TOP

เทคโนโลยี AR สามารถจัดลองรองเท้าได้เสมือนจริงด้วยแอปพลิเคชัน “WANNA KICKS”

ในยุคที่เรากำลังเรียกว่าดิจิตอล เอจ เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำสมัย เป็นเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์เรา อันมีความต้องการไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนการปรับตัวในการใช้เทคโนโลยี จึงเป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้มากเป็นพิเศษสำหรับคนยุคเก่าที่เป็นยุครอยต่อ แต่เป็นความทันใจและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ในเจนเนอเรชันนี้ ที่เทคโนโลยีกลายเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงชีวิต ตอบสนองความสะดวกสบายได้แทบจะทุกเรื่องรอบตัว โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนเครื่องเล็กๆ เป็นได้มากกว่าโทรศัพท์โทรเข้าโทรออกต่างไปจากสมัยก่อน การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทำให้โลกที่แคบ กลายเป็นสามารถท่องโลกทั้งใบได้เลยทันที สมาร์ทโฟนกลายเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่เป็นปัจจัยที่ 5 พัฒนายกระดับคุณภาพชีวิตของคนยุคนี้ที่ขาดไม่ได้ไปโดยปริยาย  สร้างโอกาสต่อยอดธุรกิจและบริการต่างๆ มากมาย เสิร์ฟให้เราใช้ชีวิตง่ายแค่ปลายนิ้วคลิ๊กจริงๆ

แอปพลิเคชันมากมาย เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการใช้งานบนสมาร์ทโฟน ออกแบบมาเอื้อประโยชน์เชิงธุรกิจ ของกลุ่มคนที่เห็นโอกาสทิศทางการเติบโตทางธุรกิจจากพฤติกรรมของคนยุคนี้ หนึ่งในแอปฯ ที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้ระบบ iOS ออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตติดออนไลน์ มากกว่าการไปเดินเล่นที่ศูนย์การค้า หรือสำหรับการท่องโลกช็อปปิ้งออนไลน์ข้ามโลกนั่นเอง แอปฯ ที่มีชื่อว่า “Wanna Kicks” ได้ถูกพัฒนาขึ้นโดยกลุ่ม Start Up ที่ชื่อ Wannaby จากประเทศเบลารุส ได้ออกแบบโครงสร้างภาพจำลองแบบ 3 มิติ ด้วยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality Technology) สามารถผนวกโลกแห่งความเป็นจริงและโลกดิจิตอลเข้าด้วยกัน บนเทคโนโลยีเสมือนจริงที่แสดงผลเป็นภาพดิจิตอลซ้อนทับบนสภาพแวดล้อมของจริง เพิ่มมิติแบบ 360 องศาให้ใกล้ชิดสินค้าและบริการ โดยเฉพาะ “Wanna Kicks” ที่ออกแบบบริการสำหรับเลือกลองสวมใส่รองเท้าประเภทผ้าใบสนีกเกอร์เสมือนจริง นำมาแมชท์กับเท้า เพื่อให้แน่ใจจากการลองว่าใช่สไตล์ที่นักช็อปต้องการจริงๆ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อได้จากทุกมุมโลก ความพิเศษของแอปฯ นั้นคือ ความสามารถในการแสดงผลแบบเรียลไทม์ แม้แต่ในขณะที่เรากำลังก้าวเท้าหรือขยับเท้าไปมา เรียกว่าสร้างความตื่นใจมากมาย อาจเพราะยังใหม่กับการมีแอปฯ ลักษณะนี้ที่เพิ่งเกิดขึ้น พัฒนาออกมาใช้งานได้ถูกเวลา ต่างจากในอดีตที่ธุรกิจจำหน่ายรองเท้าบนโลกออนไลน์ ไม่ค่อยได้รับความนิยมหรือประสบความสำเร็จจากการขายมากนัก เพราะมักเป็นปัญหาเรื่องขนาดของรองเท้า และความไม่มั่นใจว่าการลงทุนกับสินค้าด้วยเงินจำนวนหนึ่งจะได้รับความพึงพอใจจากสินค้าจริงๆ การเห็นเพียงภาพหรือรูปลักษณ์ที่ไม่ได้ลองสวมใส่ ทำให้เกิดความลังเล ช่องว่างเหล่านี้จึงได้รับการปรับใหม่ให้สอดรับไปพร้อมกับสร้างความเชื่อมั่น ในการเลือกลองสินค้าได้เสมือนจริง สร้างความพึงพอใจให้กับนักช็อปปิ้งออนไลน์

แอปพลิเคชัน “Wanna Kicks” ถือเป็นมิติใหม่ที่นำเอาเทคโนโลยีผนวกเข้ากับความต้องการต่างๆ ของมนุษย์เรา อำนวยความสะดวกในการช็อปปิ้งจากที่ไหนบนโลกออนไลน์ก็ได้ สู่การตัดสินใจซื้อที่ง่ายขึ้น ซึ่งนอกจาก แอปฯ AR สำหรับรองเท้าแล้ว Wannaby ยังมีแอปฯ AR สำหรับเล็บและเครื่องประดับอีกด้วย

 

Credit :  Wannaby | https://techcrunch.com

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา