TOP

Yves Rocher แบรนด์ความงามวีแกน เผยภาพลักษณ์ใหม่ ‘Act Beautiful สวยโลกไม่เสีย’

Yves Rocher (อีฟ โรเช่) แบรนด์ความงามอันดับ 1 ในฝรั่งเศส โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากพฤกษาพรรณธรรมชาติ จัดงานเปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ที่ทันสมัย และตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิด Act Beautiful สวยโลกไม่เสีย” โดยได้รับเกียรติจาก มร. ปิแอร์ อเล็กซองด์ เชแนล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีฟ โรเช่ จำกัด และคุณวิลาสินี ภาณุรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท อีฟ โรเช่ (ประเทศไทย) จำกัด บอกเล่าถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้

คุณวิลาสินี ภาณุรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด Yves Rocher (อีฟ โรเช่) กล่าวว่า “การเปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่อย่างเป็นทางการของแบรนด์ในครั้งนี้ เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ของหลายๆ คน อันที่จริงแล้วเราไม่ได้เปลี่ยน และ อีฟ โรเช่ ยังมุ่งมั่นสร้างสรรค์ความงามจากพฤกษาพรรณธรรมชาติ เหมือนอย่างที่ทราบกันดี สิ่งที่เราอยากเล่ามากขึ้น คือเรื่องของ แนวคิด Act Beautiful –สวยโลกไม่เสีย ซึ่งจริงๆ แล้ว อีฟ โรเช่ ยึดมั่นและทำอย่างจริงจังมากว่า 60 ปี โดยนอกจาก อีฟ โรเช่ จะมุ่งเน้นการดูแลเอาใจใส่เรื่องความงามให้กับผู้หญิงทั่วโลกแล้ว เรายังเป็นแบรนด์ Vegan (วีแกน) 100% ผลิตภัณฑ์ของเรา ผลิตและนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เราเชื่อว่าความสวยสามารถสร้างได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาสารเคมี จากจุดเริ่มต้นจากเมือง La Gacilly (ลา กาซิลี่) ซึ่งเป็นที่ที่เราดูแล เฝ้ามองและเรียนรู้ ที่จะอยู่ร่วมกับธรรมชาติ จนธรรมชาติให้แรงบันดาลใจ ให้วัตถุดิบ และให้วิธีการที่ดีที่สุดแก่เรา ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้เรายังสร้างระบบนิเวศที่มีความหลากหลาย พร้อมทั้งดูแลและอนุรักษ์พืชพรรณมากกว่า 1,500 ชนิด โดยไม่ใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อโลกและสิ่งแวดล้อม ใช้แต่พลังงานหมุนเวียนธรรมชาติ หรือเรียกอีกอย่างว่าพลังงานสีเขียว (Green Energy) ทำให้สถานที่ที่เราผลิตมีความอุดมสมบูรณ์ มีนกและผีเสื้ออาศัยอยู่หลากหลายพันธุ์ จนได้รางวัล “Refuges de Biodiversity” (เรฟิวจ์ เดอ ไบโอไดเวอร์ซิตี)จาก French Bird Protection Leagues (เฟรนช์ เบิร์ด โพรเทคชั่น ลีก) หรือ LPO (แอล พี โอ) รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ของเรา ยังได้ถูกออกแบบเพื่อให้เป็นมิตรกับธรรมชาติ โดยใช้วัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ เพื่อช่วยลดปริมาณขยะโลก รวมไปถึงการปรับส่วนผสมและวัตถุดิบให้ย่อยสลายง่าย ไม่เป็นมลภาวะต่อโลก และเรายังตอบแทนธรรมชาติอย่างสม่ำเสมอ ในปี 2020 นี้ ที่สถานการณ์โลกกำลังมาถึงจุดวิกฤติ เราก็อยากจะเป็นหนึ่งในกระบอกเสียง ที่ช่วยสร้างความตระหนักเรื่องของการรักษ์โลก ในแง่มุมของ อีฟ โรเช่ ในประเทศไทยด้วย ซึ่งเป็นที่มาของงานวันนี้ค่ะ”

คุณชุตินันท์ รงคะอำพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายดิจิตัล กล่าวเสริมว่า “ภายใต้แนวคิด Act Beautiful สวยโลกไม่เสีย นี้ อีฟ โรเช่ ยังอยากแนะนำให้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ Eco Product (อีโค่ โปรดักท์) ในคอลเลกชั่น I Love My Planet (ไอ เลิฟ มาย แพลนเน็ต) นำเสนอความงามที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวพรรณ และเส้นผมอย่างล้ำลึก และมีขั้นตอนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ของเรายังผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% และลดขนาดลงถึง 4 เท่า ซึ่งก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจกน้อยลง 50% นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ I Love My Planet (ไอ เลิฟ มาย แพลนเน็ต) แต่ละขวดที่คุณซื้อ อีฟ โรเช่ จะปลูกต้นไม้ให้โลก เพิ่มขึ้นอีก 1 ต้น เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของแบรนด์ในปี 2020 นี้ ที่จะปลูกต้นไม้ให้ครบ 100 ล้านต้นทั่วโลก ในโครงการ Plant for The Planet (แพลนท์ ฟอร์ เดอะ แพลนเน็ต) นอกจากนี้ ในประเทศไทย เรายังจัดแคมเปญ ‘คุณเปลี่ยน เราปลูก’ เชิญชวนให้นำผลิตภัณฑ์แบรนด์ไหนก็ได้ มารับส่วนลด 100 บาท สำหรับผลิตภัณฑ์ในประเภทเดียวกัน และยังปลูกต้นไม้เพิ่มอีก 1 ต้นด้วยเช่นกัน อีฟ โรเช่ ขอเชิญชวนให้ติดตาม และรับรองว่าจะได้เห็นสิ่งดีๆ ที่อีฟ โรเช่ ตั้งใจทำเพื่อชวนคุณสวย ไปพร้อมกับโลกตลอดปี 2020 นี้”

 

I Love MY Planet (ไอ เลิฟ มาย แพลนเน็ต) ผลิตภัณฑ์บำรุงฟื้นฟูผิวและเส้นผม ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ได้แก่ Concentrated Shower Gel (คอนเซ็นเทรท ชาวเวอร์ เจล) เจลอาบน้ำที่มีสารสกัดเข้มข้นเป็นมิตรกับผิวและสิ่งแวดล้อม เพราะ Yves Rocher (อีฟ โรเช่) เชื่อว่าการอาบน้ำนั้นเป็นช่วงเวลาที่ช่วยชาร์จพลังงานให้กับร่างกายพร้อมสร้างช่วงเวลาแห่งความสุข เจลอาบน้ำที่พัฒนาด้วยสูตร Multi Lamellar Layer (มัลติ ลาเมลล่า เลเยอร์) จึงช่วยให้คุณดูแลผิวมากยิ่งขึ้น แต่ส่งผลกระทบต่อโลกน้อยลง รวมทั้งใช้พลาสติกรีไซเคิลที่ลดขนาดลง 4 เท่า เมื่อเทียบกับแบบสูตร Classic 400ml Bath Shower Gel (คลาสสิค 400 มล. บาธ ชาวเวอร์ เจล) จึงทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจกน้อยลง 50% และเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ Yves Rocher (อีฟ โรเช่) ยังใช้ Cleaning Base (คลีนนิ่ง เบส) จากพืชพรรณ 100% กลิ่นหอมจากพืชพรรณและสัมผัสใหม่นี้ จะช่วยให้คุณรู้สึกดีในทุกๆ เช้า โดยมีทั้งหมด 6 กลิ่น ปริมาณ 100 มล. ราคา 229 บาท ดังนี้

 

Concentrated Shampoo (คอนเซ็นเทรท แชมพู) แชมพูสูตรเข้มข้นปราศจากซิลิโคนจึงเป็นมิตรกับเส้นผมและสิ่งแวดล้อมนี้ มาในขวดที่มีขนาดเล็กลง 3 เท่า จึงพกพาง่าย แต่สามารถใช้สระผมได้ถึง 30 ครั้ง เมื่อเทียบกับแชมพู I Love My Plant 300 ml (ไอ เลิฟ มาย แพลนต์ 300 มล.) เพียงนำผลิตภัณฑ์เนื้อเจลผสมน้ำก็จะเกิดเนื้อโฟมที่อ่อนนุ่มช่วยทำความสะอาดผมอย่างอ่อนโยน ที่สำคัญยังสามารถช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางาม และมีกลิ่นหอมด้วยวิตามินจากพฤกษาพรรณ และสารสกัดจากเลม่อน บรรจุภัณฑ์ยังผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% (ยกเว้นสารเติมแต่ง) ใช้พลาสติกน้อยลงถึง 45% และช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพื่อดูแลสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น ในปริมาณ 100 มล. ราคา 239 บาท

สามารถติดตามข่าวสารของแบรนด์ Yves Rocher ได้ตามช่องทางต่างๆ ดังนี้

เฟสบุ๊ก: Yves Rocher (Thailand), อินสตาแกรม: @yvesrocher_thailand, ทวิตเตอร์: @YvesRocherTH, ยูทูป: YvesRocher Thailand

 

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา