TOP

ทอม อิศรา ควงฟาง FFK คัฟเวอร์เพลง “ใช่เลย” เพลงรักสุดฮิตในตำนานเพื่อต้อนรับวาเลนไทน์

เรียกได้ว่าเป็นการข้ามค่ายมาร่วมงานกันครั้งแรกเลยก็ว่าได้สำหรับนักร้องหนุ่มสุดฮอตอย่าง ทอม อิศรา กับสาวหน้าหวานเสียงเพราะ ฟาง FFK กับการนำเพลง “ใช่เลย” เพลงรักในตำนาน ของศิลปินรุ่นพี่ ไท ทนาวุฒิ ที่เคยโด่งดังเป็นพลุแตก กลับมาทำใหม่ให้เป็นสไตล์ของ ทอม และฟาง ซึ่งเป็นโปรเจคพิเศษที่อยากให้คู่รักทุกคู่ “หวานกำลังดี ไม่มากไป ไม่น้อยไป” ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ พร้อมปล่อยมิวสิควิดีโอให้ได้ชมกันแล้ววันนี้ทั่วประเทศ


ทอม อิศรา เล่าถึงการทำเพลงนี้ว่า “ตอนแรกทีมงานให้โจทย์มาว่า อยากให้ผมทำเพลงรักแบบฟีลกู๊ด “หวานกำลังดี ไม่มากไป ไม่น้อยไป” ผมก็นึกถึงเพลงนี้เลยครับ เพราะเพลง “ใช่เลย” เป็นเพลงรักที่ทุกคนรู้จัก มีเนื้อหาความรักแบบหวานกำลังดี แต่ทีนี้ผมคิดว่าควรจะใส่อะไรเพิ่มเข้าไปให้เพลงนี้มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น เลยคิดท่อนแร็ปขึ้นมาใหม่เพิ่มขึ้นมา เพื่อให้ดูแตกต่างและดูเข้ากับยุคมากขึ้น และที่พิเศษไปกว่านั้น เวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ผมและทีมอยากดีไซน์ให้เป็นการร้องคู่ที่มีทั้งเสียงผู้ชายและผู้หญิงและก็ดีใจมากที่ได้น้องฟาง FFK มาร่วมร้องเพลงนี้ด้วยกัน เสียงน้องฟางหวานละมุนมาก พอนำทุกอย่างมารวมกันกลายเป็นส่วนผสมที่กลมกล่อมลงตัวมากๆ เลยครับ อยากให้ทุกคนได้ลองฟังดูครับ ผมว่าทุกคนต้องรักเพลง “ใช่เลย” เวอร์ชั่นนี้ ไม่ต่างไปจากเวอร์ชั่นออริจินัลแน่ๆ ครับ”

ด้าน ฟาง FFK กล่าวว่า “ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ เพราะฟางก็ห่างหายจากวงการเพลงไปสักพักแล้วและพอทราบว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ทอมก็ยิ่งดีใจ แอบติดตามผลงานของพี่เค้ามานานแล้ว ชอบเพลงของพี่เค้าทุกเพลงเลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นพอรู้ว่าเพลงที่จะได้ร่วมร้องด้วยกันคือเพลง “ใช่เลย” ของพี่ไท ทนาวุฒิ ก็ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปใหญ่ เพราะเวอร์ชั่นเดิมก็เพราะและดังมากๆอยู่แล้ว ฟางก็ตั้งใจสุดความสามารถค่ะ พอเพลงเสร็จแล้วได้มาฟังก็รู้สึกแฮปปี้มากๆ เลย เพลงเพราะในอีกแบบและก็มีกลิ่นอาย R&B นิดๆ จากท่อนแร็ปที่พี่ทอมแต่งเพิ่มเติมเข้ามา ก็ฝากผลงานนี้ของฟางกับพี่ทอมด้วยนะคะ”

ในส่วนของมิวสิควิดีโอ เป็นการนำเสนอแง่มุมของ ความรัก ในแบบ “หวานกำลังดี ไม่มากไป ไม่น้อยไป” เป็นเมนหลักในการดำเนินเรื่อง โดยผ่านตัวละครคู่รักที่ความสัมพันธ์ของแต่ละคู่แตกต่างกัน บางคู่ก็หวานมากเกินไป บางคู่ก็หวานน้อยเกินไป เป็นความหวานที่ไม่พอดี โดยหนุ่มทอม อิศรา จึงมีหน้าที่เหมือนคิวปิคปล่อยพลังวิเศษทำให้คู่รักทุกคู่รักกันแบบหวานกำลังดี โดยมีสาวฟางเป็นผู้ช่วย เพื่อเป็นการตอกย้ำแนวคิดที่ว่า ความหวาน ไม่ใช่ไม่ดี หวานมากไปก็ไม่ดี หวานน้อยไปก็จืดจาง ความหวานกำลังพอดี ไม่มากและไม่น้อยไป หวานกลมกล่อมละมุนละไม ก็จะดีต่อทั้งใจและกายของทุกคน

 

สามารถรับชมมิวสิควิดีโอเพลง “ใช่เลย” Oh! Yes – ทอม อิศรา feat. ฟาง FFK ได้แล้ววันนี้