TOP

7 เพลงเพราะกินใจชาวสีรุ้ง ของนักร้องหนุ่ม Troye Sivan

ปฏิเสธไม่ได้ที่ต้องยกให้ Troye Sivan นักร้องหนุ่มวัยใสชาวออสเตรเลียให้เป็นขวัญใจชาวสีรุ้ง ณ นาทีนี้ หลังจากที่ตนเองได้ออกมาประกาศว่าตัวเองเป็นเกย์ทางช่องยูทูปส่วนตัวเมื่อปี 2013 ก็ทำให้ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นจากแฟนคลับ โดยเฉพาะแฟนๆ ชาว LGBTQ

ในยุคที่กลุ่ม LGBTQ เรียกร้องสิทธิต่างๆ หนุ่ม Troye เลือกที่จะใช้พรสวรรค์ของเขาในการเขียนและร้องเพลงเพื่อเปิดเผยความเป็นตัวตนที่แท้จริงของเขาออกมา ถ้าหากเคยลองฟังเพลงของหนุ่ม Troye หลายคนคงรู้ดีว่าเนื้อหาเพลงหลายๆ เพลงของเขานั่นพูดถึงความรักในแบบเวอร์ชั่น LGBTQ อย่างชัดเจน!

และในไม่กี่วันข้างหน้าที่จะถึงนี้ Troye Sivan กำลังจะมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกของเขาในประเทศไทย เพื่อเป็นการเตรียมตัวที่จะไปแดนซ์อย่างสุดพลังในค่ำคืนสุดพิเศษ หรือเพื่อเฉลิมฉลองความเป็นสาวในตัวคุณ วันนี้ AROUND ขอเสนอ 7 เพลงเพราะกินใจชาวสีรุ้งของนักร้องหนุ่ม Troye Sivan มาให้อุ่นเครื่องรอคอนเสิร์ตที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ สำหรับใครที่ยังไม่มีบัตรไปชมคอนเสิร์ตสามารถจับจองกันได้แล้วที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือคลิกที่นี้

“My My My!”

ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มล่าสุด “Bloom” ที่แต่งขึ้นแด่หวานใจแฟนหนุ่ม  Jacob Bixenman พร้อมมิวสิควีดีโอสุดวาบหวิวของเหล่าแดนเซอร์ชาย แถมยังมีพระเอกหนังปกขาวอย่าง Brody Blomqvist มาเป็นแขกรับเชิญในเอ็มวีนี้อีกด้วย

“Bloom”

เรียกกระแสกันอย่างต่อเนืองกับซิงเกิลที่สองต่อจากเพลง “My My My!” โดยเพลงนี้หนุ่ม Troye เขียนเล่าถึงประสบการณ์และรสนิยมทางเพศของตนเอง จะสยิวกิวกิ้วขนาดไหนต้องไปลองฟังกันเอง!

“HEAVEN (feat. Betty Who)”

อีกหนึ่งเพลงที่มีเนื้อหาลึกซึ้งกินใจชาว LGBTQ ด้วย Mood และ Tone ของเพลงและมิวสิควีดีโอที่เล่าถึงช่วงเวลาที่เศร้าโศก และชัยชนะของเส้นทางการต่อสู้อันยาวนานเพื่อความเท่าเทียมทางเพศของกลุ่ม LGBTQ นักร้องหนุ่ม Troye ได้เขียนและร้องไว้ในเพลงนี้ว่า “ถ้าหากว่าให้ฉันต้องทิ้งความเป็นตัวของฉันไป ฉันก็คงไม่อยากไปสวรรค์แล้วล่ะ”

“YOUTH”

คงไม่มีใครไม่รู้จักเพลงนี้แน่นอน “YOUTH” คือเพลงที่ดีดขึ้นชาร์ทสูงที่สุดของเขา และติดชาร์ทเพลงไปทั่วโลก ซิงเกิลกลิ่นอายป็อปแดนซ์ ฟังง่ายๆ พูดถึงความในใจของหนุ่ม Troye ที่อยากจะวิ่งหนีจากพวกคนที่คอยบอกเขาว่าเขาควรเป็นคนแบบไหน

“for him. (feat. Allday)”

เพลงเดียวในอัลบั้ม “Blue Neighborhood” ที่สะกดเป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดเพื่อให้เด่นเป็นพิเศษ ตามเดิมแล้วเพลงนี้ถูกแต่งขึ้นเพื่อเป็นของขวัญแด่คนรักของ Troye ลองตั้งใจฟังเนื้อเพลงดีๆ แล้วจะละลาย

“WILD”

ทำนอง และท่อนกลางที่ติดหู ทำให้เพลงนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงโปรดของแฟนๆ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะไม่ค่อยได้ฟัง แต่รับรองว่าท่อนกลางเพลงนี้ขึ้นมาไร ทุกคนต้องร้อง “Wild Wild Wild…” ตามกันแน่นอน

“Strawberries & Cigarettes”

เพลงรักสุดหวานแหววอีกหนึ่งเพลงของ Troye Sivan ที่ตามเดิมแล้วจะต้องถูกจัดรวมเข้าไปอยู่ในอัลบั้ม “Blue Neighborhood” แต่สุดท้ายก็ได้ถูกนำไปเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์รักโรแมนติกของหนุ่มเกย์วัยทีนสุดน่ารัก Love, Simon

“Dance To This (feat. Ariana Grande)”

เมื่อสองศิลปินวัยทีนแห่งยุคโคโจรมาเจอกัน ทำให้ “Dance To This” เป็นผลงานเพลงชิ้นเลิศอีกหนึ่งซิงเกิลจากอัลบั้ม “Bloom” เพลงกลิ่นอายยุค 80 พร้อมเสียงร้องแบบแหบๆ เซ็กซี่ๆ ชวนให้ลุกขึ้นมาเต้นเบาๆ

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด