TOP

ชมวิวชิลบรรยากาศป่าเมือง 360 องศา @Top Knot รูฟท็อปสกายบาร์ย่านเจริญกรุง

พื้นที่ที่คุณสามารถเก็บเกี่ยวความสุขได้ตั้งแต่สายจรดค่ำ กับหลากหลายบรรยากาศแห่งความประทับใจที่เลือกสัมผัสได้อย่างไม่รู้เบื่อ Top Knot ร้านอาหารและบาร์ที่ตั้งอยู่บนชั้นสูงสุดของ Hotel Once Bangkok ถนนเจริญกรุง ด้วยบรรยากาศที่สวยงาม บวกกับการตกแต่งที่สร้างความโรแมนติกให้กับคู่รัก ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับจัดงานแต่งงานของหนุ่มสาวหลายคู่มาตลอด 3 ปี

ความประทับใจแรกเกิดขึ้นตั้งแต่ก้าวเท้าออกจากลิฟท์ กับภาพตรงหน้าคือบันไดวนโค้งสวยเหมาะกับภาพในเทพนิยายแสนหวานของเจ้าสาว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมจึงมีการจัดงานแต่งงานขึ้นที่นี่บ่อยครั้ง จากนั้นปรับอารมณ์เมื่อเปิดประตูบานใหญ่สีดำเข้าไปพบกับบรรยากาศสบายๆ สไตล์กล้าสเฮ้าส์ ที่หน้าต่างและเพดานบางส่วนกรุกระจกใสโดยรอบ เปิดรับแสงอุ่นที่สาดส่องมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา มอบความผ่อนคลายภายในกับรูปแบบการตกแต่งแบบสวนอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้องลายหินที่ใช้ปูในสวน เฟอร์นิเจอร์นิเจอร์สีเขียว ไม้ ผนังประดับประดาด้วยงานศิลปะสไตล์โบทานิเคิ้ล และการจัดวางโต๊ะหลากหลายรูปแบบ สามารถปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายเพื่อรองรับความสะดวกสบายของผู้มาเยือนได้ทุกกลุ่ม

ตกเย็นยามโพล้เพล้แนะนำให้ชวนคนรัก เดินผ่านบันได้วนขึ้นมาบนรูฟท็อป จะพบกับพื้นที่โล่ง ตกแต่งสไตล์อาร์ตเดโค ได้ลุคเท่ๆ กับพื้นกระเบื้องสีขาวดำ ระเบียงโครงเหล็กสีดำ เค้าเตอร์บาร์เครื่องดื่มสีดำ พร้อมด้วยหลอดไฟระย้าที่ห้อยเพิ่มเสน่ห์ในยามค่ำคืน มีโต๊ะทรงสูง ทรงเตี้ย และชุดโซฟาให้นั่งสบายรับลมเย็นๆ ขณะชมวิวพระอาทิตย์ตก พร้อมค่อยๆ ละเลียดเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สีสวยรสชาติดี ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่มรสเข้มหนักแน่นด้วยวิสกี้ สำหรับนักดื่มอย่าง Man Man หรือต้องการความหวานละมุนจากเครื่องดื่มสีชมพูอ่อนอย่าง Nok ที่มีกิมมิกแก้เคล็ดไม่ให้นกตามชื่อด้วยการตกแต่งด้วยแห้ว นอกจากนี้ยังมี Be my honey ที่ยกรวงผึ้งธรรมชาติแท้ๆ มาตกแต่งที่ปากแก้ว จะใช้คนเครื่องดื่มหรือจะกัดรวงผึ้งรับความหวานก่อนดื่มก็ไม่ผิดกติกา

ดื่มเสร็จแล้วจะรับประทานอาหารด้านบน หรือจะลงมารับประทานอาหารที่ห้องด้านล่างก็ได้ ที่นี่เสิร์ฟเมนูสไตล์อิตาเลียน ผสานกลิ่นอายความเป็นไทย ให้เราได้อิ่มอร่อยแบบถูกปากถูกใจ เช่น เมนูไฮไลท์ที่ใช้เนื้อดรายเอจ 35 วัน เมื่อนำมาทำสเต็ก คุ๊กแบบมีเดียมแรร์เสิร์ฟบนกระทะร้อน ก็จะได้เนื้อที่ชุ่มฉ่ำกำลังดี พร้อมเพิ่มรสชาติด้วยซอสเกรวี่และซอสกระเพราแบบไทยๆ จากนั้นตามด้วย ฮอกไกโดสแกลลอปทรัฟเฟิ้ลซุป ซุปครีมข้นหอมละมุนด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิ้ล บวกกับหอยชิ้นโตเนื้อเด้งหวานฉ่ำ หรือหากชอบปลาจะสั่งกริลล์แซลมอนเลมอนซอส เสิร์ฟกับมันบด ก็อร่อยไม่แพ้กัน แล้วค่อยตามด้วยของหวานล้างปาก อย่าง เบอร์รี่มิกซ์ซูเฟล ที่รสชาติเปรี้ยวอมหวานของเบอร์รี่หลากชนิดนั้นสร้างความสดชื่นปิดท้ายมื้ออาหารได้ดีจริงๆ ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ยังเหมาะสำหรับมาเช็คอินยามสาย ดื่มกาแฟ หรือกินบรั้นช์ในบรรยากาศคาเฟ่นั่งสบาย พร้อมวิวสวยๆ เติมเต็มความสุขให้คุณได้ตลอดทั้งวัน

Top Knot

เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 11.30 -24.00 น. ส่วนรูฟท็อปเปิด 18.00 – 20.00 น.

สถานที่: Hotel Once Bangkok ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

เบอร์โทร: 02 688 2596

 

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา