาด หากต้องการชำระจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณ สูดหายใจรับอากาศบริสุทธิ์และลมทะเล ก่อนออกไปล่องเรือรอบหมู่เกาะ สต็อกโฮล์มสักแห่งที่มีมากถึง 30,000 แห่ง หรือจะลองวิถีนอร์ดิกโดยดีท็อกซ์เรียกเหงื่อคลายเครียดที่ซาวน่าริมทะเลสาบของ Hellasgården

ที่พักแนะนำ: Hotel Skeppsholmen เป็นที่พักที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีบริการอาหารสวีเดนแสนอร่อยเสิร์ฟที่ห้องอาหาร  ของที่พักเองพร้อมกับชมวิวริมน้ำแสนสวยไปด้วย โดยสารเรือเฟอร์รี่ไปกัมลาสตอนซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าของสต็อกโฮล์ม จากนั้นกลับมาปล่อยตัวสบายๆ ในชุดคลุมอาบน้ำและรองเท้าแตะนุ่มฟู พลางเพลิดเพลินกับการเข้าพักผ่อนคลายในเมืองเกาะ ที่แสนสงบแห่งนี้

 

คานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น

ถัดจากโตเกียวที่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองและเต็มไปด้วยแสงสีคือที่ตั้งของเมืองชายฝั่งอย่างคานางาวะ ผู้มาเยือนสามารถ เดินเล่นสบายๆ ในสวนซันเคเอ็น พบความสงบของจิตวิญญาณที่วัดฮาเสะเดระและวัดโคโตคุอินที่ประดิษฐานของพระใหญ่ แห่งคามาคุระ หลังจากนั้นก็ไปโอบรับความงามของธรรมชาติบริเวณทะเลสาบอาชิและน้ำตกยูฮิโนะทาคิ (น้ำตกอาทิตย์อัสดง)

ที่พักแนะนำ: WeBase Hostel Kamakura ให้บริการที่พักราคาสบายกระเป๋าซึ่งสามารถเดินเป็นระยะสั้นๆ ไปชายหาดยูอิงาฮามะ ที่นี่มีสตูดิโอโยคะซึ่งผู้เข้าพักสามารถเข้าร่วมคลาสโยคะและคลาสสมาธิที่จัดขึ้นทุกวัน หรือจะลองคลาสโยคะริมหาดก็ได้เช่นกัน

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ จาก booking.com