TOP

สมการรอคอย! Billie Eilish ดันอัลบั้มเต็มปล่อยซิงเกิลแรก ‘bury a friend’ แนวคิดแหวกล้ำโดนใจสายสตรีท

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นพลุแตกตั้งแต่วัยเพียง 15 ปี Billie Eilish ศิลปินสาวน้อยมาแรงที่สุดฉุดไม่อยู่ ตั้งแต่ซิงเกิลครั้งแรก Ocean Eyes’ ที่ได้พี่ชาย Finneas O’Connell นั่งแท่นโปรดิวซ์เพลงให้น้องสาว และปล่อยเพลงสู่สาธารณะบน Soundcloud ความตั้งใจแรกของสองพี่น้อง เพียงจะทำเพลงเพื่อส่งอาจารย์สมัยเรียนคลาสเต้นเท่านั้น แต่กลับพลิกชีวิตชื่อของเธอเป็นที่รู้จักในฐานะศิลปินเพลงป็อป เพลงของเธอเป็นที่ถูกใจหนุ่มสาวสายสตรีท จนมีแฟนเพลงติดตามเธอมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ EP ติดอันดับใน Billboard Top 200 นานมากกว่า 18 เดือน และมียอดสตรีมทั่วโลกรวมกันมากกว่า 5 พันล้านสตรีม อีกทั้งบัตรคอนเสิร์ตของเธอก็ขายหมดเกลี้ยงทั่วโลก

ผ่านมา 2 ปี ล่าสุดเธอได้ดันอัลบั้มเต็มชุดแรก WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO?’ ในวัย 17 ปี พร้อมปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงที่มีแนวคิดสุดแปลกประหลาดล่าสุดอย่าง ‘bury a friend’ ที่ยอดวิว YouTube ทะลุกว่า 100 ล้านวิวไปแล้ว  Billie Eilish และ Finneas O’Connell พี่ชายของเธอร่วมกันแต่งและโปรดิวซ์เพลงนี้ขึ้นเอง ซึ่งเป็นแนวเพลงที่มีท่วงทำนอง คำร้อง สไตล์การร้อง และวิธีนำเสนอเรื่องราวในมิวสิควิดิโอที่น่าสนใจอย่างมากกว่าเพลงตลาด ศิลปินหน้าใหม่ที่ไม่ธรรมดา Billie Eilish  เธอคนนี้กลายเป็นศิลปินที่น่าจับตามองที่สุดในเวลานี้เลยทีเดียว ทั้งอายุที่ยังน้อยแต่ความสามารถเป็นมืออาชีพไม่แพ้ศิลปินรุ่นพี่ทีเดียว โดย Billie Eilish เผยถึงแนวคิดการทำเพลงนี้ว่า

“ตอนที่เราทำเพลง ‘bury a friend’ ไอเดียของการทำอัลบั้มก็ชัดเจนขึ้นทันที ฉันรู้เลยว่ามันจะเป็นอย่างไร ภาพแบบไหน และทุกอย่างในสิ่งที่ฉันต้องการจะสื่อออกไป เพลง ‘bury a friend’ มาจากแนวคิดถึงสัตว์ประหลาดใต้เตียงของฉัน ถ้าคุณลองคิดแบบฉัน แล้วสัตว์ประหลาดมันกำลังทำอะไรอยู่หรือรู้สึกอะไรอยู่? ฉันขอสารภาพว่าฉันคือสัตว์ประหลาดตัวนั้น เพราะว่าฉันคือศัตรูที่น่ากลัวที่สุดของตัวเอง และฉันก็อาจจะเป็นสัตว์ประหลาดใต้เตียงของคุณด้วยเช่นกัน”

 

สามารถรับชมมิวสิควิดีโอและดาวน์โหลดเพลง bury a friend’ ได้แล้ววันนี้ที่สตรีมมิ่งทุกช่องทาง ได้แก่ iTunes, Apple Music, Deezer, Joox, Spotify, Tidal, YouTube/ Vevo และทุกหน้าปัดคลื่นวิทยุ ติดตามข่าวสารผลงานอัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับ Billie Eilish ได้ที่ https://www.facebook.com/billieeilish/

สามารถรับชมมิวสิควิดีโอได้ที่  : https://BillieEilishTH.lnk.to/buryafriendPR/youtube

สามารถฟังเพลงได้ที่  : https://BillieEilishTH.lnk.to/WWAFAWDWGPR/itunes

 

 

 

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด