TOP

“วิโอเลต วอเทียร์” นั่งแท่นโปรดิวซ์ซิงเกิลล่าสุด “Brassac” ฟังสบายสไตล์อัลเทอร์เนทีฟป็อป

แฟนเพลง “วิโอเลต วอเทียร์” หากจำโมเมนท์และส่งแรงเชียร์เธอจากเวทีการประกวดร้องเพลง ในรายการ “เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2” และติดตามเส้นทางดนตรีของศิลปินสาวลูกครึ่งไทย-เบลเยียม เสียงกังวานใสเต็มไปด้วยคุณภาพ จะเห็นได้ว่าเธอเป็นทั้งศิลปิน และนักแสดงที่ถูกจับตามาโดยตลอด เธอมีผลงานในวงการบันเทิงผ่านหูผ่านตาแฟนๆ อยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ ในผลงานเพลงมากมาย รวมไปถึงผลงานการแสดงทั้งทางจอแก้วและจอเงิน ทำให้ชื่อของ “วิโอเลต วอเทียร์” เป็นที่รู้จักในแวดวงบันเทิงอย่างรวดเร็ว และเมื่อปี พ.ศ. 2558 ถือเป็นปีทองของเธอเลยจริงๆ เพราะความสามารถอันโดดเด่น ทำให้เธอประสบความสำเร็จ และได้รับรางวัลเป็นเครื่องการันตีคุณภาพมากมาย อาทิ

  • ปี พ.ศ. 2558 สาขารางวัลนักร้องไทยสากลหญิงยอดนิยม จากงาน สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์
  • ปี พ.ศ. 2558 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25 จากภาพยนตร์ฟรีแลนซ์…ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ  
  • ปี พ.ศ. 2558 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 จากภาพยนตร์ฟรีแลนซ์…ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ  

ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2561 เธอสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนเพลง ด้วยการปล่อยซิงเกิลเพลงสากลเพลงแรก อย่าง Drive” ได้รับกระแสตอบรับล้นหลามจากแฟนเพลง จนเพลงฮิตติดชาร์ตอย่างรวดเร็ว ไม่นานเธอก็ปล่อยเพลงสากลเพลงที่ 2 ในเพลง Smoke” ออกมาในปีเดียวกัน และเพลงนี้เองนับเป็นปรากฎการณ์ใหม่แห่งวงการเพลงบ้านเรา เพราะเธอคือศิลปินไทยที่แต่งเนื้อร้อง และขับร้องเพลงนี้ จนทำลายสถิติกวาดยอดวิวสูงสุดบน YouTube กว่า 56 ล้านวิวทั้งที่ไม่เคยทำ MV ด้วยซ้ำไป เท่านั้นยังไม่พอ เพลง Smoke” ยังติดอันดับ 1 บน Apple Music Chart ถึง 8 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย, ประเทศกัมพูชา, ประเทศลาว, ประเทศสิงคโปร์, ประเทศเวียดนาม, ประเทศอินโดนิเซีย, ประเทศมาเลเซีย และ ประเทศศรีลังกา

 

ล่าสุดหลังจากปล่อยให้แฟนเพลงรอคอยมานานร่วมปี “วิโอเลต วอเทียร์” กลับมาปล่อยซิงเกิลสากล และเป็นการหวนกลับมาทำงานร่วมกันกับค่ายเก่า อย่าง “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) อีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะเป็นการร่วมงานกับกลุ่ม Universal Music South East Asia ซึ่งทุกประเทศ จะทำการผลักดัน “วิโอเลต วอเทียร์” ให้เป็นศิลปินระดับสากล

ในเพลง Brassac” ซิงเกิลสากลมาสเตอร์พีซ เพลงที่ 3 ดนตรีสไตล์อัลเทอร์เนทีฟป็อป จากอัลบั้มเดี่ยวของเธอ ต่อจาก Drive” และ Smoke” โดย “วิโอเลต วอเทียร์” แต่งเนื้อร้องเองจากการที่เธอได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองสวยๆ กับครอบครัวในช่วงซัมเมอร์ เมืองที่ใครหลายคนอาจไม่เคยได้เห็นหรือสัมผัส ใช้แรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยว ดีไซน์ และกลั่นกรองความเป็นตัวเอง ลงลึกถึงรายละเอียด ตั้งแต่การนั่งแท่นโปรดิวซ์เพลง ร่วมกับ “โหน่ง-วิชญ วัฒนศัพท์” รวมไปถึงเธอได้โชว์สกิลการร้องเพลงบางท่อนเป็นภาษาฝรั่งเศส เรียกได้ว่าเธอมีเลือดของความเป็นศิลปินที่แท้จริงอยู่ในตัว

 

เรื่องราวของ MV เพลงนี้เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่บังเอิญเจอกัน และได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันสั้นๆ ช่วงซัมเมอร์ในเมือง “Brassac” เมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ใน MV นี้ แฟนเพลงจะได้เห็น “วิโอเลต วอเทียร์” เผยเสน่ห์สวย สะกดใจ พร้อมลีลาท่าทางพลิ้วๆ ตามแบบฉบับของเธอ ผสมอารมณ์การทิลท์ภาพสวย แสงเลิศ จนทำให้คนดูเหมือนต้องมนต์สะกด ถูกดึงดูดเข้าไปอยู่ในภวังค์ ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะพัฒนาไปอย่างไร? ติดตามชม MV “Brassac” ทางช่อง Violette Wautier ได้แล้ววันนี้

 

ฟังเพลง “Brassac” ได้ที่ : HERE

 รับชม MV “Brassac” ได้ที่ : HERE

แฟนเพลงสามารถติดตามเรื่องราวของ วิโอเลต วอเทียร์ ได้ที่

FACEBOOK  TWITTER  INSTAGRAM  YOUTUBE

 

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่

FACEBOOK  INSTAGRAM  TWITTER

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา