TOP

‘ออรัม แกลเลอรี’ แหล่งรวมงานอาร์ตจากสุดยอดศิลปินระดับโลก พื้นที่ศิลปะแห่งใหม่ใจกลางกรุง

เปิดแล้ว “AURUM GALLERY” (ออรัม แกลเลอรี) อาร์ตแกลเลอรี่แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ แหล่งรวบรวมงานศิลป์แนว Contemporary Art / Urban Art / Street Art จากศิลปินทั่วโลกที่เอ็กซ์คลูซีฟที่สุดในไทย ก่อตั้งขึ้นโดย Clifford Joseph Price (MBE) หรือที่รู้จักกันในนามของ “Goldie” (โกลดี้) ดีเจ นักดนตรี นักแสดง และศิลปินชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก

“AURUM GALLERY” ตั้งอยู่ในโครงการ Warehouse 30 ซอยเจริญกรุง 30 (ซอยกัปตันบุช) คอมมูนิตี้สุดชิกย่านเจริญกรุง “Creative District” ของกรุงเทพฯ​ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรม ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม เปิดประตูต้อนรับคนรักศิลปะตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป 

 

แกลเลอรีขนาด 528 ตารางเมตร ถูกออกแบบขึ้นภายใต้แรงบันดาลใจที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุคทองของวัฒนธรรม New York Graffiti ในช่วงปลายปี 1970 – 1980 เพื่อเป็นพื้นที่ถ่ายทอดความหลงใหล และอาชีพเกี่ยวกับศิลปะที่ Goldie ทำมาตลอดชีวิต รวมถึงเป็นผู้สนับสนุนที่มีอิทธิพลต่อวงการศิลปะมากว่าสามทศวรรษ

 

ผลงานศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ และเป็นผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลกแห่งศิลปะแขนงนี้ จะถูกจัดแสดงที่ “AURUM GALLERY” อาทิ Vhils, Belin, Saturno, Ben Eine, Odeith, Bio, Crash และอีกมากมาย นอกจากนั้น ยังจัดแสดงผลงานของศิลปินท้องถิ่นและระดับภูมิภาคที่กำลังเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ P7, Benzilla, Jecks และ Wal Chirachaisakul รวมถึงผลงานมาสเตอร์พีช อาทิ ‘Mickey Confinament’ ของ Belin, ‘Apache Girl’ ของ Goldie และผลงานหลายชิ้นจากซีรี่ส์ ‘Matter’ ของ Vhils ซึ่งเรียกได้ว่า “AURUM GALLERY” เป็นดั่งสวรรค์แห่งใหม่ของผู้ที่รักศิลปะและนักสะสมที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชม

นอกจากนั้น Aurum Gallery ยังเป็นพื้นที่สำหรับ ‘Live Workshop’ เพื่อให้ศิลปินระดับโลกโชว์ฝีมือการสร้างสรรค์งานศิลป์ รวมถึงจะจัดให้มีกิจกรรมอีเว้นต์ต่าง ๆ แบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ระหว่างศิลปินกับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะได้ดื่มด่ำกับกระบวนการสร้างสรรค์อย่างสมบูรณ์ โดยในวันเปิดตัวที่ผ่านมาได้มีโชว์การเพ้นท์กราฟฟิตี้ในไสตล์ Street Art บนหมวกกันน็อค จาก คุณท็อป ธัชกร ศิรวัชรเดช หรือ Jecks BKK(เจ๊ก บีเคเค)

Aurum Gallery มุ่งมั่นที่จะเป็นอาร์ตแกลเลอรี ที่เป็นแหล่งรวมผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงในระดับสากล ในแขนง Contemporary Art / Urban Art / Street Art รวมถึงเป็นเวทีในการแสดงและยกระดับศิลปินที่กำลังมาแรงในประเทศไทยและภูมิภาค เพื่อนำสิ่งใหม่ๆ และความน่าตื่นเต้นมาสู่วงการศิลปะที่กำลังเติบโตในเอเชีย และเปิดประตูต้อนรับคนรักศิลปะตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าชม

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร. 098 138 9844 อีเมล์: info@aurum.gallery  และเว็บไซต์ https://aurum.gallery/ 

และช่องทางโซเชี่ยลมีเดีย : Instagram: @aurumartgallery, Facebook: @AurumArtGallery, Twitter: @AurumArtGallery

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา