TOP

Greasy Cafe ชวนให้หวนคิดถึงความทรงจำเก่าๆ ที่อาจเชื่อมโยงถึงใครบางคน ใน MV เพลงใหม่ “ยามวิกาล”

    เว้นช่วงให้แฟนเพลงได้คิดถึงกันไปพักใหญ่ สำหรับ “Greasy Cafe” หรือเล็ก-อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร พี่ใหญ่แห่งค่ายเพลงห้องเล็ก สมอลล์รูมซึ่งหลังจากปล่อยซิงเกิล รอยกะพริบตา” เพลงช้าจากอัลบั้ม “Technicolor” ที่ชวนให้ทุกคนหวนนึกถึงความทรงจำครั้งแรกที่ได้เจอกับใครสักคน  

                  

    ซึ่งได้ ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม” นักแสดงชายมากฝีมือ กับ ดุจดาว วัฒนปกรณ์นักบำบัดจิตด้วยศิลปะการเคลื่อนไหวคนแรกของประเทศไทย ที่มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ในมิวสิควิดีโอกันไปแล้ว และล่าสุดก็ได้ปล่อยเพลง ยามวิกาล” เพลงที่มีซาวด์แปลกใหม่ เนื้อหาชวนให้คิดถึงความทรงจำเก่าๆ ที่อาจเชื่อมโยงถึงใครบางคน พร้อมมิวสิควิดีโอที่ถ่ายทอดในแบบภาษาภาพยนตร์อีกด้วย  

    โดยเจ้าตัวได้พูดถึงเพลงนี้ว่า ยามวิกาล เป็นเพลงที่พูดถึงบรรยากาศของการผ่านไปเจอหรือบังเอิญได้ยินเพลงๆ หนึ่งที่ฉุดความทรงจําของเรากลับไปในวันที่ยังมีคนๆ นั้นอยู่ด้วย ท่ามกลางราตรีในเมืองแห่งยามวิกาล ซึ่งเพลงนี้เป็นเหมือนก้าวแรกที่ค้นพบจนเจอในการตัดสินใจทดลองเดินในเส้นทางที่ไม่คุ้นชิน ทดลองซาวด์ที่ไม่คุ้นเคย หลังจากที่พยายามทุ่มเทเวลาทดลองอยู่นาน ซึ่งในที่สุดมันเหมือนตอบโจทย์ในใจเราว่า การทดลองครั้งนี้มันท้าทายมากสนุกมากและดีใจมากๆ ที่ได้ทํามันจนสำเร็จ” 

 

   โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็ได้โรส – พวงสร้อย อักษรสว่าง ผู้กำกับมากความสามารถ การันตีด้วยผลงานหลากหลายทั้งด้านภาพยนตร์และบทบาทของนักเขียน (ล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่อง นคร-สวรรค์ ที่เข้าฉายใน Busan International Film Festival 2018 ประเทศเกาหลีใต้) ซึ่งโรสเองก็เคยร่วมงานกับ GREASY CAFE มาแล้วในเพลงรอยกะพริบตา ซิงเกิลที่ผ่านมา  ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลง ยามวิกาลเป็นเรื่องราวของคนสองคนที่เต็มไปด้วยความทรงจำในเมืองเบอร์ลิน วันเหล่านั้นถูกบันทึกไว้ผ่านรูปถ่ายจากตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติ ผ่านโรงหนังเก่าที่เคยได้ดูด้วยกัน ผ่านบทสนทนาในรถไฟสายเดิมๆ ผ่านถนนเส้นใหญ่-น้อยที่เคยได้เดินเล่นด้วยกันในยามค่ำคืน เรา เขา หรือใคร อาจเปลี่ยนไปแล้ว แต่ตู้ถ่ายรูปยังคงอยู่ โรงหนังกับถนนเส้นเดิมเส้นนั้นยังคงอยู่ และเพลงของเราเพลงนั้น…ที่เคยฟังด้วยกันยังคงอยู่และค่อยๆ ดังขึ้นมา…อีกครั้ง
  

 

ติดตามชมมิวสิควิดีโอ  ยามวิกาล – Greasy Cafe” ได้แล้ววันนี้

Youtube : SmallroomOfficial