TOP

13 เมษา! ลุ้น ‘เต๋า-ป๊อก’ พิชิตภารกิจวิ่งสุดท้าทายความหนาวเหน็บ ติดลบ -40 องศา ระดมเงินบริจาครักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

สองผู้กล้า ที่ไม่ปล่อยอุปสรรคใดๆ ขัดขวางการวิ่งต่อลมหายใจเพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม เต๋า – สมชาย เข็มกลัด และ ป๊อก – อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งขวัญใจชาวไทย ที่จะเข้าไปคว้าชัยใน การแข่งขัน FWD North Pole Marathon 2020 งานวิ่งในตำนาน ที่จัดติดต่อกันเป็นปีที่ 4 โดยมีวัตถุประสงค์ในการบริจาคทุนทรัพย์ เพื่อใช้รักษาให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม ผ่านทางมูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนคริทราบรมราชชนนี โดยในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Run For Cancer โดยได้รับเกียรติจาก เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ดารานักแสดงชื่อดัง และ ป๊อก-อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งคู่กาย ตูน-บอดี้สแลม มาเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขัน ท้าทายความหนาวเหน็บที่ติดลบถึง -40 องศา ที่ละติจูด 78 องศา ณ เมือง Svalbard ประเทศนอร์เวย์

เส้นทางวิ่งบนแผ่นน้ำแข็ง เหนือมหาสมุทรอาร์กติกบริเวณขั้วโลกเหนือนั้น นับเป็นงานเส้นทางวิ่งสุดท้าทาย และเป็นภารกิจสุดโหดสำหรับนักวิ่งทั่วโลก เพราะนอกจากต้องแข่งกับตัวเองแล้ว ยังต้องเอาชนะกับสภาพภูมิอากาศที่เย็นสุดขั้ว เรียกได้ว่าต้องพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ รวมถึงต้องผ่านการฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจครั้งสำคัญนี้อีกด้วย

เต๋า – สมชาย เข็มกลัด นักแสดงนักร้องชื่อดัง ผู้ชื่นชอบและหลงใหลในการเล่นกีฬา ตัวแทนคนไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เปิดเผยว่า “รู้สึกภาคภูมิใจ ที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ FWD Run for Cancer โดยเมื่อได้รับการเชิญจากเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ก็สนใจเข้าร่วมทันที เพราะมี Passion ที่จะวิ่งมาราธอนทั้งสนามในประเทศและต่างประเทศ และครั้งนี้เป็นการไปวิ่งที่ขั้วโลกเหนือ ซึ่งเป็นการวิ่งที่ท้าทายความหนาว และการเอาชนะตัวเอง และประการสำคัญ คือ การวิ่งครั้งนี้ยังเป็นการวิ่งเพื่อทำความดี โดย ‘เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต’ จะบริจาคให้กับ ‘มูลนิธิถันยรักษ์ฯ’ เพื่อเป็นค่ารักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านม”

 

เต๋า เผยความรู้สึกของคนที่เคยผ่านการสูญเสีย ทั้งบิดา มารดา ด้วยมะเร็งว่า “เข้าใจถึงความสูญเสียของคนในครอบครัวที่ป่วยด้วยมะเร็ง จึงอยากเป็นอีกหนึ่งตัวแทนของคนไทยทั้งชาติ ในการพิชิตภารกิจ FWD North Pole Marathon 2020 ในครั้งนี้ เพื่อนำเงินที่จะได้จากการปฏิบัติภารกิจ มามอบให้กับมูลนิธิถันยรักษ์ฯ เพื่อใช้เป็นทุนทรัพย์ในการรักษาผู้ป่วยมะเร็ง รวมถึงช่วยฟื้นฟูคุณภาพชีวิต และความเป็นอยู่ของผู้ป่วยมะเร็งให้ดียิ่งขึ้น โดยส่วนตัวรู้สึกดีใจที่คนให้ความสนใจ ติดและแชร์แฮชแท็ก #มะเร็งเดี๋ยวไม่ได้ ออกไปในวงกว้าง โดยมีกระแสการตอบรับที่ดี มีคนแชร์ถึง 100,000 แชร์เป็นที่เรียบร้อย อยากฝากให้คนไทยช่วยกันติดตาม ส่งแรงใจให้ก้าวต่อไปของตน และพี่ป๊อก ในการแข่งขันวันที่ 13 เมษายนนี้ ให้สำเร็จ เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่ทางเอฟดับบลิวดีมีความตั้งใจ ในการบริจาคเพิ่มอีก 400,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,000,000 ให้กับมูลนิธิถันยรักษ์ฯ”

ด้าน ป๊อก – อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งคู่กาย ตูน–บอดี้สแลม กล่าวถึงการแข่งขัน FWD North Pole Marathon 2020 ในครั้งนี้ว่า “ในปีที่แล้วผมได้รับเกียรติเข้าร่วมวิ่งใน FWD North Pole marathon ปีที่ 3 ถือเป็นกิจกรรรมที่ท้าทายมาก เพราะต้องวิ่งบนพื้นหิมะน้ำแข็งที่แสนยาก และความกดอากาศต่ำ แต่เนื่องจากปีที่แล้วติดปัญหาบางประการ คณะนักวิ่งจึงไม่ได้วิ่งที่ละติจูด 78 องศา ทางผู้จัดงานจึงได้ปรับแผนมาวิ่งกันที่เมืองบาลองเยียร์แทน  ซึ่งมีอุณหภูมิ -40 องศาเช่นกัน ดังนั้นในปีนี้จึงได้เข้าร่วมวิ่งอีกครั้ง เพื่อให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงอย่างแท้จริง สำหรับการเตรียมตัวลงแข่งขันในปีนี้ ผมได้ทำการฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อเอาชนะความเป็นไปไม่ได้ และลงแข่งขันในการแข่งขันมาราธอนบนจุดเหนือสุดของโลก กับสภาพแวดล้อมที่หนาวทารุณ ภายใต้อุณหภูมิที่ต่ำกว่า -40 องศา โดยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์แสนประทับใจในการแข่งขันครั้งที่ผ่านมา ที่เราเห็นเหล่านักกีฬาแสดงออกถึงพลัง และความมุ่งมั่นตั้งใจจริง ที่จะพิชิตภารกิจที่หฤโหดนี้ เพื่อจุดประสงค์หลักในการระดมทุนเพื่อองค์กรการกุศล”

ด้านนาย นายปรีชา รุธิรพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานการตลาด บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราทุกคนที่ FWD ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับกิจกรรม FWD Run For Cancer และ สองตัวแทนชาวไทย ที่จะลงชิงชัยในการแข่งขัน FWD North Pole Marathon 2020 ในครั้งนี้ เราเชื่อเหลือเกินว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์สุดประทับใจ ที่มาพร้อมมิตรภาพอันสวยงามจากการแข่งขัน”

ทิ้งท้ายฝากเชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์ สองตัวแทนไทย คว้าชัยจากการแข่งขัน พร้อมแชร์เรื่องราวดีๆ ผ่านช่องทางโซเซียลมีเดีย พร้อมติดแฮชแท็ก #มะเร็งเดี๋ยวไม่ได้

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา