TOP

4 จุดหมายใหม่แห่งรสชาติของหัวหิน ที่ต้องไม่พลาดไปเช็กอิน!

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ชื่อของ “หัวหิน” ก็ไม่เคยหลุดจากจุดหมายปลายทางท็อปลิสต์ในใจของนักเดินทาง คงเป็นเพราะนอกเหนือจากทำเลที่ตั้ง ซึ่งสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกง่ายดายแล้ว ยังมีหลากหลายจุดเช็กอินที่น่าสนใจเกิดขึ้นใหม่อยู่เสมอ จนกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครต่างก็หลงใหลในเมืองชายทะเลแห่งนี้

 

Sand Beach Club 

ร้านอาหาร all day dining ที่มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ในสไตล์ของบีชคลับ จากการประสานร่วมกันระหว่างความโดดเด่นของท้องถิ่น และความทันสมัย โดยบรรยากาศและการออกแบบร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรือไม้ของชาวประมง อันเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่คงอยู่มาตั้งแต่ครั้งอดีตของพื้นที่แห่งนี้ ซึ่งจุดเช็กอินที่พลาดไม่ได้เลย คือ บริเวณบาร์ ที่ถูกจัดวางอย่างโดดเด่นอยู่บริเวณกลางร้าน ส่งต่อไปยัง เพดาน ผนัง ประตู หน้าต่าง ที่ล้วนแต่บอกเล่าเรื่องราวเดียวกันอย่างลงตัว อีกทั้งยังไม่ลืมให้ความสำคัญกับแสงธรรมชาติ ซึ่งสร้างความรู้สึกและบรรยากาศที่แตกต่างไปทุกครั้งที่มาเยือน

นำเสนอเมนูอาหารที่ประกอบไปด้วย 3 คำสำคัญคือ “Thai-Inter-Fusion” อย่างเมนูกินเล่น Fish Taco & Salsa ที่นำปลาไปชุบกับแป้งที่หมักด้วยเบียร์ จนได้ความนุ่มและฟู จับคู่กับ pico de gallo และ homemade guacamole ที่ให้คุณได้เลือกอร่อยแบบ DIY ตามด้วยเมนูหนักท้องขึ้นอีกนิดอย่าง Rib Eye Steak & Hawaiian Rice ที่นำเอาเนื้อ Australian Rib Eye มาย่างจนได้ความสุกที่ต้องการ เสิร์ฟคู่กับข้าวผัดสไตล์ฮาวาย กินกับดอกเกลือของดีประจำถิ่น ที่ผสม truffle paste จนได้ Truffle Fleur de Sel ที่มีรสชาติดี จึงเป็นเมนูหลายชาติอยู่ในจานเดียวกันอย่างลงตัว เช่นเดียวกับ Pasta Shellfish with Roasted curry sauce พาสต้าแกงคั่วใบชะคราม ที่นำวัตถุดิบเด่นของบริเวณหาดเจ้าสำราญมารวมในจานเดียว ปรุงจนได้รสชาติเผ็ดจัดจ้านสไตล์คนไทย แต่ผสมผสานรสชาติสไตล์อิตาเลียนแบบเบา ๆ เข้าไว้ด้วยกัน

188 ถนนอนามัย ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

 โทร. 096 098 7980

เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.00 น.

_____________________😋______________________

 

Le Cereste Cha-am

คาเฟ่บรรยากาศโรแมนติกที่ตกแต่งสไตล์ ‘French Country’ ด้วยแรงบันดาลใจจาก Céreste เมืองหนึ่งของแคว้น Provence ประเทศฝรั่งเศส โดยมีต้นมะกอกขนาดใหญ่ ทำหน้าที่คอยต้อนรับผู้มาเยือนอยู่ที่ด้านหน้า พร้อมนานาพันธุ์ไม้ภายในสวนที่จัดแต่งสไตล์ชนบทของฝรั่งเศส แวดล้อมอยู่บริเวณภายนอกร้าน ก่อนจะเข้าไปสัมผัสกับความสวยงามแบบเรียบง่าย

ด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอลที่ด้านใน เลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก จับคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์วินเทจได้อย่างลงตัว เมื่อเลือกที่นั่งได้แล้ว ก็ถึงคราวลิ้มลองความอร่อย กับหลากหลายเมนูขนมหวานและเบเกอรี่โฮมเมด ที่ส่งกลิ่นหอมเตะจมูกตั้งแต่แรกเข้ามาภายในร้าน อย่าง คานาเล่ ครัวซองต์ มาพร้อมเครื่องดื่มที่จะช่วยเติมเต็มความสดชื่นอย่างกาแฟ ที่พร้อมเสิร์ฟอย่างครบครันทั้งร้อนและเย็น ไปจนถึงเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีน สำหรับใครที่ไม่ได้เป็นคอกาแฟก็ยังสามารถดื่มด่ำรสชาติและบรรยากาศอันน่าประทับใจนี้ ให้สมกับความตั้งใจของเจ้าของร้านที่อยากจะให้ที่นี่ เป็นเหมือนสวรรค์แห่งการพักผ่อนของผู้มาเยือน

ซอยราษฎร์พลี 2 ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ 

จังหวัดเพชรบุรี โทร. 092 269 4325

เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันอังคาร) 

เวลา 08.30 – 17.30 น. 

_____________________😋______________________

 

Pawan Restaurant

ห้องอาหารริมทะเลเขาเต่า ที่เนรมิตขึ้นจากบ้านพักหลังเดิม โดยยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ เรื่องราว และบรรยากาศเมื่อครั้งวันวาน ผสานเสน่ห์ของรสชาติอาหารที่ใช้สูตรและกรรมวิธีการปรุงแบบดั้งเดิมตามตำรับของคุณย่า คือคุณหญิงณพรัตน์ (ชื่อเดิม จรัส) สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ซึ่งได้รับการถ่ายทอดและฝึกฝนวิชาการปรุงอาหารจากตำหนักพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าเยาวภาพงศ์สนิท พระราชธิดาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ห้า โดยนำเอาวัตถุดิบสดจากทะเลที่ได้จากชาวประมงเขาเต่า มาจับคู่ความอร่อยกับเครื่องปรุงพิเศษคือ กะปิ และปลาเค็ม ด้วยสูตรและวิธีทำที่พิถีพิถันตามแบบฉบับชาววัง จนได้มาซึ่งได้รสชาติที่พิเศษและแตกต่าง

อย่าง “ชุดน้ำชายามบ่าย” ที่มีให้เลือกทั้งไทยและอินเตอร์ รวมถึง “สำรับจรัสภาวัน” สูตรอาหารไทยโบราณที่หากินได้ยาก ทั้งยังเลือกใช้วัตถุดิบที่สดสะอาด ควบคู่กับกรรมวิธีการปรุงแบบดั้งเดิมตามตำรับของคุณย่า จึงทำให้ได้มาซึ่งรสชาติที่ละมุน กลมกล่อม เหมือนย้อนเวลากลับไปในอดีตอีกครั้ง

12, 12/1 ซอยหมู่บ้านเขาเต่า ตำบลหนองแก 

อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

โทร. 095 294 1935

เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 22.00 น.

_____________________😋______________________

 

GOAT Café & Bistro

ดื่มด่ำกับความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศแสนสบายที่ GOAT ห้องอาหารซึ่งแม้จะมีสัญลักษณ์เป็นรูปแพะ แต่แท้จริงแล้วที่มาของชื่อนั้นย่อมาจาก Greatest Of All Time จึงมาพร้อมกับการบริการชั้นยอด สอดรับกับการออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยอย่างพิถีพิถัน โดยเปิดเผยให้เห็นพื้นผิวสวยงามตามธรรมชาติของวัสดุตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ และลวดลายของแผ่นหิน ร่วมกับการตกแต่งแบบคลาสสิกด้วยโทนสีอบอุ่น ในขณะเดียวกันก็ไม่ลืมเพิ่มเติมความหรูหราด้วยเก้าอี้หนังโทนสีไวน์แดง ซึ่งเข้ากันอย่างลงตัวกับดีไซน์ทางเข้าของห้องอาหาร

ด้านเมนูอาหารก็ไม่ทำให้ผิดหวังโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบเมนูแพะ ต้องไม่พลาดมาลิ้มลอง เพราะเป็นเมนูชูโรง ด้วยเนื้อพรีเมียมที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ นำมาปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยถูกปาก แต่คงไว้ซึ่งความนุ่มและชุ่มฉ่ำของเนื้อ มาพร้อมด้วยเครื่องเคียงและไวน์ชั้นดี ที่ช่วยเติมเต็มรสชาติและอรรถรสของอาหารมื้อนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

ซอยชลาสมุทร ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 

โทร. 032 653 154

เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 21.30 น.

______________________________________

 

อ่านนิตยสาร AROUND ISSUE 144 ฉบับเต็ม ได้ ที่นี่ 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด