Check Out London's Leading Radio Station - www.housseheads.uk

House Heads UK - Award Winning 2022 Visit www.househeads.uk

  TOP

  Van Cleef & Arpels รังสรรค์คอลเลกชั่น Zodiaque ขึ้นจากสัญรูปนักษัตรและสัญลักษณ์จักรราศี

  Van Cleef & Arpels รังสรรค์คอลเลกชัน Zodiaque ขึ้นจากสัญรูปนักษัตรและสัญลักษณ์จักรราศีตามอารยธรรมตะวันตก ร่วมกับการนำผลงานมรดกประจำเมซง อันเป็นที่รู้จักและจดจำมาปรับแต่งใหม่ เป็นเครื่องประดับอัญมณีถึงสองชุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทองคำล้วนในรูปแบบของเหรียญทอง ดังที่เคยปรากฎในคอลเลกชันต่างๆ ของ Van Cleef & Arpels ระหว่างทศวรรษ 1950

  หรือใช้จับคู่ร่วมกับหินประดับเลอค่าหายาก ผลงานสร้างสรรค์เหล่านี้ ก้ล้วนถือกำเนิดขึ้นจากบทบรรจบระหว่างแหล่งกำเนิด แรงบันดาลใจอันเป็นที่รักของเมซงสองขั้วต่าง นั่นก้ตือ ธรรมชาติกับดาราศาสตร์

  เพื่อย้อนรำลึกถึงบรรดาจี้สร้อยคอหลากสีที่ Van Cleef & Arpels เคยออกแบบระหว่างทศวรรษ 1970 สร้อยคอยาวทั้งสิบสองเส้น คือการนำสัญรูปนักษัตรประจำราศีมารังสรรค์ขึ้นเป็นแผ่นโมทิฟ ประติมากรรมนูนต่ำสำหรับด้านหน้าและแผ่นโมทิฟฉลุลายสัญลักษณ์สำหรับตกแต่งทางด้านหลัง ก่อผลลัพธ์ราวกับเหรียญจารึกจิตรกรรมสามมิติ

  ส่วนเครื่องประดับชุดที่สอง ประกอบไปด้วย จี้เหรียญทองสิบสองราศี เป็นการนำเหรียญทองคำจากบรรดาคอลเลกชันประวัติศาสตร์ ซึ่ง Van Cleef & Arples สร้างสรรค์ขึ้นอย่างต่อเนื่องนับทศวรรษ 1950 มาจนถึงทศวรรษ 2000 แต่ไม่ว่าจะมีขนาดอย่างไร หรือรูปทรงเช่นใด สัญลักษณ์ประจำราศี ก็คือแรงบันดาลใจสำคัญในการออกแบบเหรียญทอง ซึ่งนำมาดัดแปลงเป็นเครื่องประดับนำโชค สร้อยข้อมือ จี้สร้อยคอ เข็มกลัด ตลอดจนกระดุมกลัดข้อมือเสื้อ

  ความรู้สึกดื่มด่ำประทับใจในความงดงามตระการตาของเวิ้งจักรวาลไกลโพ้น มองแรงบันดาลใจและจุดประกายจินตนาการให้แก่เมซงได้ตลอดเวลา แนวทางการออกแบบเครื่องประดับลวดลายนักษัตรประจำราศี ที่ปรากฏในคอลเลกชันต่างๆ ของ Van Cleef & Arpels นับจากทศวรรษ 1950 ตามรอยความสำเร็จของเหล่าเครื่องประดับนำโชค ที่เมซงสรรค์สร้างไว้นับแต่ก่อนตั้งนักษัตร และลวดลายสัญลักษณ์ประจำราศี เริ่มถูกนำมาใช้ตกแต่งบนเหรียญทอง

  และนำมาซึ่งความสำเร็จล้นหลามอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะได้รับการผลิตขึ้นในขนาดใดหรือรูปแบบใดก็ตาม เครื่องประดับนำโชคเหล่านี้ก็มอบความเป็นไปได้ในการจับคู่ และพลิกแพลงวิธีสวมใส่ร่วมกัน รวมถึงกระทั่งจะใช้เป็นกระดุมกลัดข้อมือเสื้อ

  Van Cleef & Arples ได้นำงานออกแบบแนวทางนี้ มารังสรรค์ใหม่ในงานผลิตนาฬิกาข้อมือ ตั้งแต่ปี 2014 อย่างในปี 2018 เมซงได้เปิดตัวคอลเลกชันนาฬิกาข้อมือ Zodiaque Lumineux โซติอัก ลูมิเนอร์ “จักรราศีจรัสแสง” ซึ่งหมู่ดาวและสัญลักษณ์ต่างๆ ที่ถูกนำมาตกแต่งบนหน้าปัดอย่างเลอค่า ล้วนจรัสแสงสุกสว่างสะกดสายตาได้ด้วยความเป็นเลิศเชิงนวัตกรรมของระบบกลไกขับเคลื่อน

  ▶️ สามารถชมเครื่องประดับ Van Cleef & Arples คอลเลกชัน Zodiaque ได้ที่ ศูนย์การค้าเอ็มโพเรี่ยม และ สยามพารากอน

  AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา