TOP

ถนนสายแฟชั่นอันน่าหลงใหล ในคอลเลกชัน Valentino Rendez-Vous Spring-Summer 2022

ถนน…เส้นทางอันทอดยาว ที่เราต่างคนอาจเดินอยู่บนถนนสายเดียวกัน และช่วงแห่งชีวิตเราต่างก้าวย่ำเดินมากกว่าล้านก้าว บนถนนที่อาจมากกว่าพันสายเพื่อหาความหมายบางอย่าง เช่นเดียวกับ Pierpaolo Piccioli ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ ที่ยังคงนำเอาสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของ วาเลนติโน (Valentino) กลับมาสร้างสรรค์ใหม่อยู่เสมอ และยังคงแสวงหาคำตอบของชีวิตอันสัมพันธ์กับแฟชั่น รากอันเป็นมรดกตกทอดแห่งการออกแบบของแบรนด์ ผ่านกาลเวลาและการเดินทางอันยาวนานสู่ช่วงแห่งยุคปัจจุบัน มันทำให้เขาได้พบกับ ‘ถนน’ เส้นทางที่มีสีสันของความเป็นมนุษย์อันหลากหลาย และเต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหล ทอดยาวสู่รันเวย์ในคอลเลกชันนี้นั่นเอง

การเคลื่อนไหวของผู้คนในเครื่องแต่งกายที่หลุดออกมาจากโลกแห่งแฟชั่น ราวกับว่าเพิ่งเดินผ่านตรอกซอกซอยและทางเท้าบนถนน ก่อนจะก้าวสู่แคทวอล์ก สิ่งนี้เติมเต็มความหมายและทรงพลังยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ Valentino Rendez-Vous Spring-Summer 2022 มีความโดดเด่นราวกับหลุดออกมาจากอาไคป์ของแบรนด์ ด้วยการนำเอาเอกลักษณ์ดั้งเดิมมาสร้างสรรค์ใหม่ พร้อมป้าย Valentino Archive บนเครื่องแต่งกายอันอยู่เหนือกาลเวลา

ทั้ง โค้ตลายหนังสัตว์ ชุดเดรสสีขาว ที่สวมใส่โดย Marisa Berenson, ชุดกระโปรงยาวที่ถูกถ่ายภาพโดย Chris von Wangenheim เหล่านี้คือผลงานล้ำค่าของงานออกแบบ ที่ถูกนำมาตีความใหม่ งานสไตล์ เทเลอร์ให้สีสันในโทนสีสดอะคริลิก, เสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดออกกำลังกาย เน้นเปิดเผยรูปร่างและความเย้ายวนมากยิ่งขึ้น, ผ้าทาฟต้า สัญลักษณ์ของงานกูตูร์ถูกนำมากัดและทำให้สึกกร่อน เพื่อลดทอนภาพลักษณ์แห่งความหรูหรา ก่อนนำไปสร้างสรรค์เป็น แจ็กเก็ต และแจ็กเก็ตแบบมีฮู้ด, เชิ้ตขนาดโอเวอร์ไซส์ กับกางเกงขาสั้นทรงเบอร์มิวด้า โดยเพิ่มสีสันที่ดูขัดแย้ง, เดนิมสวมใส่กับเสื้อเชิ้ตสีขาว

ดูหรูหราขึ้นอีกนิดด้วยการปักและประดับตกแต่งงานอินเลย์ ลวดลายฉลุงดงาม เป็นผลงานสร้างสรรค์ที่ถือเป็นการสดุดีงานออกแบบของแฟชั่นเฮาส์แห่งนี้ และมีการใช้ลายพิมพ์ดอกไม้ มาผสมผสานในการสร้างลุค ในขณะที่งานปักซึ่งโดยปกติแล้ว จะปรากฏในเสื้อผ้าอีฟนิ่งแวร์ แต่ในครั้งนี้ถูกนำมาใช้บนเสื้อผ้าเอาต์เตอร์แวร์ ให้มีการเชื่อมต่อกับเส้นทางอันเป็นคีร์ของคอนเซ็ปต์ ‘ถนน’ เชื่อมต่อคอลเลกชันด้วยรองเท้าบู๊ต และรองเท้าส้นแบนสไตล์แซนดัล Valentino Garavani Roman Stud ที่นำเอาลวดลายงูมาประดับกลับมาทำใหม่ ในขณะที่กระเป๋าดีไซน์เรียบหรูใช้หมุดขนาดใหญ่ อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ มาทำเป็นที่ปิดกระเป๋า

การเดินทางของแบรนด์วาเลนติโน ยังคงปรากฏรอยทางอันชัดเจนที่ส่งต่อความหมาย และมุมมองของความงามอันซึมซับกลายเป็นอัตลักษณ์ส่วนบุคคล นั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณแตกต่าง และ Valentino Rendez-Vous ยิ่งทำให้มีชีวิตชีวาเมื่ออยู่บนท้องถนน ที่ยิ่งขับเอกลักษณ์ของผู้สวมใส่ให้ยิ่งเฉิดฉายออกมา

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา