TOP

ยุ้งข้าวหอม เมนูอาหารพื้นบ้าน คว้ารางวัล The Plate ระดับมิชลิน

ยุ้งข้าวหอม คือชื่อของร้านอาหารที่คออาหารใต้คงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะมีจุดเริ่มต้นจากร้านอาหารเล็กๆ บนเกาะสมุย ที่เปิดให้บริการความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปีในชื่อของ ร้านข้าวหอม โดยมีสูตรลับความอร่อยจากฝีมือของ ป้าเล็ก หรือ มาลัย สมวงศ์ ผู้รักในการทำอาหารและได้รับมรดกสูตรลับความอร่อยจากคุณยายทวด บวกกับความพิถีพิถันในการปรุงอาหารซึ่งเริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หารับประทานได้ยาก นำมาผ่านกรรมวิธีการปรุงแบบดั้งเดิม จนได้มาซึ่งเมนูอาหารใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านและเข้มข้น อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ผู้ที่ได้ลิ้มลองต่างพากันกล่าวขานถึงรสชาติความอร่อย และแวะเวียนมาลิ้มลองกันอยู่เสมอ

ก่อนจะส่งต่อความอร่อยจากสมุยมาให้นักกินชาวกรุงฯ ได้ลิ้มลอง ด้วยการยกเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านข้าวหอม รวมถึงส่งตรงวัตถุดิบท้องถิ่นจากเกาะสมุยมาปรุงอย่างตั้งใจ เพื่อเสิร์ฟความอร่อยให้แก่นักกินในกรุงเทพฯ ได้สัมผัสกับรสชาติความอร่อยของอาหารใต้ขนานแท้ ราวกับว่าได้เดินทางไปกินด้วยตัวเองถึงที่ ได้แก่ หมูผัดกะปิ ที่นำเอาเนื้อหมูคุโรบูตะคัดพิเศษ ผัดกับกะปิสูตรพื้นบ้าน ที่ทั้งหอมและให้รสสัมผัสครบทุกรสชาติ ด้าน หมูโค ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สร้างความประทับใจให้ตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลอง เพราะเป็นเมนูยอดฮิตที่หากินยาก เพราะต้องใช้ความชำนาญในการปรุงจึงจะได้เนื้อหมูที่กรอบนอกนุ่มใน เพียงแค่กินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยแล้ว

จากนั้นค่อยยกระดับความเผ็ดร้อนด้วย แกงส้มปลาอินทรีย์ ซึ่งมีทีเด็ดอยู่ที่พริกแกงส้มสูตรลับของร้านที่ทำสดใหม่ทุกวัน ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี จับคู่มากับเนื้อปลาอินทรีสดหวาน ที่คัดขนาดพิเศษให้รสชาติจัดจ้านทุกคำ ตามด้วย ยำยุ้งข้าวหอม ที่ใช้ส้มโอคัดเกรดพิเศษ คลุกเคล้ากับมะพร้าวคั่วด้วยสูตรลับแบบฉบับของร้าน ที่ให้ทั้งความสดชื่นและหอมหวาน ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนูที่ไม่สั่งไม่ได้อย่าง คั่วกลิ้งหมู ซึ่งให้ความเผ็ดจัดจ้านถึงขีดสุดจากเครื่องเทศและสมุนไพรที่นำมาผัดกับเนื้อหมูจนแห้งเข้าเนื้อ มาพร้อมบรรยากาศร้านที่ถูกออกแบบให้นั่งสบายภายในร้านของทั้ง 2 สาขา คือ แอมพาร์ค และเมกาบางนา เสริมด้วยกลิ่นอายทะเลแบบเบาๆ จากการผสมผสานของวัสดุและของตกแต่งจากท้องถิ่น

YOONG KHAO HOM

สาขา แอมพาร์ค จุฬาฯ (สามย่าน) 

โทร. 063 465 6565

สาขา เมกา บางนา 

โทร. 061 956 5656

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร

1 ม.ค. – 31 ธ.ค. 63

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา