TOP

7 เพลงเพราะกินใจชาวสีรุ้ง ของนักร้องหนุ่ม Troye Sivan

ปฏิเสธไม่ได้ที่ต้องยกให้ Troye Sivan นักร้องหนุ่มวัยใสชาวออสเตรเลียให้เป็นขวัญใจชาวสีรุ้ง ณ นาทีนี้ หลังจากที่ตนเองได้ออกมาประกาศว่าตัวเองเป็นเกย์ทางช่องยูทูปส่วนตัวเมื่อปี 2013 ก็ทำให้ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นจากแฟนคลับ โดยเฉพาะแฟนๆ ชาว LGBTQ

ในยุคที่กลุ่ม LGBTQ เรียกร้องสิทธิต่างๆ หนุ่ม Troye เลือกที่จะใช้พรสวรรค์ของเขาในการเขียนและร้องเพลงเพื่อเปิดเผยความเป็นตัวตนที่แท้จริงของเขาออกมา ถ้าหากเคยลองฟังเพลงของหนุ่ม Troye หลายคนคงรู้ดีว่าเนื้อหาเพลงหลายๆ เพลงของเขานั่นพูดถึงความรักในแบบเวอร์ชั่น LGBTQ อย่างชัดเจน!

และในไม่กี่วันข้างหน้าที่จะถึงนี้ Troye Sivan กำลังจะมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกของเขาในประเทศไทย เพื่อเป็นการเตรียมตัวที่จะไปแดนซ์อย่างสุดพลังในค่ำคืนสุดพิเศษ หรือเพื่อเฉลิมฉลองความเป็นสาวในตัวคุณ วันนี้ AROUND ขอเสนอ 7 เพลงเพราะกินใจชาวสีรุ้งของนักร้องหนุ่ม Troye Sivan มาให้อุ่นเครื่องรอคอนเสิร์ตที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ สำหรับใครที่ยังไม่มีบัตรไปชมคอนเสิร์ตสามารถจับจองกันได้แล้วที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือคลิกที่นี้

“My My My!”

ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มล่าสุด “Bloom” ที่แต่งขึ้นแด่หวานใจแฟนหนุ่ม  Jacob Bixenman พร้อมมิวสิควีดีโอสุดวาบหวิวของเหล่าแดนเซอร์ชาย แถมยังมีพระเอกหนังปกขาวอย่าง Brody Blomqvist มาเป็นแขกรับเชิญในเอ็มวีนี้อีกด้วย

“Bloom”

เรียกกระแสกันอย่างต่อเนืองกับซิงเกิลที่สองต่อจากเพลง “My My My!” โดยเพลงนี้หนุ่ม Troye เขียนเล่าถึงประสบการณ์และรสนิยมทางเพศของตนเอง จะสยิวกิวกิ้วขนาดไหนต้องไปลองฟังกันเอง!

“HEAVEN (feat. Betty Who)”

อีกหนึ่งเพลงที่มีเนื้อหาลึกซึ้งกินใจชาว LGBTQ ด้วย Mood และ Tone ของเพลงและมิวสิควีดีโอที่เล่าถึงช่วงเวลาที่เศร้าโศก และชัยชนะของเส้นทางการต่อสู้อันยาวนานเพื่อความเท่าเทียมทางเพศของกลุ่ม LGBTQ นักร้องหนุ่ม Troye ได้เขียนและร้องไว้ในเพลงนี้ว่า “ถ้าหากว่าให้ฉันต้องทิ้งความเป็นตัวของฉันไป ฉันก็คงไม่อยากไปสวรรค์แล้วล่ะ”

“YOUTH”

คงไม่มีใครไม่รู้จักเพลงนี้แน่นอน “YOUTH” คือเพลงที่ดีดขึ้นชาร์ทสูงที่สุดของเขา และติดชาร์ทเพลงไปทั่วโลก ซิงเกิลกลิ่นอายป็อปแดนซ์ ฟังง่ายๆ พูดถึงความในใจของหนุ่ม Troye ที่อยากจะวิ่งหนีจากพวกคนที่คอยบอกเขาว่าเขาควรเป็นคนแบบไหน

“for him. (feat. Allday)”

เพลงเดียวในอัลบั้ม “Blue Neighborhood” ที่สะกดเป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดเพื่อให้เด่นเป็นพิเศษ ตามเดิมแล้วเพลงนี้ถูกแต่งขึ้นเพื่อเป็นของขวัญแด่คนรักของ Troye ลองตั้งใจฟังเนื้อเพลงดีๆ แล้วจะละลาย

“WILD”

ทำนอง และท่อนกลางที่ติดหู ทำให้เพลงนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงโปรดของแฟนๆ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะไม่ค่อยได้ฟัง แต่รับรองว่าท่อนกลางเพลงนี้ขึ้นมาไร ทุกคนต้องร้อง “Wild Wild Wild…” ตามกันแน่นอน

“Strawberries & Cigarettes”

เพลงรักสุดหวานแหววอีกหนึ่งเพลงของ Troye Sivan ที่ตามเดิมแล้วจะต้องถูกจัดรวมเข้าไปอยู่ในอัลบั้ม “Blue Neighborhood” แต่สุดท้ายก็ได้ถูกนำไปเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์รักโรแมนติกของหนุ่มเกย์วัยทีนสุดน่ารัก Love, Simon

“Dance To This (feat. Ariana Grande)”

เมื่อสองศิลปินวัยทีนแห่งยุคโคโจรมาเจอกัน ทำให้ “Dance To This” เป็นผลงานเพลงชิ้นเลิศอีกหนึ่งซิงเกิลจากอัลบั้ม “Bloom” เพลงกลิ่นอายยุค 80 พร้อมเสียงร้องแบบแหบๆ เซ็กซี่ๆ ชวนให้ลุกขึ้นมาเต้นเบาๆ

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา